The Eavesdropperings: Fleabag and it will (not) pass.

| | ,

Fleabag ซีรีส์ดาร์คคอเมดี้จากฝั่งอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นจากฉากทรงผมแนวเฟรนช์ของแคลร์ พี่สาวของฟลีแบ็ค ตัวละครหลักของเรื่องนี้ ซึ่งซีรีส์ชุดนี้จะเล่าเรื่องราวของสาวอังกฤษกับความ struggles ของการใช้ชีวิตในลอนดอน ‘ฟลีแบ็ค’ ตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องราวของซีรีส์ชุดนี้ เธอคือผู้หญิงกร้านโลกในมุมของคนภายนอก แต่ในอีกทางหนึ่ง เธอกับเพื่อนสนิท ‘บู’ ก็เปิดคาเฟ่หนูตะเภา แต่เรื่องราวต่างๆ กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อบูเสียชีวิต และฟลีแบ็คต้องเผชิญหน้ากับความฟัคอัพที่ต้องพยายามประกอบร่างที่แตกสลายของตัวเองให้มาเป็นตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

Fleabag สร้าง เขียนบท และนำแสดงโดย Phoebe Waller-Bridge นักแสดงและนักเขียนชั้นนำที่หลายคนอาจจะรู้จักจากการเป็นโชว์รันเนอร์ของ Killing Eve season 1 นั่นเอง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 6 ตอน ตอนละ 20-30 นาที สามารถรับชมได้ทาง Amazon Prime Video

Fleabag - Trailer | Amazon Prime Video

และแน่นอนว่า The Eavesdropperings เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักซีรีส์สุดฮิตอย่างเรื่อง Fleabag ที่กวาดรางวัลมาเยอะมาก อีกทั้งยังเล่าเรื่องราวด้วยเทคนิค break the fourth wall ที่ทำให้รู้สึกว่าตัวละครนี้กำลังคุยอยู่กับเรารึเปล่านะ? ซึ่งในครั้งนี้เราก็ได้อัยย์ จาก อิสมี , เดอะกีคเกิร์ล, หม่อน จาก หนัง หนั่ง หนั้ง หนั๊ง หนั๋ง และต้นว่าน มาร่วมพูดคุยกัน

โมเมนต์ที่ชอบในซีรีส์ Fleabag

เฟิร์ส: ฉากที่แคลร์ร้องไห้ในรถ ตอนที่เล่นมุกบนรถ อยู่ดีๆ ก็ร้องไห้ ที่แคลร์พูดอะไรสักอย่างมา แล้วฟลีแบ็คก็ต่อให้จบประโยค แคลร์ก็บอกว่า อย่าพูดได้มั้ย อย่าต่อให้จบประโยค

อัยย์: ชอบตอนที่คุยกับพี่พนักงานแบงค์ ตอนที่มาจาก silent retreat แล้วตอนที่พูดออกมาก็บอกว่าแค่อยากร้องไห้เฉยๆ

หม่อน: ในซีซั่นแรกชอบตอนนี้สุดเลย

ต้นว่าน: ชอบตอนที่ไปบ้าน ชอบที่ได้เห็นความสัมพันธ์ในครอบครัว แล้วมันดูเรียลมาก

หม่อน: ถ้าเป็นปีสอง ก็ต้องบอกว่าตอนแรกทั้งตอนนี่สุดๆ เลย

อัยย์: ตอนปีสองนี่ชอบฉากงานแต่งงานเลยนะ เหมือนแคลร์ที่ตัดสินใจเข้าข้างน้องมากขึ้นแล้วนะ

เฟิร์ส: ชอบที่เจคกระซิบข้างหูฟลีแบ็ค

หม่อน: แพม ที่โผล่ใน Doctor Who ก็ไปอยู่ในโบสถ์ของ Fleabag ด้วย

และขอทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้าหากคุณดูไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกอินกับตัวละคร คุณก็จะหน่วงโดยอัตโนมัติ สมเพช และสงสารไปในคราวเดียวกัน

นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเล็กๆ จาก Fleabag and it will (not) pass พอดแคสต์ของ The Eavesdropperings เท่านั้น ยังมีอีกประเด็นที่รอให้คุณฟังเอาเองอยู่อีกเยอะ

สามารถติดตามฟัง Fleabag and it will (not) pass แบบเต็มๆ  ได้ที่

Anchor: https://anchor.fm/thenoizemagazine
Apple Podcasts : https://apple.co/35vwYSa
Spotify: https://spoti.fi/33rSXXs
YouTube: https://youtu.be/h15ujjNyLRM
Google Podcasts: https://bit.ly/2FqurOv

Previous

ยืนยัน Jodie Comer รับบทจักรพรรดินี Joséphine Bonaparte ใน ‘Kitbag’ ของ Ridley Scott

HBO ปล่อยตัวอย่างเต็มของ Succession ซีซั่น 3

Next