กว่าเทรลเลอร์ Killing Eve season 4 จะฉาย เดเรคซวยไปเท่าไหร่แล้ว?

| | ,

เมื่อพูดถึงซีรีส์ Killing Eve หลายๆ คนอาจจะนึกไม่ออก แต่เมื่อพูดชื่อของวิลลาแนลล์ นักฆ่าชาวรัสเซีย ที่ Jodie Comer จาก Free Guys และ The Last Duel มารับบทนำ หลายคนอาจจะเริ่มร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน

แต่สำหรับแฟนๆ เดนตายของซีรีส์เรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าซีซั่นสี่ถือเป็นซีรีส์ที่เฝ้ารอกันมาอย่างเนิ่นนาน หลังจากที่ซีซั่น 3 ปล่อยออกมาให้เราดูในปี 2020 แถมปีที่แล้วก็เว้นช่วง แล้วซีซั่น 4 ก็เป็นซีซั่นสุดท้ายของคิลลิ่งอีฟอีกด้วย แฟนๆ ต่างก็คาดหวัง เช็กรูปเบื้องหลังแล้วเช็กอีก ก็ยังไม่รู้วันฉาย จนกระทั่งช่วงเดือนธันวาคม 2021 เดเรคก็ได้ปล่อยทีเซอร์เล็กๆ พร้อมประกาศวันฉายให้พวกเราได้รู้กัน นั่นก็คือวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2022 (หรือวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย) และเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา (หรือเที่ยงคืนวันที่ 28 มกราคม ตามเวลาไทย) เดเรคก็ได้ปล่อยคลิปสั้นๆ พร้อมประกาศวันฉายเทรลเลอร์ตัวแรกออกมาให้ดูกัน

ซึ่งวันนี้เราก็ไม่พลาดจะเอามาให้คุณได้ดูกันอย่างแน่นอน รวมไปถึงช่วงเวลาก่อนที่เขาจะลงเทรลเลอร์ตัวจริงๆ ออกมา เขาปล่อยอะไรออกมาให้เราดูกันบ้าง

Killing Eve season 4 Teaser

ช่วงเดือนธันวาคม 2021 เดเรคปล่อยคลิปสั้นๆ บอกเอาไว้ว่า ‘TOMORROW‘ แล้วแฟนๆ ก็คิดว่าเดเรคจะต้องปล่อยเทรลเลอร์ออกมาแน่เลย แต่สุดท้ายกลับเป็นทีเซอร์ของซีซั่น 4 ที่ปล่อยมาทางยูทูบของ BBC America แน่นอนว่ามีแต่สิ่งของ และเปลวเพลิง แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งของทั่วไปนะ เพราะแต่ละชิ้น ล้วนแล้วแต่มาจาก Killing Eve ทั้งสามซีซั่น สำหรับใครที่จำได้ แน่นอนว่าจะต้องร้องออกมาเลยล่ะ ส่วนใครที่ยังนึกไม่ออก วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันเลยว่าแต่ละชิ้นนั้นมีอะไรกันบ้าง

