ยลโฉมตัวอย่างและใบปิดแรกของ THE SPARKS BROTHERS สารคดีเรื่องใหม่ของ Edgar Wright

| | ,

ในที่สุด The Sparks Brothers สารคดีที่เล่าเกี่ยวกับวงดนตรีแนว Pop-Rock สุดคัลท์จากอเมริกานามว่า Sparks ที่กำกับโดย Edgar Wright ก็ปล่อยใบปิดและตัวอย่างแรกออกมาให้แฟนๆ ของผู้กำกับและแฟนๆ วงนี้ได้ตื่นเต้นกันซักที

The Sparks Brothers
ใบปิดแรกของ The Sparks Brothers

The Sparks Brothers จาก Edgar Wright

The Sparks Brothers จะพาผู้ชมไปรู้จักกับวง Sparks (มิใช่ The Sparks Brothers หรือ The Sparks แต่อย่างใด) วงดนตรีแนว Pop-Rock ที่มีสมาชิกหลักคือสองพี่น้อง Ron และ Russell Mael ทั้งสองอยู่ในวงการดนตรีมา 50 ปี และออกอัลบั้มมาแล้วทั้งหมด 25 อัลบั้ม ถึงจะประสบความสำเร็จอยู่หลายครั้งและมีอิทธิพลต่อวงการดนตรีพอสมควร แต่ก็ไม่ดังเปรี้ยงปร้างซักที

สารคดียังมีแขกรับเชิญมากมายทั้งผู้ที่เคยร่วมวงกับรอนและรัสเซลล์ ยันบุคคลในวงการดนตรี ตั้งแต่ “Weird Al” Yankovic, Beck, Flea (จากวง Red Hot Chili Peppers), Jack Antonoff (โปรดิวเซอร์ของ Taylor Swift), Todd Rundgren, Giorgio Moroder, Alex Kapranos (จากวง Franz Ferdinand) หรือบุคคลในวงการบันเทิงทั้ง Jason Schwartzman, Mike Myers, Patton Oswalt, Fred Armisen, Neil Gaiman และอื่นๆ อีกมากมาย ที่มาร่วมเล่าถึงความทรงจำเกี่ยวกับ Sparks

Russell Mael, Edgar Wright และ Ron Mael (ซ้ายไปขวา)

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของ Edgar Wright และ Sparks เลยก็ว่าได้ เพราะคนแรกก็มีหนังฉายตั้งสองเรื่อง (สารคดีเรื่องนี้กับภาพยนตร์เรื่อง Last Night in Soho) และสองพี่น้องก็มีหนังที่เกี่ยวข้องฉายตั้งสองเรื่องเช่นกัน (นั่นก็คือสารคดีเรื่องนี้กับภาพยนตร์เรื่อง Annette)

The Sparks Brothers ออกฉายครั้งแรกในเทศกาล Sundance Film Festival ของปี 2021 ไปแล้ว พร้อมกับคำชมที่ล้นหลาม โดยตัวสารคดีจะเริ่มฉายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 18 มิถุนายน 2021 และหลังจากนั้นจะเริ่มเข้าฉายตามต่างประเทศ ส่วนของไทยนั้นก็คงต้องรอดูกว่าจะมีผู้จัดจำหน่ายใจดีนำสารคดีเรื่องนี้เข้ามาฉายให้ชมกันหรือไม่

ทีนี้ก่อนจะจากกันไป เราไปดูตัวอย่างยั่วน้ำลายกันก่อน

THE SPARKS BROTHERS - Official Trailer - In Theaters June 18

แถมพิเศษ คลิปฉากเปิดของสารคดีที่แนะนำวง Sparks ผ่านผู้ร่วมให้สัมภาษณ์ ประกอบกับเพลง This Town Ain’t Big Enough For Both Of Us ของวงนี้

The Sparks Brothers (2021) | Official Clip

แค่นั้นยังไม่พอ Edgar Wright ได้ทำเพลย์ลิสต์พิเศษสำหรับมือใหม่ที่อยากลองฟังเพลงของ Sparks ลงไว้ใน Spotify สามารถไปลองฟังกันดูได้ที่นี่เลย SPARKS FOR BEGINNERS: by Edgar Wright

Previous

“Rock and roll never dies!” ทำความรู้จัก Måneskin วง Glam Rock สุดปังจากกรุงโรม

#อ่านเพลง 3WW – Alt-j

Next