ใช้ชีวิตให้เหมือนตำนานกับ Youn Yuh-Jung แห่ง Minari

| |

จากผลงานเรื่องล่าสุดของ Youn Yuh-Jung อย่าง Minari ทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง แต่ก็ต้องบอกว่ายุนยูจองเองก็เป็นนักแสดงเกาหลีระดับตำนานเลยก็ว่าได้ แถมล่าสุดยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย ทาง A24 ก็เลยชวนเธอมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเธอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผ่อนคลาย การใช้ชีวิต การทำงาน ไปจนถึงเรื่องของความรัก ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง รีบตามมาดูกันเลย

Yuh-jung Youn / Minari
Yuh-jung Youn
Credit: Courtesy of A24

การสูบบุหรี่ทำให้ผ่อนคลาย

ช่วงเวลาที่ฉันมีตารางงานที่แน่นมากๆ ถ้าเกิดฉันมีเวลา ฉันก็จะไปสูบบุหรี่คนเดียว มันช่วยทำให้ฉันผ่อนคลายนะ ทุกคนคงคิดว่าฉันสูบบุหรี่ แต่มันเรียกว่า IQOS นั่นแหละ (บุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่ง)

อยู่บนเตียงของตัวเองตลอดทั้งวัน

การที่ได้อยู่บนเตียงตลอดทั้งวันถือว่าเป็นความสุขและงานอดิเรกของฉันเลยก็ว่าได้ ฉันชอบดูทีวีไม่ก็นอนหลับแบบไม่คิดอะไรเลย รวมถึงสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ฉันเสียใจนะที่ต้องบอกแบบนี้ แต่ว่าฉันแฮปปี้กับการกักตัวมากๆ เพราะว่าฉันได้พักผ่อน แบบที่ฉันไม่ต้องเห็นใครเลย ฉันได้อยู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง แล้วก็อยู่บนเตียง อันเป็นมุมโปรดของฉัน

ดื่มไวน์เยอะๆ

ฉันดื่มไวน์เยอะนะ แต่ไม่ใช่ทุกวัน แต่ถ้าเกิดฉันต้องการที่จะผ่อนคลายตัวเองหลังจากถ่ายงาน ฉันก็มักจะดื่มไวน์ขาวล่ะ

Outlander คือทุกสิ่ง

เพื่อนของฉันมักจะล้อเกี่ยวกับเรื่องนี้นะ ฉันก็แอบเขินนิดนึงที่จะบอกคุณ แต่ว่าฉันชอบซีรีส์ Outlandder มากๆ เรื่องตลกก็คือฉันไม่ชอบการเดินทางข้ามเวลาและฉากความรุนแรงหรือฉากเซ็กซ์ แต่ว่าฉันก็ตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้ ฉันดูจบแล้วด้วยทั้ง 5 ซีซั่น

อย่าใช้เงินไปกับการดื่ม ยาเสพติด หรือการพนัน

การใช้เงินแบบนั้นมันไม่ฉลาดเอาซะเลย ส่วนใหญ่ฉันมักจะซื้ออาหารเย็นมาทานกับเพื่อนดีๆ เราดื่มไวน์ด้วยกัน ไม่ก็ซื้อเสื้อผ้าให้ตัวเอง นั่นคือสิ่งที่ฉันมักจะใช้จ่ายไป เอาจริง ฉันก็เชยเอามากๆ แล้วเสื้อผ้าราคาแพงพวกนั้น ฉันมักจะเก็บไว้ 30-40 ปีนั่นแหละ ฉันก็ยังมีเสื้อผ้าอายุ 40 ปีอยู่เลย

เก็บความขุ่นเคืองเอาไว้ข้างใน

ฉันสามารถทำได้นะ ถ้ามีใครทำอะไรไม่ดีหรือหยาบคายกับฉัน ฉันก็จะไม่มีวันลืมเลย แต่ถ้ามีใครทำดีกับฉัน ฉันก็จะไม่มีวันลืมเหมือนกัน นั่นหมายความว่า หลายๆ คนก็มักจะคิดว่าฉันเป็นผู้หญิงอันตรายมากๆ ที่ไม่ลืมอะไรเลย

