กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! Belle and Sebastian ปล่อยอัลบั้มใหม่ A Bit Of Previous

| | ,

วงอินดี้ป็อปจากสกอตแลนด์ Belle and Sebastian ปล่อยอัลบั้มใหม่ A Bit Of Previous ภายใต้ต้นสังกัด Matador Records ซึ่งวางจำหน่ายแล้ววันที่ 6 พฤษภาคมนี้ สามารถฟังอัลบั้ม A Bit Of Previous ได้แล้วครบทุกเพลงทางมิวสิกสตรีมมิง

สำหรับอัลบั้ม A Bit Of Previous ทาง Belle and Sebastian บันทึกเสียงที่กลาสโกว์, สกอตแลนด์ บ้านเกิดของวง A Bit Of Previous จึงเป็นสตูดิโออัลบั้มที่พวกเขากลับมาทำงานที่กลาสโกว์อีกครั้ง ถัดจากอัลบั้มชุด Fold Your Hands Child ที่ออกเมื่อปี 1999 การกลับมาบันทึกเสียงที่กลาสโกว์ ทำให้อัลบั้ม A Bit Of Previous ได้ผลลัพธ์ที่หลากหลายและสร้างความตื่นเต้นให้กับวง มีเพลงอย่าง “Young And Stupid” งานโฟล์กร็อกที่ฟังครั้งแรกก็ติดหูในทันที ถัดมาด้วยเพลง “Come On Home” ที่มาพร้อมกับความอบอุ่นปลอบประโลมด้วยเสียงเปียโน และพวกเขาก็ยังเลือกเพลง “Talk To Me, Talk To Me” เป็นโฟกัสแทร็คในวันปล่อยอัลบั้มด้วย โดยมิวสิกวิดีโอตัวนี้กำกับโดยสองพี่น้องรุ่นเยาว์ Freya และ Rosalie Salkeld

Belle and Sebastian - "Talk to Me, Talk to Me" (Official Music Video)

การเรียบเรียงเพลงของ Belle and Sebastian มักแทรกอารมณ์ฟีลกู้ดที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุข อย่างเช่นซิงเกิ้ลเปิดตัว “Unnecessary Drama” แต่ก็มีเพลงตัดอารมณ์อย่าง “If They’re Shooting At You” ที่สร้างความตระหนักถึงผลลัพธ์ของสงครามและความขัดแย้ง

บทเพลงในอัลบั้มชุดนี้จึงมีรสชาติที่แตกต่างกัน แต่ทุกเพลงล้วนมาจากตัวตนของ Belle and Sebastian และสิ่งที่ทำให้วงยังมีความพิเศษและยังยืนหยัดอยู่ในวงการได้อย่างแข็งแกร่ง นั่นก็คือ ความทะเยอทะยานที่มาพร้อมกับไอเดียสดใหม่ไม่ตกยุค แต่ก็ยังมีความเก๋าประสบการณ์ตามอายุที่เปลี่ยนไปนอกจากนี้เพลงใน A Bit Of Previous ยังได้แรงบันดาลใจจากศาสนาพุทธ โดย Stuart Murdoch เชื่อในเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด เขาเชื่อว่าคนแปลกหน้าที่เจอในชาตินี้ อาจจะเป็นคนที่เราคุ้นเคยในชาติก่อน คนรอบตัวเราล้วนเกี่ยวข้องกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง Stuart Murdoch เสริมว่า หากคนเรามีความเชื่อแบบนี้ สังคมจะมีความเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น ซึ่งคอนเซปต์เหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นในอัลบั้ม A Bit Of Previous

A Bit Of Previous จาก Belle and Sebastian

1. Young and Stupid
2. If They’re Shooting at You
3. Talk to Me Talk to Me
4. Reclaim the Night
5. Do It for Your Country
6. Prophets on Hold
7. Unnecessary Drama
8. Come on Home
9. A World Without You
10. Deathbed of My Dreams
11. Sea of Sorrow
12. Working Boy in New York City

Previous

เปิดลิสต์ผลงานสุดปังของ Jodie Comer ที่คุณไม่ควรพลาด

Doctor Who ประกาศ Ncuti Gatwa จะมารับบทเป็นด็อกเตอร์คนใหม่

Next