Killing Eve - Season 4 Teaser | BBC America & AMC
 • ชุดสีชมพูของวิลลาแนลล์จากซีซั่น 1 ตอนที่ 2I’ll Deal with Him Later” ซึ่งเป็นตอนที่วิลลาแนลล์ไปพบนักจิตวิทยาที่ปารีสเพื่อทำการประเมิน และน้องโดนปัดตกไม่ให้ไปทำภารกิจต่อ
 • หัวหมูสีชมพูของวิลลาแนลล์จากซีซั่น 2 ตอนที่ 4Desperate Times” วิลลาแนลล์ไปทำภารกิจที่อัมสเตอดัม เพื่อจัดการฆ่ากับชายหนุ่มในห้องกระจก ที่คนข้างนอกคิดว่ามันคือการโชว์ธรรมดา แต่สุดท้ายแล้ว มันยิ่งกว่านั้น
 • โปสการ์ดของวิลลาแนลล์ สำหรับตัวของโปสการ์ดนั้น เราจะเห็นเลยว่ามีหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่เห็นชัดๆ ก็จะมีลอนดอน ทัสคานี และสถานที่ต่างๆ ซึ่งโปสการ์ดของวิลลาแนลล์ล้วนแล้วแต่คือคำสั่งของภารกิจที่เธอจะต้องไปจัดการนั่นเอง
 • หมวกกันน็อกสีดำ อันนี้อาจจะสื่อถึงซีซั่นใหม่ที่กำลังจะฉายที่วิลลาแนลล์ขี่มอเตอร์ไซค์ที่รัสเซีย หรือจะอ้างอิงถึงซีซั่นก่อนๆ อย่างตอนที่วิลลาแนลล์ขับมอเตอร์ไซค์ไปทัสคานีในซีซั่น 1 ตอนที่ 1 ก็ได้ เป็นตอนที่วิลลาแนลล์ออกจากคุกในรัสเซียจากซีซั่น 1 ตอนที่ 7 หรือจะข้ามไปเป็นตอนที่วิลลาแนลล์สวมชุดตำรวจจราจรไปทำภารกิจตอนซีซั่น 3 ตอนที่ 3 ก็เป็นได้ทั้งนั้น
 • Ruff ของวิลลาแนลล์ ruff หรือผ้าที่พับไว้เป็นปกคอเสื้อรอบคอ จากซีซั่น 4 ซึ่งเราก็ต้องมารอลุ้นกันว่า มันจะเกิดขึ้นในเอพิโสดไหน และจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในนั้น
 • ตุ๊กตาหมีสีชมพูของอีฟจากซีซั่น 3 ตอนที่ 3 “Meetings Have Biscuits” ตุ๊กตาหมีที่วิลลาแนลล์ใช้เวลาเลือกอยู่นานในร้านขายตุ๊กตา อัดเสียงซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อให้ได้ประโยคที่ดีที่สุด และเพื่อให้อีฟได้คิดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นระหว่างกันและกัน

หลังจากเดเรคปล่อยคลิปยั่วน้ำลายออกมา ทาง TV Guide Magazine ก็มีบทความสั้นๆ พร้อมปล่อยรูป first look ของซีซั่นสี่ออกมาให้เราดูกัน ตัวของ Sally Woodward Gentle ก็ได้บอกว่า วิลลาแนลล์เริ่มเอนเอียงเข้าไปหาศาสนา เพราะว่า “เธอต้องการที่จะพิสูจน์กับตัวเองและกับคนอื่นๆ ว่าเธอไม่ใช่สัตว์ประหลาด” และในขณะเดียวกัน อีฟก็สูญเสียทุกอย่างไป “เธอพยายามที่จะให้จุดหมายปลายทางของเธอขึ้นอยู่กับความตายและการทำลายล้างทั้งหมด ด้วยการทำสิ่งที่เลวร้ายต่อ the Twelve” กลุ่มที่ทรงพลังและลึกลับที่ต้องรับผิดชอบต่อการฆาตกรรมมากมาย และที่สำคัญ พวกเขาคือนายจ้างของวิลลาแนลล์ ส่วนแคโรลินก็ถูกลดขั้นและถูกควบคุมตัวชั่วคราว (หลังจากเหตุการณ์ในซีซั่น 3 ตอนที่ 10) เธอและอีฟต่างต้องการที่จะตามหาคอนสแตนตินที่ทำงานร่วมกับ The Twelve เพื่อล้างแค้น พวกเขาจะกลับมาอีกครั้ง กับการเดินทางไปทั่วโลก (เยอรมนี สเปน และรัสเซีย) และ The Twelve ก็จะเป็นที่จะต้องรีแบรนด์ใหม่อีกครั้งด้วยจำนวนที่น้อยลงกว่าเดิม

