5 ภาพยนตร์สำหรับคนรักน้องหมา ที่รับรองว่าไม่เสียน้ำตาแน่นอน

| |

ใครกำลังมองหาภาพยนตร์สักเรื่องมาเปิดดูเพื่อผ่อนคลาย แต่ก็กลัวว่าจะต้องน้ำตาคลอไปกับฉากที่ทำร้ายจิตใจสำหรับคนรักน้องหมา คุณมาถูกที่แล้ว เรามักจะเจอหนังที่สร้างความประทับใจมาตลอดทั้งเรื่อง แต่ในช่วงไม่กี่นาทีสุดท้ายกลับจบลงด้วยความเศร้า ทั้งอาการป่วยไปจนถึงการเสียชีวิต เราจึงคัดเลือกภาพยนตร์ฟีลกู้ดทั้ง 5 เรื่องที่คุณจะได้เสพทั้งความสนุก ความตลก และความน่ารักของเหล่าน้องหมาได้อย่างสบายใจผ่านทางแพลตฟอร์มสตรีมมิง

เปิดลิสต์ภาพยนตร์น้องหมาที่คุณไม่ควรพลาด

1. Beverly Hills Chihuahua (2008)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องหมาชิวาว่าที่มีชื่อว่า ‘โคลอี้’ (พากย์เสียงโดย ดรูว์ แบร์รีมอร์) น้องหมาคู่ใจของ ‘วิฟ’ (รับบทโดย เจมี ลี เคอร์ติส) นักธุรกิจสาวแห่งเบเวอร์ลี่ ฮิลล์ ชีวิตของโคลอี้เหมือนกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ ได้รับการเอาใจใส่จากเจ้าของเหมือนกับลูกสาวคนหนึ่ง มีตารางเวลาไปทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นนวด ปาร์ตี้ พบปะเหล่าเพื่อนหมา และนอนอาบแดด เรียกได้ว่าชีวิตดีสุดๆ แต่กลับต้องใช้ชีวิตแบบขั้วตรงข้ามเมื่อถูกคนร้ายจับตัวไปในเม็กซิโกซิตี้

การเดินทางครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นการพบกันของหมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย หมาธรรมดาทั่วไป และหมาจรจัด ถึงทุกตัวจะมาจากเบื้องหลังที่ต่างกัน แต่ระหว่างทางก็ทำให้เห็นถึงมิตรภาพ ความรัก และเปลี่ยนชีวิตของทุกตัวไปในทางที่ดีขึ้น เรื่องราวจะเป็นยังไงคงจะต้องไปหาคำตอบกันในเรื่องแล้วล่ะ เหล่าน้องหมาพูดได้ที่มาพร้อมกับเสียงพากย์สุดน่ารักรอคุณอยู่

สามารถรับชมได้ทาง Disney+ Hotstar 

beverlyhills chihuahua หนังน้องหมา
Beverly Hills Chihuahua / Disney+

2. Think Like a Dog (2020)

เป็นเรื่องราวของ ‘โอลิเวอร์ รี้ด’ เด็กอัจฉริยะที่คิดนวัตกรรมใหม่ๆ และสร้างเครื่องมือออกมาจนคว้าแชมป์ในงานวิทยาศาสตร์ของโรงเรียน ในปีล่าสุดเขาตัดสินใจประดิษฐ์เครื่องอ่านความคิด แต่แล้วอาสาสมัครกลับโกหกว่ามันใช้งานไม่ได้ โอลี่ก็เข้าใจเช่นนั้น จึงตัดสินใจปรึกษาเพื่อนของเขาและทดลองกับ ‘เฮนรี่’ หมาพันธุ์ลาบราดูเดิ้ลของตัวเอง ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้โอลี่ถึงกลับตะโกนว่า ‘ยอดไปเลย!’ เพราะทำให้เขาได้ยินเสียงความคิดของเฮนรี่ ซึ่งนวัตกรรมสุดล้ำนี้ก็เป็นเหตุให้คนร้ายและรัฐบาลตามล่าเขา

โอลี่ได้เข้าใจน้องหมามากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้นเฮนรี่ก็กลายเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ช่วยโอลี่ในสถานการณ์ต่างๆ อย่างปัญหาในครอบครัวรี้ด รวมถึงเปิดมุมมองใหม่ๆ เพราะเฮนรี่ได้แชร์ ‘ความคิดในมุมน้องหมา’ ให้กับเขา

เรื่องนี้ยังได้นักแสดงอย่าง เมแกน ฟ็อกซ์ (Megan Fox) ประกบคู่มากับ เกเบรียล เบตแมน (Gabriel Bateman) หากคุณกำลังหาหนังครอบครัวที่ผสมความไซไฟปนเปไปกับความตลก เรื่องนี้คงเหมาะกับคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

สามารถรับชมได้ทาง Netflix

Think-like-a-dog_movie
Think Like a Dog / IMBD

3. Hotel for Dogs (2009)

หนังเรื่องนี้ทุกคนน่าจะคุ้นหน้ากับนักแสดงนำอย่างเอมม่า โรเบิร์ต (Emma Robert) ในบท ‘แอนดี้’ พี่สาวคนเดียวของ ‘บรูซ’ ที่รับบทโดยเจค ที ออสติน (Jake T. Austin) สองพี่น้องที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ พวกเขาจึงต้องย้ายมาอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และทำให้ได้พบกับ ‘ฟรายเดย์’ หมาจรจัดพันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย จนวันหนึ่งพวกเขากับฟรายเดย์ได้พบกับโรงแรมร้าง และเจอกับหมาที่ถูกทิ้งตัวอื่นๆ โดยบังเอิญ จึงตัดสินใจเปลี่ยนโรงแรมแห่งนี้เป็นที่พักพิงของเหล่าน้องหมาเพื่อหนีจากการจับของเทศกิจ

