Sapphicity EP.11 รีแคปปี 2023 มีซีรีส์ หนัง หนังสือแซฟฟิคไหนน่าสนใจกันบ้าง

| | , , ,

สวัสดีปีใหม่กันแบบเลทๆ อีกครั้งกับ Sapphicity อยากจะชวนมารีแคปซีรีส์ หนัง และหนังสือแซฟฟิคที่น่าสนใจในปี 2023 มาให้กับทุกคนกัน แน่นอนว่านอกเหนือจากคลิปและพอดแคสต์แล้ว Sapphicity ก็ยังรวบรวมลิสต์รายชื่อ พร้อมเรื่องย่อมาให้กับทุกคนอีกด้วย บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดกันจริงๆ แล้วถ้าเกิดใครมีผลงานเรื่องไหนที่น่าสนใจ ก็สามารถคอมเมนต์บน YouTube หรือโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ของ Sapphicity กันได้เลย

ที่สำคัญคือ คุณสามารถตรวจสอบลิสต์ #SUFanFav2023 ได้ด้วย บอกได้เลยว่าลิสต์ที่เราแนะนำในวันนี้นั้น ติดอันดับรายชื่อที่มีคนโหวตเข้ามาให้กันเยอะสุดๆ

Sapphicity EP.11 รีแคปปี 2023 มีซีรีส์ หนัง หนังสือแซฟฟิคไหนน่าสนใจกันบ้าง

Series

 • Everything Now สามารถรับชมได้ทาง Netflix

Genre: Teen Comedy-Drama

ซีรีส์วัยรุ่นแนว coming of age บอกเล่าเรื่องราวของการกลับเข้ามาอยู่ในสังคมอีกครั้งของมีอา หลังจากพักรักษาตัวจากโรคอะนอเร็กเซียในโรงพยาบาล การกลับเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ทำให้มีอาต้องปรับตัวทั้งความสัมพันธ์กับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว ความรัก และการต่อสู้กับโรคความผิดปกติในการกินของตัวเอง

 • Grease: Rise of the Pink Ladies

Genre: Musical, Comedy, Romantic, Drama

เรื่องราวก่อนหน้า Grease ฉบับหนัง 4 ปี เล่าจุดเริ่มต้นของเหล่า Pink Ladies ความสัมพันธ์แบบจับพลัดจับผลูของสี่สมาชิกผู้ก่อตั้ง มัน coming-of-age สุดๆ ชอบความชายขอบของทั้งสี่ตัวละครมากๆ ชอบที่ไม่เน้นแค่ตัวหลักคนเดียว แต่เล่าหมดทุกคน ถึงนักแสดงทั้งสี่คนที่เป็นตัวหลักจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากขนาดที่จะดึงคนมาดูได้เยอะๆ แต่ก็ต้องบอกว่าโคตรเก่งเลยนะ รวมไปถึงนักแสดงสมทบทุกคนเลย การแสดงก็ดี บทก็เยี่ยม เพลงก็เพราะ ร้องก็เก่ง เต้นก็ได้ และอีกเพียบ อยากให้ทุกคนได้ดูมิวซิคัลดีๆ กันเยอะๆ ซีรีส์จะได้ไปต่อซีซั่นสอง

คนเขียนเพลงให้กับ Grease: Rise of the Pink Ladies ก็คือ Justin Tranter นักแต่งเพลงที่เขียนเพลงดังอย่าง Enemy ที่ประกอบ Arcane, Lose You Yo Love Me (Selena Gomez), Centuries (FOB), Love Myself (Hailee Steinfeld) เป็นต้น

 • NCIS: Hawai’i

Genre: Police procedural, Drama

ซีรีส์เฟรนไชน์เล่าเรื่องการสืบสวนสอบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับนาวิกโยธินและทหารเรือ โดยในเรื่องนี้เน้นคดีที่เกิดขึ้นรัฐฮาวาย โดยการนำทีมของ Jane Tennet หัวหน้าทีมสืบสวนผู้หญิง พร้อมด้วยลูกทีมมากความสามารถ เช่น Lucy Tara, Jesse Boone, Kai Holman, และ Ernie Malik นอกจากเรื่องราวการสืบสวนที่เข้มข้น ยังได้เห็นวัฒนธรรมของชาวฮาวาย และนักแสดงหลากหลายเชื้อชาติอีกด้วย

 • Special Ops: Lioness

Genre: Action drama, Spy thriller

ซีรีส์การทหาร เล่าเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการ Lioness ที่มีผู้บังคับบัญชาเป็นผู้หญิง และการถูกส่งไปทำภารกิจของ Cruz Manuelos ทหารเรือสาวคนใหม่ของทีม Lioness ที่ต้องปลอมตัวไปตีสนิทกับ Aaliyah Amrohi ลูกสาวของพ่อค้าน้ำมันที่สงสัยว่าสนับสนุนองค์กรก่อการร้าย ภารกิจที่ยากและเสี่ยงอันตรายกลับทวีคูณเมื่อความสัมพันธ์ระหว่าง Cruz และ Aaliyah ถลำลึกเกินกว่าภารกิจทางการทหาร

