MAY-A ปล่อยอัลบั้ม EP ‘Analysis Paralysis’ ออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

| |

หลังจากปล่อยซิงเกิลออกมาให้ฟังกันถึง 5 เพลง ล่าสุด MAY-A ปล่อยอัลบั้ม EP ที่มีชื่อว่า ‘Analysis Paralysis’ ออกมาให้ฟังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในครั้งนี้ เธอกลับมาพร้อมกับความแตกต่างของแต่ละเพลง ที่ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม ได้ทั้งแรงบันดาลใจจากวงดนตรีอย่าง Radiohead ในยุคแรกๆ อย่างในเพลง ‘Superior Liar’ เพลงปิดของอัลบั้มนี้ และรวมไปถึงแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ด้วย

“ฉันคิดว่าฉันอยากให้อัลบั้ม EP นี้มันเข้มขึ้นอีกหน่อย เพราะว่ามันเป็นจุดที่โลกอยู่ในตอนนี้ แบบมันก็ไม่จำเป็นจะต้องแย่ไปซะทั้งหมด แต่ฉันรู้สึกว่าทุกคนโกรธมากกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อสี่ปีก่อนนิดหน่อย แต่ฉันก็รู้สึกว่ามันมีอิทธิพลต่อดนตรีโดยทั่วไปในตอนนี้” เธอยังบอกกับ NME ด้วยว่า “ฉันอยากจะทดลองกับน้ำเสียงของตัวเองจริงๆ นะ แล้วก็อยากลองร้องเพลงด้วยวิธีที่ต่างออกไป เพราะฉันคิดว่าตอนที่ฉันเริ่มเขียนเพลง ฉันเขียนแค่เนื้อเพลง แทนที่จะใช้เสียงของฉันเป็นเครื่องมือ หรือทดลองกับเสียงต่างๆ ฉันได้แรงบันดาลใจมาจากพวกแนวอิเล็กทรอนิกส์ และอิทธิพลของวงดนตรี มากกว่าแค่โปรเจ็กต์ของนักร้อง/นักแต่งเพลง”

“ฉันคิดว่า ฉันกำลังพยายามอย่างมากที่จะปะติดปะต่อว่าฉันอยากจะเดินไปทิศทางไหน และหาว่าฉันเป็นใครที่ผ่านมาและฉันเป็นใครในตอนนี้ ฉันคิดว่าสิ่งต่อไปมันจะไม่ออกมาเป็นแบบนี้ และมันจะไม่เหมือนกับเพลงก่อนๆ เพราะว่าฉันแค่อยากจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ” เธอยังบอกต่อด้วยว่า “ตอนที่ฉันเขียน EP นี้ ฉันก็ค่อนข้างที่จะตีกับไดนามิกแบบนี้นะ แบบพยายามตัดสินใจว่าฉันจะเป็นใคร แทนที่จะปล่อยให้มันเกิดขึ้น ฉันคิดว่านี่คือที่มาของ ‘Analysis Paralysis’ เพราะมันรู้สึกเหมือนว่าฉันคิดมากในทุกรายละเอียดและทุกสิ่งที่ออกมาจากปากของฉัน หรือการต่อสู้กับสิ่งที่ฉันถูกดึงดูดโดยธรรมชาติ ที่ฉันไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นแบบนั้น มันไม่เข้ากับสิ่งที่ฉันอยากให้ตัวเองเป็น”

สำหรับเพลงจากอัลบั้ม EP นี้ จะมีทั้งหมด 7 เพลงด้วยกัน เธอบอกผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “อัลบั้ม EP นี้คือของสะสมในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และความรู้สึกที่ไม่สามารถขยับเขยือนออกจากตัวเลือกและการตัดสินใจต่างๆ ได้ ในอัลบั้ม EP นี้ มันจะมีหลายอย่างที่เกิดขึ้นเลย ฉันไม่คิดว่าทุกคนจะพร้อมนะ”

‘Analysis Paralysis’ จาก MAY-A ผ่านสตรีมมิ่งเพลงต่างๆ

  1. Something Familiar
  2. Your Funeral
  3. LOLA
  4. Sweat You Out My System
  5. Ifyoulikeitlikethat
  6. Guilty Conscience
  7. SUPERIOR LIAR
MAY-A - Something Familiar [Official Video]
Previous

Prime Video แถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรก “ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island)”

พบกับโฉมหน้าของเหล่าฮีโร่ฝึกหัดแห่งมหาวิทยาลัย Godolkin จาก “Gen V” ซีรีส์ภาคแยกสุดโหดของ The Boys

Next