เผยฉากแรกของซีรีส์แฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ The Wheel of Time (วงล้อแห่งกาลเวลา) ซีซั่น 2 ให้แฟนๆ ได้รับชมก่อน

| |

Prime Video เผยฉากแรกของ The Wheel of Time (วงล้อแห่งกาลเวลา) ซีซั่นที่สอง ให้สามารถรับชมได้ในตอนสุดท้ายของซีรีส์ซีซั่นแรก เพื่อเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ที่รอคอยซีรีส์ซีซั่นที่สองอย่างใจจดใจจ่อ

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากนิยายชุดแฟนตาซีที่ขายดีที่สุดของโรเบิร์ต จอร์แดน บอกเล่าเรื่องราวของแรนด์ อัลธอร์ เด็กหนุ่มชาวไร่ผู้ต่ำต้อยที่ค้นพบว่าตัวเองคือ “มังกรจุติ” (The Dragon Reborn) บุคคลที่คำพยากรณ์โบราณทำนายว่าจะเป็นผู้กอบกู้…หรือไม่ก็ทำลายโลกให้สูญสลาย กองทัพแม่มดผู้ทรงพลังอำนาจซึ่งจำเป็นต้องปกป้องแรนด์จากอำนาจมืด จึงต้องต่อกรกับพลังที่แผ่ขยายและความบ้าคลั่งของเจ้าอนธการ (The Dark One) วงล้อแห่งกาลเวลาหมุนไปและสงครามครั้งสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แม้ว่าแรนด์จะคิดว่าเขาได้ทำลายเจ้าอนธการไปแล้ว แต่พลังอำนาจชั่วร้ายยังไม่หายไปจากโลก ในซีซั่นที่สองนี้ ภัยร้ายทั้งใหม่และเก่าที่ตามล่าสองสหายจากทูริเวอร์สกำลังแผ่ขยายอำนาจไปทั่วทุกแห่งของโลก บัดนี้หญิงที่เป็นผู้ค้นพบและคอยนำทางพวกเขาในการเดินทางครั้งสำคัญไร้สิ้นพลังจะช่วยเหลือพวกเขาแล้ว พวกเขาจึงต้องตามหาขุมพลังใหม่เพื่อเผชิญหน้ากับอำนาจมืด ขุมพลังซึ่งอาจอยู่ในตัวพวกเขาเอง ในกันและกัน  ในแสงสว่าง…หรือในความมืด

Sneak peek ของซีรีส์ผลงาน Amazon Original ซีซั่นที่สองนี้ เป็นไปตามโครงสร้างการเล่าเรื่องจากต้นฉบับมหากาพย์นิยายชุดขายดี The Wheel of Time (วงล้อแห่งกาลเวลา) ของโรเบิร์ต จอร์แดน ซึ่งในตอนท้ายของนิยายแต่ละเล่ม จอร์แดนจะเพิ่มบทแรกของหนังสือเล่มถัดไปเพื่อแสดงตัวอย่างเนื้อเรื่องให้ผู้อ่านได้อ่านก่อน

ฉากพิเศษที่เปิดให้รับชมได้นี้เป็นฉากเปิดของนิยายตอนที่ 201 โดยดัดแปลงมาจากเนื้อเรื่องในปฐมบท “Darkfriend Social” ที่แฟนๆ ชื่นชอบจากนิยายเรื่อง The Great Hunt ซึ่งเป็นนิยายเล่มที่สองของมหากาพย์และเป็นเนื้อเรื่องหลักที่จะปรากฏในซีรีส์ซีซั่นที่สอง

5 บทสรุปเกี่ยวกับซีซั่นที่หนึ่ง

  1. การค้นหามังกรจุติ (The Dragon Reborn) เริ่มต้นขึ้นใน Two Rivers
  2. ชาวบ้านต่างแยกย้ายกันเดินทางไปตามทางของตัวเอง
  3. การค้นพบผู้ที่ประกาศตัวเองเป็นมังกรจุติ แต่ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นตัวปลอม
  4. เหล่าสหายกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่ Tar Valon และมอเรนนำพวกเขาไปยังสถานที่ที่ตัวตนของมังกรจุติจะถูกเปิดเผย
  5. แรนด์เติมเต็มคำทำนายในฐานะมังกรจุติ และต่อสู้กับบุคคลที่เราคิดว่าเป็นเจ้าอนธการ (The Dark One) ที่ The Eye of the World โดยทำลายผนึกของเขา และส่งสัญญาณถึงสงครามครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

นอกจากเนื้อเรื่องในนวนิยายเล่มที่สองเรื่อง The Great Hunt แล้ว เรื่องราวในซีซั่นที่สองของซีรีส์ The Wheel of Time (วงล้อแห่งกาลเวลา) ยังอ้างอิงจากเนื้อหาบางส่วนจากนวนิยายเล่มที่สาม The Dragon Reborn อีกด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้จะพร้อมให้รับชมจาก 240 กว่าประเทศทั่วโลก ในวันที่ 1 กันยายนที่ Prime Video เท่านั้น ซีรีส์ถ่ายทำในสาธารณรัฐเช็ก โมร็อกโก และอิตาลี

The Wheel of Time (วงล้อแห่งกาลเวลา) ซีซั่น 2 - ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ [พากย์ไทย] | Prime Thailand

The Wheel of Time

Genre: High fantasy
Country: United State
Language: ภาษาอังกฤษ
Based on the novel series: Robert Jordan และ Brandon Sanderson.
Showrunners: Rafe Judkins
Actors: Rosamund Pike, Daniel Henney, Zoë Robins, Madeleine Madden, Josha Stradowski, Marcus Rutherford, Barney Harris, Kate Fleetwood, Priyanka Bose, Hammed Animashaun, Sophie Okonedo, Kae Alexander, Fares Fares
Composer: Lorne Balfe
Producers: Rosamund Pike
Executive Producers: Rafe Judkins, Rick Selvage, Larry Mondragon, Ted Field, Mike Weber, Darren Lemke, Marigo Kehoe, Sanaa Hamri
Production companies: Sony Pictures Television, Amazon Studios, Radar Pictures, Iwot Pictures, Long Weekend, Little Island Productions
Original network: Prime Video

Previous

Grrrl Gang ปล่อยเพลงใหม่ Blue-Stained Lips จากอัลบั้มเดบิวต์ Spunky! ที่จะปล่อยให้ฟังกันในวันที่ 22 กันยายนนี้!

Lost in Translation โตเกียวในความทรงจำ ความเป็นธรรมชาติที่ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์

Next