 • The Wheel of Time สามารถรับชมได้ทาง Prime Video

Genre: High Fantasy

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากนิยายชุดแฟนตาซีที่ขายดีที่สุดของโรเบิร์ต จอร์แดน บอกเล่าเรื่องราวของ มอยเรน สมาชิกแห่งอายเซได กลุ่มหญิงสาวผู้มากด้วยพลังวิเศษที่สามารถสัมผัสถึง One Power ได้ พร้อมด้วย ลาน ผู้พิทักษ์ ซึ่งมอยเรนออกเดินทางเพื่อตามกลุ่มเด็กห้าคนที่ว่ากันว่าเป็นมังกรมาจุติ (The Dragon Reborn) บุคคลที่คำพยากรณ์โบราณทำนายว่าจะเป็นผู้กอบกู้ หรือไม่ก็ทำลายโลกให้สูญสลาย ในสงครามครั้งนี้ มังกรจุติ ต้องปกป้องและต่อกรกับพลังที่แผ่ขยายและความบ้าคลั่งของเจ้าอนธการ (The Dark One)

ในซีซั่นที่สอง ภัยร้ายทั้งใหม่และเก่าที่ตามล่าสองสหายจากทูริเวอร์สกำลังแผ่ขยายอำนาจไปทั่วทุกแห่งของโลก บัดนี้หญิงที่เป็นผู้ค้นพบและคอยนำทางพวกเขาในการเดินทางครั้งสำคัญไร้สิ้นพลังจะช่วยเหลือพวกเขาแล้ว พวกเขาจึงต้องตามหาขุมพลังใหม่เพื่อเผชิญหน้ากับอำนาจมืด ขุมพลังซึ่งอาจอยู่ในตัวพวกเขาเอง ในกันและกัน ในแสงสว่าง หรือในความมืด

 • Harley Quinn

Genre: Animation, Black comedy Superhero

เป็นเรื่องราวการเดินทางของ ‘ฮาร์ลี่ย์ ควินน์’ หลังจากได้เลิกรากับโจ๊กเกอร์อย่างเป็นทางการ ฮาร์ลี่ย์พยายามค้นหาตัวตนของตัวเอง และพยายามสร้างชื่อให้กระฉ่อนโลกแห่งอาชญากรรม ด้วยการรวมตัวกับแก๊งเพื่อนรักอย่าง poison ivy, clayface, doctor psycho, king shark และ sy borgman

 • หอมกลิ่นความรัก สามารถรับชมได้ทาง YOUKU

Genre: Period, Drama

เรื่องราวของ ‘จอม’ สถาปกนิกหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุ แล้วพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาอีกในยุค 2470 ที่นั่น เขาได้พบกับ ‘ใหญ่’ ชายหนุ่มที่เขาฝันถึงตั้งแต่ได้มาทำงานที่เชียงใหม่ รวมถึงผู้คนในยุคนั้นอีกมากมายที่จะพาให้เขาเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างในชีวิต

Films

 • Rookie สามารถรับชมได้ทาง Prime Video

Genre: Romance, Youth, Sports, Drama

Rookie เล่าเรื่องราวของ Ace เด็กใหม่ในโรงเรียนที่เพิ่งย้ายเข้าโรงเรียนใหม่ที่เป็นโรงเรียนมัธยมคาทอลิกหญิงล้วน และโดนบังคับให้เข้าร่วมทีมวอลเลย์บอล แม้ว่าเธอจะไม่เคยเล่นมันเลย กีฬาเพียงอย่างเดียวที่เธอเล่นคือกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งคุณครูก็บอกว่า ที่โรงเรียนแห่งนี้ไม่มีชมรมบาสเกตบอลให้เข้า เพราะซิสเตอร์มองว่ากีฬานี้มันจะทำให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนเป็นเกย์ เมื่อ Ace เข้าชมรมวอลเลย์บอลไป ทุกอย่างก็ดูจะเรียบร้อย จนกระทั่งเธอตกหลุมรักกัปตันทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียน

Rookie ผลงานเควียร์เรื่องใหม่จากผู้กำกับ Samantha Lee ชาวฟิลิปปินส์

 • Bottoms สามารถรับชมได้ทาง Prime Video

Genre: satirical teen comedy

Bottoms เล่าเรื่องราวของเควียร์ ชายขอบ นอกคอก และพวกขี้แพ้ ที่ก่อตั้งชมรมต่อสู้ขึ้นมา โดยจุดประสงค์ดั้งเดิมคือการได้แอ้มเชียร์ลีดเดอร์คนสวย แน่นอนว่าการตั้งชมรมของพวกเขา ทำให้ได้รับความสนใจจากสาวๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นพวกนอกคอก หรือแม้กระทั่งสาวๆ สุดฮอตในโรงเรียนก็เข้ามาร่วมชมรม และเริ่มชกต่อยกับคนในโรงเรียน ก่อนที่แต่ละคนก็พบว่าพวกเขาต่างมีปัญหาของตัวเองและต้องการที่จะหาทางออกก่อนที่แผนการของพวกเขาจะถูกเปิดเผย

“ฉันอยากเห็นตัวละครเควียร์อยู่ในหนังทุกประเภทที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน” – Emma Seligman

“ฉันเหมือนแม่ไปส่งลูกๆ เข้าแคมป์ มันให้ความรู้สึกเหมือนกับเข้าค่ายฤดูร้อนจริงๆ” – Emma Seligman

 • Eileen

Genre: Psychological Thriller

Eileen เสมียนสาวที่สถานพินิจเด็กผู้ชาย ชีวิตของเธอที่หดหู่ ต้องดูแลพ่อติดสุรา จนวันหนึ่งเธอได้พบกับนักจิตวิทยาสาวคนใหม่ของสถานพินิจ Rebecca ที่จะพาเธอไปพบเรื่องราวสุดดำมืด และสำรวจตัวตนอีกด้านของตัวเอง

Books

 • Take a Sip Apocalypse หนนั้นวันโลกแตก โดย LADYS

Genre: Slice of Life, Contemporary, Queer

Take a Sip Apocalypse หรือ หนนั้นวันโลกแตก เรื่องราวหนึ่งคืนของคนแปลกหน้าสองคน พาร์ พยาบาลผู้เหนื่อยหน่ายในงาน จนตัดสินใจขับรถจากกรุงเทพฯ เพื่อหวังจะมาพักผ่อนริมทะเลสักหนึ่งคืน ​ เก้ย พนักงานโรงแรมที่ชีวิตมีแต่เรื่องจับพลัดจับผลู เธอบังเอิญต้องย้ายมาอยู่ที่หัวหิน และคืนนั้นเธอก็บังเอิญได้พบกับพาร์ ​เป็นค่ำคืนที่ชวนให้สบถออกมาว่า โลกแตกเถอะ! แต่เมื่อรุ่งเช้ามาถึง ทั้งคู่กลับรู้สึกต่างออกไป

 • Orlando in a Glimpse หากเล่าถึงออร์ลันโด โดย LADYS

Genre: Gothic, Queer, Mystery

Orlando in a Glimpse นวนิยายกอธิค เล่าเรื่องราวหน้าร้อนในอิตาลี กับเจ๋ เด็กไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวและอาศัยอยู่ที่บ้านของลุงในเมืองเซียนา ได้ฟังเรื่องราวของออร์ลันโด ลูกชายแสนรักของป้า นักเปียโนมากฝีมือผู้วายชนม์ เหตุการณ์แปลกประหลาดเริ่มต้นขึ้นในเช้าที่แดดจัดจ้าวันหนึ่ง ณ ลานจัตุรัสโล่งกว้าง เจ๋ได้ยินเสียงบรรเลงเปียโนซึ่งไร้ที่มา

รีวิวหนังสือ Orlando in a Glimpse

 • Dear My Grandma โปรดบอกย่าว่าหนูเป็นใคร โดย Freaky

Genre: non-fiction

บันทึกถึงย่า เรื่องราวการ come out ของหลานสาวคนหนึ่ง อุทิศแด่ย่า, queer youth, และสังคม

Sapphicity EP.11 รีแคปปี 2023 มีซีรีส์ หนัง หนังสือแซฟฟิคไหนน่าสนใจกันบ้าง

รับฟัง Sapphicity EP. 11 รีแคปปี 2023 มีซีรีส์ หนัง หนังสือแซฟฟิคไหนน่าสนใจกันบ้าง ได้ทาง

YouTube: https://youtu.be/fU4Ot0rulag
Spotify: https://spoti.fi/492idUq
Apple Podcast: https://apple.co/3SpKRta

และสามารถติดตาม Sapphicity ได้ทาง

Facebook: https://www.facebook.com/SapphicUnion
Instagram: https://www.instagram.com/SapphicUnion/
Twitter: https://twitter.com/SapphicUnion

Previous

Aurora ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า The Conflict Of The Mind ออกมาให้ฟังเป็นที่เรียบร้อย

Peach Luffe Shares Dreamy Ballad “Honeymoon”, Announces New EP ‘Honey’

Next