ลูกชายทั้งสองคือคนที่พา Youn Yuh-Jung มาไกลได้ขนาดนี้

อันที่จริง ฉันไม่คิดว่าฉันจะกลายเป็นนักแสดงจริงๆ นะ ฉันไม่ใช่คนที่ตกหลุมรักละครเวทีหรือภาพยนตร์เลย ฉันเป็นนักแสดงโดยบังเอิญตอนอายุ 21 ปี ตอนนั้นเล่นเรื่องแรก Woman of Fire (1971) แล้วก็โด่งดังเลย และฉันก็คิดว่าฉันน่าจะเป็นนักแสดงได้ดีจริงๆ ต่อมาฉันก็แต่งงาน แล้วก็หย่า และกลายมาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เพื่อที่จะให้ตัวเองและลูกอยู่รอด ฉันก็เลยรับบทการแสดงทุกบทเลย มันก็เลยกลายเป็นอาชีพของฉัน นั่นเป็นเพราะลูกชายทั้งสองคนของฉันเลย

สคริปต์คือไบเบิลของฉัน

ฉันฝึกฝนตัวเองอย่างมากสำหรับการจำบทต่างๆ บางคนคิดว่าบทไม่สำคัญ แต่สำหรับฉันมันสำคัญมากเลยนะ บทสำหรับตัวละครนั้นๆ คือความคิดของตัวละคร และคือทัศนคติของตัวละคร แล้วมันก็คือทุกๆ อย่างเลยล่ะ ถ้าเกิดว่าฉันสามารถจำมันได้อย่างละเอียด ฉันก็สามารถเล่นบทบาทนั้นได้อย่างอิสระไปตามบทบาท นั่นคือภารกิจของฉันเลย เวลาอยู่ในกอง ฉันก็จะมีสคริปต์ของตัวเอง แล้วก็บุหรี่นี่แหละ

Youn Yuh-Jung รัก Neil Diamond

มันแปลกมากนะ ตอนที่เขาดังมากๆ ในยุค 70 ฉันคิดว่าเขาขี้โกงไปหน่อย ฉันก็เลยไม่ชอบเขา ฉันเลือกที่จะฟัง Simon & Garfunkel ไม่ก็ The Beatles มากกว่า แต่ฉันบังเอิญได้ยินเพลงของ Neil Diamond ตอน 70 กว่าๆ ฉันก็เลยเริ่มชอบเขาอีกครั้ง ฉันซื้ออัลบั้มของเขาด้วย เพื่อนของฉันเป็นนักเปียโนไม่ก็นักไวโอลิน ฉันก็เลยไปคอนเสิร์ตของพวกเขา พวกเขาคิดว่าฉันสนุกกับเพลงของพวกเขามาก แล้วก็มักจะคิดว่าฉันมีความรู้เกี่ยวกับดนตรีเยอะ แต่ฉันไม่เข้าใจหรอก ฉันแค่สนุกกับการแสดงของพวกเขา ฉันชอบเพลงป๊อปมากกว่า

ไม่ร้องคาราโอเกะ

ฉันไม่ค่อยเหมือนคนเกาหลีทั่วไปที่ชอบร้องคาราโอเกะหรอก เพราะว่าฉันร้องเพลงไม่เป็น เอาจริงๆ ฉันไม่เคยไปคาราโอเกะเลยนะ

ความรักก็เหมือนกับรถชนนี่แหละ

ลองคิดดูนะ คุณไปเจอผู้ชายคนหนึ่ง แล้วคุณก็ชนกับเขาอย่างจัง และคุณคิดว่าคุณเสียสติกับตาบอดไป มันจะหายไปนะ และแน่นอนว่าบางครั้งมันก็เจ็บปวด แต่คุณจะโตเร็วกว่านี้ และกลายเป็นผู้ใหญ่ขึ้นหลังจากนั้น แต่ถ้ามันคงอยู่ตลอดไป นั่นก็คือความฝัน นั่นก็เลยอาจจะเป็นเหตุผลที่ฉันชอบดูซีรีส์ Outlander ล่ะมั้ง เพราะว่าเธอย้อนเวลากลับไปตั้ง 200 ปี แล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาก็ยังอยู่ระหว่างกัน มันคงอยู่ตลอดไป

Minari มินาริ - Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]

สามารถรับชมผลงานของ Youn Yuh-Jung ในเรื่อง Minari ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

รวมไปถึงผลงานอย่างเรื่อง Sense8 ใน Netflix ที่ยุนยูจองร่วมแสดงทั้งซีซั่น 1 และ 2

source:

  • https://a24films.com/notes/2021/04/how-to-live-well-according-to-yuh-jung-youn-1
Previous

รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 6 ‘บ้านท้ายซอย’

Black Widow ได้เรต PG-13 ในการฉาย

Next