Laufey ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “Everything I Know About Love”

| | ,

อีกหนึ่งดาวดวงใหม่ที่แฟนๆ งานโมเดิร์น-แจ๊ส ไม่ควรพลาด สำหรับ Laufey (เล-เฟวย์) ศิลปินเชื้อสายไอซ์แลนด์-จีนผู้เติบโตมาในเมืองเรคาวิก และวอร์ชิงตัน ดีซี หลายคนอาจจะเคยเห็นเธออัพเดต Vlog ชีวิตประจำวัน ร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่นี่คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะศิลปินคนใหม่ของ AWAL ที่มีศิลปินร่วมค่ายอย่าง girl in red, Alfie Templeman และ mxmtoon เธอมาพร้อมกับซิงเกิ้ลล่าสุด “Everything I Know About Love.” ที่มาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอภาพสวยละมุนเหลือเกิน

เธอบอกว่า เพลงนี้พูดถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ แน่นอนว่ามันเกี่ยวกับความรักที่เธอพยายามทำความเข้าใจมาโดยตลอด แต่ก็พบว่ามันล้มเหลวตลอดเช่นเดียวกัน และในที่สุดแล้วเธอเองก็ไม่เคยเข้าใจเลยว่าอะไรคือหมายถึงของความรักกันแน่ นอกเหนือจากการเล่นเชลโล่เองในเพลงนี้แล้ว เธอยังได้คุณแม่และน้องสาวฝาแฝดของเธอมาเล่นไวโอลินให้ด้วย

ก่อนหน้านี้เธอมีซิงเกิ้ลที่น่าสนใจอย่าง “Valentine“, “Love To Keep Me Warm” และ, “Let You Break My Heart Again” กับวง Philaharmonia Orchestra รวมทั้งเธอยังเป็น ในไลน์อัพที่เป็นไฮไลท์ของ Newport Jazz Festival ในเดือนกรกฎาคมนี้ด้วย บทเพลงของเธอจะว่าเป็นงานแจ๊สอย่างเดียวก็คงจะไม่ถูกนักเพราะ Laufey นำดนตรีป๊อปร่วมสมัย มาประยุกต์ในงานคลาสสิกได้อย่างลงตัวแต่ทันสมัยมากๆ  ซึ่งทักษะเหล่านี้ถูกถ่ายทอดโดยคุณแม่ของเธอที่เป็นนักไวโอลิน และคุณพ่อที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของดนตรีแจ๊ส รวมทั้งการได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Ravel และ Chopin อีกทั้งการศึกษาอย่างลึกซึ้งด้านดนตรีจากโรงเรียนดนตรีชื่อดังอย่าง Berklee College ทั้งหมดนี้คือเครื่องการันตีว่า ทุกเพลงที่เราจะได้ยินจาก Laufey จะไม่ธรรมดาแน่นอน

I wouldn’t mind
I heard that falling fast is so divine
Are these songs just telling plain old lies?
Cause that’s everything I know about love
Everything I know about love

ฟัง Everything I Know About Love จาก Laufey ได้ที่นี่

Laufey - Everything I Know About Love (Official Video)
Previous

กลับมาอีกครั้งกับ Barry ซีซั่นสาม พร้อมฉาย 25 เมษายนนี้ ทาง HBO GO

Sapphicity special episode: Lesbian Visibility Week #LwiththeT

Next