และก่อนปีใหม่ เดเรคก็ปล่อยคลิป 30 วินาทีออกมาให้เราดูกันเป็นของขวัญล่วงหน้าให้กับแฟนๆ ซึ่งบอกได้เลยว่านี่เป็นแค่เพียงทีเซอร์แต่ก็ทำให้แฟนๆ คลั่งกันได้เลย เพราะว่าในคลิปเผยฉากหลายๆ ฉากออกมาให้เราเห็น แถมบางฉากก็เป็นฉากที่เราเห็นจากเบื้องหลังระหว่างที่พวกเขาถ่ายทำกันอีกด้วย เรียกได้ว่าสร้างเสียงกรี๊ดให้ใครหลายๆ คนอีกเพียบเลยล่ะ

ไม่ว่าจะเป็น ฉากที่อีฟยืนอยู่บนเวทีกลางโรงละคร วิลลาแนลล์ปล่อยผมนั่งอยู่กลางแจ้ง (ซึ่งอาจจะเป็นฉากร่วมกับแคโรลิน ถ้าอ้างอิงจากเบื้องหลังที่หลุดออกมา) คอนสแตนตินยืนโทรศัพท์อยู่แล้วก็โดนผลักตกน้ำ แคโรลินยืนอยู่ภายในบ้าน อีฟถูกขังอยู่ในรถยนต์ ใครบางคนโดนเข็มฉีดยาปักแขน เฮเลนอยู่ในอ่างอาบน้ำ อีฟภายในบ้านไม้ที่กำลังถือปืนจ่อใครสักคนหนึ่งอยู่ ตัวละครใหม่ที่กำลังถือกล่องพัสดุยืนอยู่ริมน้ำ ตัวละครใหม่อยู่ในป่ากำลังแบกสัตว์เอาไว้บนบ่า วิลลาแนลล์ในงานปาร์ตี้ มีคนถูกคลุมหัวโดนจับตัวไป อีฟเข้าป่า และแคโรลินถุยหมากฝรั่ง แล้วก็ตัดภาพมาที่อีฟขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคู่กับวิลลาแนลล์ที่กำลังเดินแบบเจ็บแขน แล้วถามว่า “อยากขี่มั้ย” (แฟนๆ ตาดีเห็นว่าที่รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามีพวงกุญแจรูปหัวใจสีชมพู เหมือนกับหัวใจสีชมพูของตุ๊กตาหมีที่วิลลาแนลล์ส่งให้อีฟด้วย)

แล้วหลังจากนั้น เดเรคปล่อยให้แฟนๆ Killing Eve รอแล้วรอเล่าว่าเมื่อไหร่เทรลเลอร์จะปล่อยออกมานะ เพราะหลังจากที่ปล่อยทีเซอร์เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมเสร็จ เดเรคก็หายเงียบไปจากโซเชียล ยกเว้นกลับมาลงรูปเก่าๆ ให้แฟนๆ คิดถึงกันไปเรื่อยๆ

จนกระทั่งวันที่ 27 มกราคม 2022 (หรือเที่ยงคืนวันที่ 28 มกราคมตามเวลาไทย) แฟนหลายๆ คนที่ตั้งแจ้งเตือนของแอคเคาน์ Killing Eve ทั้งในช่องทางโซเชียลต่างๆ ก็ดีใจกันที่เห็นแจ้งเตือนของคิลลิ่งอีฟพร้อมกับแคปชั่น จนกระทั่งกดเข้าไปดูแล้วกลายเป็นคลิปที่เดเรคบอกว่า คิลลิ่งอีฟซีซั่นสี่กำลังจะมาแล้วนะ อีกหนึ่งเดือน พร้อมกับคลิปสั้นๆ ว่า ‘ONE MONTH’ แน่นอนว่าตอนนั้นแฟนๆ ก็เริ่มตีเดเรคกันยกใหญ่ (สำหรับใครที่อยากรู้ ให้ลองเข้าไปดูใน replies ไม่ก็ที่ quotes หรือเสิร์ช derek killing eve ก็ได้ รับรองได้เลยว่ามีคนตีเดเรคแทนคุณเพียบ)

