Netflix สั่งลุย แคสต์นักแสดงสำหรับซีรีส์ LGBTQ+ coming-of-age เรื่อง Heartstopper

| | ,

Heartstopper ซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่คว้าเอา gay coming-of-age graphic novel ของ Alice Oseman มาสร้างเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นที่ได้ Joe Locke นักแสดงหน้าใหม่มาร่วมแสดงคู่กับ Kit Connor (จาก His Dark Material) มารับบท Charlie Spring และ Nick Nelson นักเรียนในโรงเรียนมัธยมชายล้วนบนเกาะบริเตน Charlie Spring เด็กหนุ่มที่เปิดตัวว่าเป็นเกย์ในโรงเรียนและเผชิญเรื่องราวต่างๆ มามากมาย และทำให้เขากลายเป็นคนที่คิดมากเอามากๆ และ Nick Nelson หนุ่มนักกีฬารักบี้ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่นหัวใจเวลาอยู่ใกล้ ซึ่งเรื่องราวของพวกเขาล้วนน่ารักน่าเอ็นดูและเต็มไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้ม

Heartstopper ซีรีส์ชุดใหม่จาก Netflix

Alexi Wheeler ผู้กำกับ ผู้ดูแลควบคุมผลงานเกี่ยวกับเด็กและครอบครัวของ Netflix ก็บอกว่า “ผลงานเรื่องนี้มันช่างลึกซึ้งกินใจ และเขียนออกมาได้อย่างงดงาม มันเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างเด็กผู้ชายสองคนที่พบกันในโรงเรียน มันเต็มไปด้วยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่เคี่ยวจนงวด และอลิซทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างมาก” เขายังเสริมอีกด้วยว่า “นี่คือเรื่องราวที่ควรจะได้รับการพูดถึง” ซึ่งตัวเขาเองก็ยังบอกอีกด้วยว่า “เราดีใจที่ได้พัฒนาและนำเสนอเรื่องราวของนิกกับชาร์ลี เราอยากให้คนรุ่นใหม่มองเห็นตัวเองในเนื้อหาที่เรานำเสนอและหวังว่าผู้ชมส่วนมาก ไม่ว่าจะมีอายุเท่าไหร่หรือมีรสนิยมแบบใด จะได้เห็นตัวเองในเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความกล้าแตกต่างและอิ่มเอมใจเรื่องนี้”

ซึ่งซีรีส์ Heartstopper จะมีความยาวทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน ซึ่งตัวของ Alexi Wheeler ก็บอกด้วยว่า “ในตอนที่เริ่มพัฒนาโปรเจ็กต์นี้ เราทุกคนมองเห็นว่าจินตนาการของ Alice Oseman นั้นมีความชัดเจนอย่างมาก และเธอควรที่จะได้ดัดแปลงและเขียนบทด้วยตัวเอง และนั่นเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เรามั่นใจว่าซีรีส์ทั้ง 8 ตอนนี้จะไม่ทำให้แฟนๆ กลุ่มเดิมต้องผิดหวัง และแฟนๆ กลุ่มใหม่จะต้องอินไปด้วยอย่างแน่นอน”

และที่สำคัญเลยก็คือ นอกจากงานเขียนบทแล้ว Alice Oseman ยังจะมาร่วมกำกับซีรีส์ชุดนี้กับ Euros Lyn (จาก Sherlock และ Doctor Who) พร้อมกับสุดยอดทีมงานของ See-Saw Films และนี่คือทีมที่ดีที่สุดที่จะเนรมิตผลงานเรื่องนี้ออกมาให้ผู้ชมได้รับชมกัน”

คุณเองก็สามารถอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ได้ที่ webtoons หรือสั่งซื้อหนังสือได้ที่ Asiabook, Kinokuniya

source:

  • https://about.netflix.com/en/news/netflix-uk-commissions-heartstopper-series-from-see-saw-films
  • https://deadline.com/2021/01/hearstopper-netflix-alice-oseman-order-euros-lyn-1234676286/
  • https://www.out.com/television/2021/4/22/netflix-reveals-cast-gay-teen-coming-age-story-heartstopper
  • https://www.tvinsider.com/985324/netflix-orders-adaptation-of-lgbtq-graphic-novel-heartstopper/
Previous

ตัวอย่างแรกของ Annette หนังมิวสิคัลเรื่องใหม่ของ Adam Driver และ Marion Cotillard

รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 8 ‘หวีดหวิว’

Next