Wicked Lights ปล่อยซิงเกิ้ล “Have A Nice Dream” จากอัลบั้มอีพีใหม่ในชื่อเดียวกัน

| |

“Two Charuson” ศิลปินและนักดนตรีในนาม “Wicked Lights” ผู้คร่ำหวอดกับงานเพลงเบื้องหลังมายาวนาน กลับมาอีกครั้ง หลังจากปล่อย Brave Face ไปเมื่อกุมภาพันธ์ปี 2022 และยังคงใช้เวลาในการทำเพลงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีฐานแฟนเพลงเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป

หลังจากสถานการณ์ของโควิดกลับมาดีขึ้น ครั้งนี้ Two Charuson เลือกปล่อย EP ทั้งหมด 4 เพลง ที่ชื่อเดียวกับซิงเกิ้ลแรก Have A Nice Dream ให้เป็นอีกบทพิสูจน์ทั้งศักยภาพในการเขียนเนื้อร้องและทำนองของ Two ไปจนถึงความประณีตของทุกรายละเอียด ซึ่งในแต่ละเพลงนั้นยังคงชั้นเชิงในการแต่งเนื้อร้องที่อยากให้คนตีความไปในมุมมองของแต่ละคน และเพิ่มในเรื่องการลำดับเรื่องราว โดยให้ดนตรีทำหน้าที่นำเราทุกคนเข้าไปสู่ความหมายที่แท้จริงของแต่ละเพลง ที่จะไม่เหมือนกับงานที่เคยได้ฟังมาใน Brave Face

งานอินดี้โฟล์กถูกเพิ่มเติมด้วยลูกเล่นจากดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมทั้งซาวด์ของเครื่องสายที่สามารถเติมเต็มและเพิ่มมิติ ซึ่งเป็นวิธีที่เขาถนัดโดยเฉพาะซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่าง Have A Nice Dream ที่ Two เล่าว่า มันเป็นเพลงเล่าถึงความฝันหลังจาก Pandemic อันยาวนาน เขาพูดถึงช่วงเวลาที่ได้ออกเดินทาง หรือการได้เล่นดนตรีต่อหน้าผู้คนอีกครั้ง หรือแม้แต่การที่ชีวิตยังได้มีโอกาสแบ่งปันความรู้สึกและเรื่องราวต่างๆ ให้กับคนอื่นที่ยังคงอยู่รอบตัว ซึ่ง Two บอกว่าอุปสรรคและกำแพงที่ยากที่สุดที่เขาเพิ่งก้าวข้ามมาได้ นั่นก็คือความเจ็บปวดจากอดีต ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหนก็ตาม และในบางการต่อสู้ ไม่ว่าจะเพียงเพื่อความฝันของตัวเอง หรือเพื่อความฝันของคนอื่นก็ตามในบางครั้ง

Have A Nice Dream ก็เป็นอีกเพลงจาก Wicked Lights ที่เขาอยากบอกเราทุกคนเป็นนัยๆว่า เมื่อเวลาผ่านไป กำแพงในใจนั้นค่อยๆ ทลายลง เมื่อถึงวันนั้น อย่าลืมออกไปไล่ล่าความฝัน เรียนรู้จากสิ่งที่ผ่านมา และขอให้ทุกคนฝันดีในทุกคืน

ในส่วนของงานโปรดักชั่น มิวสิกวิดีโอของซิงเกิ้ลนี้ถ่ายทำโดย Michael Taylor Jackson และทีมงานจากประเทศอาร์เจนติน่า ที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านงาน Choreograph ของตัวแสดงที่แอบแฝงความลึกลับ คงความเป็นนามธรรม และมืดมนเอาไว้

โดยอีพีชุดนี้ นอกเหนือจากการกลับมาทำงานกับ มณฑล จิรา อีกครั้ง Two ยังได้ทีมและนักดนตรีฝีมือดีมาช่วยให้แต่ละเพลง ไม่ว่าจะเป็น Aaron Sterling มือกลองชาวอเมริกันที่เคยทำงานให้ John Mayer, Lana Del Ray และ Fiona Apple หรือเบิร์ด มือกีต้าร์จาก Desktop Error, Hugo และ Noxnoi ส่วนงานโปรดักชั่นอีพีชุดนี้ได้ John Davis (The Killers, Gorillaz, The xx, Nick Cave & The Bad Seeds, Blur) – Mastering Engineer แห่ง The Metropolis Studio ในลอนดอน มารับหน้าที่มาสเตอร์ริ่งให้

Have A Nice Dream ก็ยังเป็นงาน Wicked Lights ยังไม่ประณีประนอมกับดนตรีของพวกเขา ถึงแม้นี่จะเป็นแค่อีพี แต่ความเข้มข้นในทุกองค์ประกอบของผลงานชุดนี้ จะเป็นการตอกย้ำว่าพวกเขายังมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงของเขาและคนฟังใหม่ๆ ทั่วโลกได้เสมอ

พร้อมมิวสิกวิดีโอโดย Michael Taylor Jackson และทีมโปรดักชั่นที่ถ่ายทำในประเทศอาร์เจนติน่า ชมพร้อมกันหกโมงเย็น ฟังพร้อมกันทุกแพล็ตฟอร์มในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ทาง https://www.wickedlights.live/

ติดตามซิงเกิ้ลถัดไปของ Wicked Lights และ Have A Nice Dream EP เร็วๆ นี้

Have A Nice Dream track list:

1. The Underlying
2. Have A Nice Dream
3. A Promised Land
4. Valparaiso

Wicked Lights - Have a Nice Dream (Official Video)
Previous

Lizzo: Live In Concert และ Love, Lizzo กำลังจะมา! รับชม 11 พ.ค. ทาง HBO Go

Love You Later ปล่อย EP ใหม่ที่มีชื่อว่า “From the Window Seat”

Next