ในวันรุ่งขึ้น เดเรคก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับปล่อยฉากเล็กๆ ออกมาให้เราดูกันถึงสองฉาก แถมยังบอกด้วยว่า เทรลเลอร์ตัวเต็มจะปล่อยออกมาให้เราดูกันในอีก 4 วันข้างหน้า นั่นก็จะตรงกับอังคารตามเวลาไทย

 • คลิปตัวแรกจะเป็นคลิปของอีฟที่นั่งอยู่กับเฮเลน (Hélène) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ The Twelve แล้วอีฟก็ถามว่า “เมื่อไหร่โชว์จะเริ่มเนี่ย?”
 • คลิปที่สองเป็นคลิปของวิลลาแนลล์ที่นั่งอยู่กับชายคนหนึ่ง ถ้าเกิดทุกคนจำได้ ชายคนนั้นคือมาร์ติน จากซีซั่น 2 ตอนที่ 5 “Smell Ya Later” และตอนที่ 7 “Wide Awake” คำถามคือ ทำไมวิลลาแนลล์ถึงไปหามาร์ติน แล้วพูดถึงความรู้สึกของตัวเอง มาร์ตินถามวิลลาแนลล์ว่า “อะไรรบกวนคุณอยู่” และวิลลาแนลล์ตอบว่า “ฉันไม่ชอบที่ฉันรู้สึกแบบนี้” เมื่อมองเข้าไปลึกๆ แล้ว เราก็จะเห็นหนังสือตั้งอยู่บนโต๊ะหน้าวิลลาแนลล์ ซึ่งตัวหนังสือนั้นชื่อ “My Gran, The Serial Killer” ถามว่ารู้ได้ยังไง? แฟนที่เขาเก็บทุกเม็ดเขาก็หยิบเอาภาพเบื้องหลังที่ได้มา เอามาเทียบนั่นเอง
 • คลิปที่สาม เราจะได้เห็นอีฟและวิลลาแนลล์นั่งอยู่ด้วยกัน แล้วอีฟก็พูดถึงนิทานสอนใจเรื่อง “แมงป่องและกบ” แล้ววิลลาแนลล์ก็ยิ้มมุมปากให้ สำหรับตัวนิทาน ก็สามารถไปหาอ่านกันได้ แต่ก็ต้องบอกว่า No Film School เขาก็มีบทความเกี่ยวกับแมงป่องและกบที่ถูกนำมาใช้ในหนังและซีรีส์ด้วย นั่นเป็นเพราะว่า นิทานเรื่องนี้มีส่วนช่วยในการพัฒนาตัวละคร และอาร์คของตัวละครด้วยเช่นกัน เขาบอกเอาไว้ว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว มักใช้กับตัวละครที่พยายามเปลี่ยนแปลงเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่สำคัญ และในบางครั้ง ก็จะเป็นการจู่โจมของพวกเขาในโลกใบใหม่ที่จะละทิ้งสิ่งที่พวกเขาเป็นและเปลี่ยนแปลงมัน อย่างในเรื่อง The Crying Game ก็มีการหยิบเรื่องแมงป่องและกบมาใช้ เขาบอกเอาไว้ว่า มันเป็นความรู้สึกที่ซับซ้อนของความรักและความหลงใหล และการต่อต้านสิ่งที่คุณมองว่าเป็นธรรมชาติ เพื่อสำรวจความรักกับคนที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้
 • คลิปที่สี่ ทุกคนต่างคาดหวัง และสิ่งที่เดเรคให้มาก็คือแคโรลินพ่นหมากฝรั่งออกมา และบอกให้เรารออีกหนึ่งวันเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดของคลิปทั้งสองตัว เราจะเห็นว่าซีซั่นนี้มันจะมีความลึกลับ แต่ก็เต็มไปด้วยรายละเอียด ถ้าเทียบกับซีซั่นอื่นๆ ที่เป็นแค่สีแดง สีน้ำเงิน แต่พอมาในซีซั่นนี้ เราจะเห็นกุหลาบสีแดงอมม่วงและเทียนที่ถูกจุดอยู่ นอกจากนี้แล้ว แฟนๆ ตาดีก็ยังเห็นตุ๊กตาหมี รถบัส ขวดน้ำหอม ซ่อนอยู่ในพุ่มดอกไม้อีกด้วย