ฉากต่างๆ ในเรื่องเห็นได้ชัดเลยว่าทุกตัวละครมองการช่วยน้องหมาเป็นภารกิจหลัก รวมถึงทำให้เราซึ้งไปกับความสัมพันธ์ระหว่างคนและหมา ทั้งสองสายพันธุ์ต่างเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป กลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ให้แก่กันและกัน หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ของภาพยตร์เรื่องนี้คือความเก่งของบรูซ เขามีทักษะด้านการประดิษฐ์สิ่งของ เขาจึงเป็นผู้พลิกโฉมโรงแรมร้างให้กลายเป็นที่อยู่สุดไฮเทคที่หมาจรสารมารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง

สามารถรับชมได้ทาง HBO Go

Hotel For Dogs design by BLT Communications
Hotel For Dogs design by BLT Communications

4. Bolt (2008)

หมาดาราแห่งฮอลลีวูดตัวจริงอยู่ทางนี้ ทุกคนรู้แต่ ‘โบลท์’ (พากย์โดยจอห์น ทราโวลตา) น้องหมาพันธุ์ไวท์สวิสเชพเพิร์ด กลับไม่รู้ตัวว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพียงละครทีวี เขาเข้าใจมาโดยตลอดว่าถูกศาสตราจารย์ดัดแปลงทางพันธุกรรม จนกลายเป็นหมาฮีโร่ที่มีพลังวิเศษ ที่ทั้งงอเหล็กหรือระเบิดสิ่งของได้ รวมถึงมีหน้าที่สำคัญที่ต้องคอยปกป้อง ‘เพนนี่’ (พากย์โดยไมลี่ ไซรัส) แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เขาถูกขนย้ายไปที่นิวยอร์กแบบไม่ตั้งใจ การเดินทางครั้งนี้ทำให้โบลท์ได้เรียนรู้ชีวิตในแบบที่เขาไม่เคยสัมผัส

ในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่น้องหมา แต่ยังมี ‘มิทเทนส์’ น้องแมวดำสุดน่ารักประกบคู่มากับหนูแฮมเสตอร์อย่าง ‘ไรโน่’ ทั้งสามตัวเป็นเพื่อนร่วมทางในการผจญภัยครั้งนี้ คุณจะได้ซึมซับความน่ารักและมิตรภาพอย่างเต็มอิ่มจากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

สามารถรับชมได้ทาง Disney+ Hotstar 

Bolt / Walt Disney Pictures
Bolt / Walt Disney Pictures

5. Beethoven (1992)

ย้อนมาที่หนังเก่ายุค 90 ที่จอห์น ฮิวจ์ส (John Hughes) นักเขียนบทจาก Home Alone ก็เป็นหนึ่งในทีมเขียนบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ เปิดเรื่องมาด้วยฉากที่ภายนอกดูเหมือนร้านอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง แต่แท้จริงแล้วขังน้องหมาเอาไว้ รวมถึงขโมยมาเพื่อนำมาทดลองกับอาวุธปืน แต่ ‘บีโธเฟน’ หมาเซนต์เบอร์นาร์ดตัวนี้สามารถหนีรอดมาได้ และพลัดหลงมายังบ้านของครอบครัวนิวตัน ด้วยความน่ารักจึงทำให้เด็กๆ ขอเลี้ยงเจ้าหมาตัวนี้เอาไว้ ซึ่งคุณพ่ออย่างชาร์ลส์ก็ไม่ได้พอใจนัก เวลาผ่านไปบีโธเฟนเติบโตขึ้นเป็นหมาร่างใหญ่ เขากลับตกเป็นเป้าหมายของคนร้ายอีกครั้ง ครอบครัวนิวตันจะยอมหรือไม่ และคนร้ายจะงัดวิธีอะไรมาใช้บ้าง คุณคงต้องมาหาคำตอบด้วยตาตัวเองในหนังคอเมดี้เรื่องนี้แล้วล่ะ

ภาพยนตร์ก่อนหน้าตัวละครส่วนมากจะเป็นคนรักหมากันอยู่แล้ว แต่ในเรื่อง Beethoven ต่างออกไปที่ตอนแรกชาร์ลอาจไม่ได้เอ็นดูเจ้าสุนัขแสนรู้ตัวนี้มากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ปฏิเสธไม่ลงเลยว่าบีโธเฟนเปรียบเหมือนสมาชิกสำคัญของครอบครัวนี้

สามารถรับชมได้ทาง Netflix

Beethoven / IMBD
Beethoven / IMBD

ถ้าใครยังไม่จุใจ ยังมีภาพยนตร์อีกหลากหลายแนวที่ The Noize Magazine ได้รวบรวมไว้แล้วที่นี่

Previous

ทำความรู้จัก Ella Hunt นักแสดงผู้รับบทซูจากซีรีส์ Dickinson

Sapphicity EP.2 SOGIESC คืออะไร? สำคัญไฉน? มาดูกัน

Next