Emma Stone กำลังพิจารณายื่นฟ้องดิสนีย์หลังจากปล่อย Cruella ทาง Disney+ พร้อมกับฉายในโรง

| |

หลังจากที่ Scarlett Johansson ที่ยื่นฟ้องดิสนีย์เนื่องจากผิดข้อสัญญาเดิมที่ว่าจะปล่อยภาพยนตร์ Black Widow ให้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน แต่กลับปล่อยพร้อมกับทั้งในสตรีมมิ่งและโรงภาพยนตร์ ล่าสุด Emma Stone เองก็กำลังพิจารณายื่นฟ้อง Disney ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ปล่อยภาพยนตร์ Cruella ไปพร้อมกันทั้งในโรงหนังและทางสตรีมมิ่ง

ซึ่งภาพยนตร์ Cruella ก็ได้ฉายพร้อมกันทั้งในโรงภาพยนตร์และทางสตรีมมิ่ง Disney+ ในรูปแบบ Premier Access ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในกลุ่มผู้ชมและนักวิจารณ์ แต่ก็ต้องบอกว่าตัวเลขในบ็อกซ์ออฟฟิศก็ไม่น่าประทับใจมากนัก โดยทำเงินไปทั่วโลกถึง 221 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ในส่วนรายได้ของ Cruella บน Disney+ นั้น ทางดิสนีย์ก็เก็บไว้เป็นความลับ นั่นทำให้หลายคนคาดว่าตัวเลขรายได้โดยรวมได้น้อยเป็นเพราะการฉายบนสตรีมมิ่งควบคู่กับในโรงภาพยนตร์นั่นเอง

Emma Stone กำลังพิจารณาว่าจะยื่นฟ้องดิสนีย์เช่นเดียวกับสการ์เล็ต

ทาง Matt Belloni อดีตบรรณาธิการของ The Hollywood Reporter ก็ได้บอกไว้ในจดหมายข่าว What I’m Hearing… ว่า Emma Stone นักแสดงจาก Cruella ก็กำลังพิจารณาว่าจะยื่นฟ้องคดีของเธออยู่ด้วยเช่นกัน หลังจากที่สการ์เล็ตเปิดเผยว่ายื่นฟ้องดิสนีย์ นอกจากชื่อของเอ็มม่า สโตน แล้ว เขาก็ยังเอ่ยชื่อของ Emily Blunt นักแสดงจาก Jungle Cruise ที่ออกมาพูดหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดตัวไปเมื่อสุดสัปดาห์นี้ เขายังเรียกดิสนีย์ด้วยว่า “รับมือยาก” จากสถานการณ์เหล่านี้ และยังเสริมด้วยว่าทีมครีเอทีฟเองก็ยังรอให้ใครสักคนในสปอตไลต์ได้เริ่มออกมาพูดก่อน

เขาเองก็ยังระบุด้วยว่า สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากเพื่อนนักแสดงด้วยกัน และคาดการณ์ว่าปัญหานี้จะยังไม่คลี่คลาย นอกจากคำฟ้องแล้ว ทางฝั่งของดิสนีย์ก็ตอบโต้ออกมาอย่างรวดเร็วว่าพวกเขาทำตามข้อสัญญาครบถ้วนแล้ว ตามรายละเอียดที่ได้อ้างเอาไว้ อีกทั้งยังได้รับเงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ซึ่งความชัดเจนในส่วนนี้ที่เป็นข้อโต้เถียงกันมาจากเอกสารสัญญาจริงที่แม้ว่าดิสนีย์จะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ทางสการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ก็ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงพลัง และกำลังออกมาต่อกรกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Walt Disney ด้วย รวมไปถึง ถ้าหาก Emma Stone เองยื่นฟ้องดิสนีย์ในกรณีเดียวกันกับที่เกิดขึ้นกับภาพยนตร์ Black Widow ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นั่นอาจจะเป็นการตอกฝาโลงระบบ Premier Access ไปเลยก็ได้

source:

  • https://screenrant.com/cruella-movie-emma-stone-disney-lawsuit-rumors-updates/
  • https://www.cbr.com/emma-stone-cruella-sue-disney-rumors/
Previous

ประธาน CAA ออกโรงปกป้องสการ์เล็ตที่ยื่นฟ้องดิสนีย์

Time’s Up, Women in Film และ ReFrame ยืนหยัดต่อต้านคำแถลงของดิสนีย์ที่มีต่อสการ์เล็ต

Next