ฟัง Soundtracks ภาพยนตร์ Minari กันให้ชื่นใจก่อนไปรับชมผลงานในโรง

| |

Milan Records ปล่อยอัลบั้ม Soundtracks ภาพยนตร์ Minari ออกมาให้ฟังกันแล้ว ซึ่งเพลงประกอบภายในเรื่องนี้คอมโพสโดย Emile Mosseri และปล่อยออกมาให้ฟังกันแล้วในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา

Emile Mosseri นักแต่งเพลง นักเปียโน นักร้อง และโปรดิวเซอร์ เจ้าของรางวัลมากมาย ด้วยการทำเพลงประกอบภาพยนตร์ที่สร้างความเร้าใจในการชม ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงประกอบเรื่องแรกของเขาอย่าง The Last Black Man in San Francisco (2019) ที่เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ Sundance ที่ได้รับคำวิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงการทำเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์ Kajillionaire (2020) ของ Miranda July อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว เขายังทำเพลงประกอบให้กับซีรีส์หลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Random Acts of Flyness ที่ฉายทาง HBO รวมไปถึง Homecoming ซีซั่น 2 ที่นำแสดงโดย Janelle Monáe และฉายทาง Amazon Prime Video และล่าสุด เขาก็ได้มาสร้างสรรค์ผลงาน เพลงประกอบภาพยนตร์ Minari ให้กับ Lee Isaac Chung กันอีกด้วย

เพลงประกอบของ Minari ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Score จากเวที Critics Choice Awards และล่าสุดก็เข้าชิง Original Score และ Original Song ในเวที Academy Awards® อีกด้วย

Soundtrack ภาพยนตร์ Minari
Soundtracks ภาพยนตร์ Minari

รายชื่อ Soundtracks ภาพยนตร์ Minari

 1. Intro (1:38)
 2. Jacob and the Stone (1:38)
 3. Big Country (2:16)
 4. Garden of Eden (1:36)
 5. Rain Song – Emile Mosseri & Han Ye-ri (2:12)
 6. Grandma Picked a Good Spot (3:30)
 7. Halmeoni (1:23)
 8. Jacob’s Prayer (1:34)
 9. Wind Song – Emile Mosseri & Han Ye-ri (2:41)
 10. Birdslingers (1:52)
 11. Oklahoma City (1:08)
 12. Minari Suite (3:48)
 13. You’ll Be Happy (0:52)
 14. Paul’s Antiphony (1:54)
 15. Find It Every Time (2:03)
 16. Outro (2:53)

และล่าสุด Milan Records ก็ได้ปล่อยเพลง Rain Song หนึ่งในเ Soundtracks ภาพยนตร์ Minari ที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาให้ฟังกันด้วย ซึ่งต้นฉบับจะเป็นภาษาเกาหลี และได้ Stefanie Hong มาเขียนเป็นภาษาเกาหลีแทน และขับร้องโดย Han Ye-ri

สำหรับเพลง Rain Song นั้น นักแสดงและผู้ขับร้องอย่าง Han Ye-ri ก็ได้บอกว่า “ตอนที่ฉันได้ยินเพลง ‘Rain Song’ ครั้งแรก ฉันมองเห็นภาพของหิมะที่โปรยปรายปกคลุมในภูมิทัศน์ช่วงฤดูหนาวที่เงียบสงบ เนื้อเพลงทำให้หัวใจของฉันอบอุ่นราวกับได้ยินเพลงกล่อมนอนเด็กของแม่ และฉันก็เริ่มนึกถึงวัยเด็กของโมนิก้า ฉันขอบคุณ Emile (คอมโพสเซอร์) สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ และฉันขอบคุณสำหรับโอกาสในการได้ร่วมขับร้องเพลงนี้”

Rain Song (English Version)

Minari ภาพยนตร์ที่เขียนและกำกับโดย Lee Isaac Chung นำแสดงโดย Steven Yeun, Han Ye-ri, Youn Yuh-Jung, Alan Kim, Noel Kate Cho และ Will Patton ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวชาวเกาหลีที่ตามหาความฝันแบบอเมริกันดรีมและย้ายไปตั้งต้นชีวิตใใหม่ในอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา ในช่วงยุค 80 ซึ่งพวกเขาได้ย้ายไปใช้ชีวิตในฟาร์มเล็กๆ บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ทำให้ต้องปรับตัวอย่างมากทั้งเรื่องผู้คนไปจนถึงสภาพแวดล้อม และรวมไปถึงบททดสอบที่ชวนคิดทบทวนเกี่ยวกับรกรากของตัวเอง

สามารถรับฟังซาวด์แทร็กของ Minari ได้ที่ Spotify, Apple Music, Amazon

สั่งซื้อแผ่นเสียงของ Minari Soundtrack ได้ที่นี่

Minari จะเข้ามาครอบครองหัวใจผู้ชมในวันที่ 1 เมษายนนี้
ฉายรอบพิเศษตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ถึง 31 มีนาคม รอบ 19.00 น. เป็นต้นไป

source:

 • http://filmmusicreporter.com/2021/03/19/english-version-of-emile-mosseris-rain-song-from-minari-released/
 • https://filmmusicreporter.com/2021/01/14/minari-soundtrack-album-details/
 • https://milanrecords.com/release/minari/
Previous

Minari: เมื่อผักชีล้อมเติบใหญ่ในต่างแดน

รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 4 ‘นางรำ’

Next