WAYNE ซีรีส์จาก YouTube Premium ย้ายค่ายมาฉายทาง Amazon Prime

| |

นี่คือ WAYNE ที่ไม่ใช่ บรูซ เวย์น เขาแค่เป็นเด็กหนุ่มเวรๆ ที่ชื่อเวย์น หลงรักสาวชื่อเดล และพยายามหาทางที่จะเอารถของพ่อที่ถูกขโมยไป เอากลับมาคืนก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต จากเดิมที่เป็นซีรีส์ YouTube Original ในเดือนมกราคม 2019 และฉายทาง YouTube Premium เพียงอย่างเดียว และมียอดผู้ชมในเอพพิโซดแรกกว่า 10 ล้านครั้งในเวลาเพียง 5 วันแรกเท่านั้น ก่อนโดนแคนเซิลไปในเดือนสิงหาคม 2019 แต่ตอนนี้เวย์นถูกนำมาฉายทาง Amazon Prime Video แล้ว และทำให้แฟนๆ หลายคนคาดหวังโอกาสว่าทาง Prime Video จะหยิบกลับมาทำต่อในซีซั่นสองอีกด้วย

Wayne – Official Trailer | Prime Video

ซีรีส์ WAYNE

WAYNE ซีรีส์แอคชั่นคอเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ชื่อเวย์น จาก Brockton, Massachusetts เด็กหนุ่มอายุ 16 ปีที่ขี่จักรยานเก่าๆ และตกหลุมรักกับสาวที่ชื่อเดล และหาทางเอา 1979 Pontiac Trans Am ที่ขโมยไปจากพ่อของเขาเอามาคืนก่อนเขาตาย และนี่คือเรื่องราวของ เวย์นและเดลต่อต้านโลกนี้

งานนี้ได้ Mark McKenna จาก Sing Street และ Ciara Bravo จาก Big Time Rush และ Cherry มานำแสดง และด้วยฝีมือของผู้สร้างอย่าง Shawn Simmons จาก School of Rock ร่วมด้วย executive producer อย่าง Rhett Reese และ Paul Wernick นักเขียนจากภาพยนตร์แฟรนไชส์ Deadpool และ Zombieland มาร่วมด้วย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าซีรีส์เวย์นเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

สำหรับใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Sing Street ก็อาจจะติดภาพหนุ่มเนิร์ดรักกระต่ายอย่าง ‘เอม่อน’ ที่รับบทโดย Mark McKenna ไปอย่างแน่นอน แต่พอเขาได้มารับบทในซีรีส์ชุดนี้ ต้องบอกว่าคุณจะได้เห็นอีกภาคหนึ่งของเขาอย่างแน่นอน นั่นก็คือความโหด ดิบ เถื่อน

หลายๆ คนอาจจะมีคำถามคือ ซีรีส์ชุดนี้เป็นแอคชั่นคอเมดี้ มันจะไปในทางไหนกันนะ? ก็ต้องบอกว่ามันคือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง John Wick (John Hughes), Brick (Rian Johnson) และ Raising Arizona (Coen Brothers) แล้วยังมีคนที่ได้ดูซีรีส์ผ่านช่อง YouTube Premium ก็บอกว่าซีรีส์ชุดนี้ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Bonnie and Clyde, The End of the F***ing World อยู่บ้าง แต่มีความสดใหม่และน่าสนใจไม่น้อย

Courtesy of Amazon Prime

Mark McKenna บอกกับ Bleeding Cool เกี่ยวกับตัวละครสองตัวนี้ก็คือ “เดลเป็นผู้หญิงคนแรกที่เวย์นยอมคุยด้วย และเป็นผู้หญิงคนแรกที่คุยกับเขา เวย์นรู้สึกสบายใจที่มีเดลอยู่ข้างๆ เพราะว่าเธอเป็นคนแรกที่คุยตอบกับเขา และมันทำให้เขารู้สึกเหมือนกับเธอไม่ได้กลัวแล้วก็วิ่งหนีไป เดลคือคนแรกที่ทำให้เวย์นรู้สึกสบายใจเวลาที่อยู่ใกล้กับเธอ และพวกเขาต่างยอมรับมัน แล้วก็ชอบเขาเหมือนกัน”

นอกจากนี้แล้ว Mark McKenna ก็ยังบอกอีกด้วยว่า เวย์นเป็นบทที่เขาใฝ่ฝันมาโดยตลอดตั้งแต่เขาเริ่มสนใจในการแสดง “เวย์นคือ Dirty Harry ตอนยังวัยรุ่น แล้วผมตอนยังเด็กก็อยากที่จะเป็นตัวละครเหล่านั้นหลังจากที่ได้ดูหนังแอคชั่น/ซูเปอร์ฮีโร่นะ แล้วพอผมเข้าสู่วงการการแสดง ผมก็คิดว่าคุณน่าจะอายุประมาณ 28 อะแหละ ถึงจะได้เล่นเป็นตัวละครพวกนี้ มันก็เลยเป็นเหมือนความฝันของผมเลย”

Amazon Prime Video presents ‘WAYNE’

ต้องบอกก่อนว่าทีมผู้สร้างเขาไม่ได้ต้องการที่จะแคนเซิลซีรีส์เรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย แต่ทางเน็ตเวิร์ก นั่นก็คือ YouTube Red ต้องการที่จะแคนเซิลซีรีส์ชุดนี้ รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ อย่าง Cobra Kai ที่ตอนนี้ได้สร้างซีซั่นสามและไปต่อกับทาง Netflix ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน ‘เวย์น’ ก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ อีกด้วย เพราะนอกจากเราจะได้ดูซีซั่นแรกอีกครั้งทาง Amazon Prime แล้ว ก็อาจจะมีโอกาสที่ WAYNE จะได้ไปต่อในซีซั่นสอง หากมีกระแสตอบรับที่ดี ซึ่ง Rotten Tomatoes เขาก็ให้มะเขือเทศสด 100% และเรตจากผู้ชม 98% ด้วยเช่นกัน

WAYNE ฉายทาง Amazon Prime แบบ 4K ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2020 ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทางสตรีมมิ่งอย่าง Amazon Prime จะมีโอกาสได้ทำต่อด้วย แต่ก็ต้องมาดูกันอีกทีหนึ่งว่ากระแสตอบรับจากเรื่องนี้ดีแค่ไหน และทาง Amazon Prime จะมองเห็นโอกาสในครั้งนี้มากแค่ไหนกัน

หนุ่มมาร์คเขาขอมาขนาดนี้แล้ว อย่าลืมไปดูกันล่ะ

Mark McKenna’s Twitter

source:

  • https://bleedingcool.com/tv/wayne-mark-mckenna-interview/
  • https://deadline.com/2018/04/youtube-orders-wayne-action-comedy-series-produced-deadpool-writers-1202374705/
  • https://tvweb.com/wayne-trailer-amazon-prime/
  • https://www.flixist.com/interview-with-shawn-simmons-creator-of-you-tube-original-wayne/
  • https://www.forbes.com/sites/johnarcher/2020/10/25/amazon-video-announces-new-films-and-tv-shows-for-november-2020/
Previous

Who is Levon Thurman-Hawke? หนุ่มใหม่ใน Stranger Things season 4

girl in red กับประเด็นที่ไม่พรีเฟอร์ให้เรียกว่า lesbian

Next