Warrior Nun ซีซั่นสอง กับความสัมพันธ์ระหว่างเอวาและเบียทริซ

| |

หลังจากที่หายกันไปถึงสองปี ในที่สุด Warrior Nun ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ Ava เด็กสาวคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับพลังวิเศษ และกุมชะตากรรมของสวรรค์และนรกเอาไว้ และต้องเข้าร่วมกับกลุ่ม OCS หรือ Order of the Cruciform Sword กลุ่มสตรีที่อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับปีศาจโบราณ ซึ่งในซีซั่นแรกนั้น ก็ได้ตัดจบเอาไว้ให้แฟนๆ ค้างคากันเป็นเวลานาน และเมื่อ Netflix ปล่อยเทรลเลอร์ของ Warrior Nun ซีซั่นสอง ออกมาให้รับชมกันเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และ Simon Barry ผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ ก็ได้ทวีตพูดคุยกับแฟนๆ ทำให้ทุกคนต่างตั้งตารอที่จะรับชมในซีรีส์ชุดนี้ไปด้วยกัน อีกทั้งยังรวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างเอวาและเบียทริซ ที่ตัวผู้สร้างเองก็เคยได้เปิดเผยเอาไว้ด้วยเช่นกัน

Simon Barry เคยให้สัมภาษณ์กับ Variety เมื่อตอนปี 2020 เกี่ยวกับการเล่าเรื่องราวของเขาในซีรีส์ชุดนี้ที่มีตัวละครหญิงเป็นตัวละครหลัก และเกี่ยวข้องกับ sisterhood ด้วย โดยที่มีซิสเตอร์เป็นตัวละครที่มีไดนามิกนำอีกด้วย และเป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าคริสตจักร เป็นกลุ่มก้อนที่มีผู้ชายเป็นคนคอยควบคุม และผู้หญิงถูกแยกออกไปและไม่มีอำนาจอย่างที่ผู้ชายมี Simon Barry จึงต้องการที่จะปรับและโยนมันทิ้งไป

นอกจากนี้แล้ว ตัวละครในซีรีส์ชุดนี้อย่าง ซิสเตอร์แชนนอน และซิสเตอร์เบียทริซ เอง ก็ได้เปิดเผยในซีรีส์เอาไว้ว่าพวกเขาเป็นเกย์ Simon Barry ก็ได้พูดถึงเกี่ยวกับประเด็นเพศและรสนิยมทางเพศนั้นไม่มีผลต่อตัวละครในสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ “เราไม่เคยรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีอยู่จริงเพียงเพราะได้รับการชำระล้างในบริสุทธิ์ภายในโบสถ์ นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่ได้รู้สึกซื่อสัตย์เกี่ยวกับโลกโดยทั่วไป การทำให้ซิสเตอร์เป็นตัวแทนจองมนุษยชาติ ก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องและต้องทำ มันไม่ได้เหมือนกับการสร้างกลุ่มผู้หญิงที่แตกต่างไปจากเดิมเพียงเพราะว่าพวกเขาเป็นนักบวช โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญอยู่ในบทบาทนั้น เรามองว่านี่เป็นกองทัพทหารมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้รับอำนาจจากหน้าที่ที่ต้องปกป้องผู้คนและมนุษยชาติอีกด้วย และอีกอย่าง ซิสเตอร์เหล่านั้นต่างเป็นผู้หญิงที่มีพลัง เป็นอิสระ และการเป็นนักบวชนั้น ก็ไม่เคยเป็นเครื่องกำหนดพวกเขา”

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง Ava (Alba Baptista) และ Beatrice (Kristina Tonteri-Young) ทาง Simon Barry ก็ได้มีการเปิดเผยเอาไว้ด้วยว่า “เบียทริซเปิดเผยและเปิดตัวว่าเธอเป็นเกย์ และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางเดินของเธอ และเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของเรา” คำถามที่ว่านั่นกำหนดเอวาด้วยรึเปล่า เขาก้บอกว่า “นั่นก็เป็นการเปิดเผยอีกส่วนหนึ่งด้วย เรายังมีอีกหลายซีซั่นที่หวังว่าจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวและการเดินทางที่ต่อเนื่อง นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเล่าเพียงฉากเดียวสำหรับหนึ่งชีวิต และผมไม่คิดว่าเราต้องการให้เอวาถูกกำหนดแค่เพียงสิ่งเดียว มากกว่าที่เราต้องการให้เบียทริซกำหนดเรื่องราวของเขา ซึ่งเรื่องราวของตัวละครเควียร์หรืออะไรก็ตาม เราไม่ต้องการให้นิยามพวกเขาแบบนั้น เราอยากให้พวกเขากำหนดผ่านสิ่งที่พวกเขาเป็น และปล่อยให้เรื่องเพศ ความสัมพันธื และการเดินทางเป็นตัวกำหนดและเล่าเรื่องราวของพวกเขารวมอยู่ เราไม่เคยพยายามวาดตัวละครใดๆ ให้มีลักษณะที่เฉพาะเจาะจงแค่เพียงอย่างเดียว การกำหนดเอวาและเบียทริซเร็วเกินไปหรือขาดความรับผิดชอบมากเกินไป เราก็อาจจะฆ่าหรือทำลายมันลงไปได้ ผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะงั้น เราก็เลยเปิดกว้างและสำรวจตัวละครมากพอๆ กับที่ตัวละครเป็น”

และเมื่อพิจารณาจากตัวอย่าง และรูปภาพที่ได้มีการปล่อยออกมานั้น เราจะพบว่าทั้งเอวาและเบียทริซก็ดูจะสนิทกันมากขึ้น ไปเที่ยวด้วยกัน และใช้เวลาร่วมกันอยู่บ่อยครั้งขึ้นด้วย และนั่นก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ในซีซั่นที่สอง ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนนี้ก็ดูจะมีการพัฒนา และชวนให้แฟนๆ รอลุ้นกันอีกด้วย ซึ่งแฟนๆ หลายๆ คนก็มีการคาดเดาว่าตัวของเอวานั้นเป็น bisexual หรือกำลังค้นหาและทำความเข้าใจตัวเองอยู่ เพราะว่าเธอเองก็เพิ่งที่จะได้ใช้ชีวิตจริงๆ หลังจากที่ได้รับเฮโลนั่นเอง สำหรับเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ต้องมาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับพวกเขากันเลย

คุณสามารถรับชม Warrior Nun ได้ทาง Netflix และสำหรับ Warrior Nun ซีซั่นสอง เข้าฉายวันนี้ เวลา 15.00 น.

Warrior Nun: Season 2 | Official Trailer | Netflix
Previous

Mayfair Witches ซีรีส์เรื่องใหม่จากจักรวาล Immortal Universe ของ AMC ฉายวันที่ 5 มกราคม 2023

Jenna Ortega และ Christina Ricci สองผู้รับบท Wednesday ชวนคุยเกี่ยวกับการทำงานและลุคใหม่ของเวนส์เดย์

Next