Killing Eve Season 4 Villanelle
Courtesy of BBC America

จากที่ไปค้นมาเขาก็บอกว่า กุหลาบสีม่วงเข้ม เป็นกุหลาบที่มีสีหรูหราและมีกลิ่นหอมที่ดึงดูดใจ แม้ว่ากุหลาบสีแดงจะเป็นสัญลักษณ์ของความรัก กุหลาบสีม่วงอ่อนจะแสดงถึงรักแรงพบ เสน่ห์และความน่าหลงใหล แต่ไม่ใช่ความรู้สึกที่ยืนยาว แต่สำหรับกุหลาบสีม่วงเข้มนั้นจะเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ที่หยั่งรากลึก ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด แสดงถึงความรักที่จริงใจและคงอยู่ตลอดไป ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ในงานแต่งงานและวันครบรอบต่างๆ

นอกจากนี้แล้ว ถ้าอ้างอิงจากกล่องของขวัญที่สื่อต่างประเทศได้ก็จะมีกลีบกุหลาบสีน้ำเงินด้วย ที่หมายถึงจะเปรียบเสมือนเศษเสี้ยวของจิตใจที่ปรารถนา การจินตนาการ การเป็นอิสระจากภารกิจที่ดำเนินมาเป็นระยะเวลานาน และรวมไปถึงเปรียบได้กับจอกศักดิ์สิทธิ์ (ถ้วยที่พระเยซูใช้ในมื้ออาหารสุดท้าย) ซึ่งอันนี้มันก็สามารถอ้างอิงเข้ากับตัวของวิลลาแนลล์ได้เช่นกัน และสำหรับบางคนก็อาจจะมองว่า กุหลาบสีน้ำเงินหมายถึงการจัดการความรู้สึกภายในของความรักตั้งแต่แรกพบ บ้างก็หมายถึงความรักที่เป็นไปไม่ได้หรือไม่สมหวัง

แล้วเดเรคคือใคร?

พูดกันแบบง่ายๆ ก็คือ Derek เป็นชื่อที่แฟนๆ เรียกคนดูแลแอคเคาน์โซเชียลมีเดียของ Killing Eve นั่นเอง ซึ่งใน reddit ก็ได้มีคนอ้างอิงจาก goodreads ว่าเป็นคนทำ screenplay รวมเป็นเล่ม ที่ชื่อ Derek McGill แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเขาคือใคร เอาเป็นว่าก็เป็นใครคนนี้ที่เป็นปริศนา ก็เป็นคนตอบคอมเมนต์และรับหน้าบรรดาแฟนๆ นั่นแหละ

ส่วนวิเคราะห์เทรลเลอร์ รอติดตามกันได้เลย

Killing Eve season 4 ฉายวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2022 (เช้าวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย)

Sources:

 • https://gardenerdy.com/blue-rose-meaning/
 • https://gardenerdy.com/dark-purple-roses-meaning/
 • https://nofilmschool.com/the-scorpion-and-the-frog-fable
 • https://tvline.com/2021/12/28/killing-eve-season-4-spoilers-villanelle-jesus-photos/
 • https://www.reddit.com/r/KillingEve/comments/resm3c/someone_pls_tell_me_who_derek_is_i_follow_so_many/
Previous

เจาะลึกเบื้องหลังการเลือกคอสตูมสุดปังสำหรับแต่ละตัวละครใน Little Women (2019)

พอดแคสต์ Be Witches, Bitches: EP.6 Get To Know Sarah Alder & Nicte Batan

Next