Doctor Who ประกาศ Ncuti Gatwa จะมารับบทเป็นด็อกเตอร์คนใหม่

| |

หลังจากที่มีการประกาศอำลาบท Doctor Who ของ Jodie Whittaker และประกาศเกี่ยวกับ Russell T Davies โชว์รันเนอร์คนใหม่ที่จะเข้ามาควบคุมการผลิตแทน Chris Chibnall ล่าสุด BBC ก็ได้ประกาศด็อกเตอร์คนใหม่ หรือ the 14th Doctor ออกมาแล้ว และคนที่จะมารับบทด็อกเตอร์คนใหม่ซึ่งเป็นคนที่ 14 ก็คือ Ncuti Gatwa นักแสดงชาวรวันดา-สก็อตติช ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในบท Eric Effiong จากซีรีส์ Sex Education ของ Netflix นั่นเอง

❤️❤️➕🟦

ncuti gatwa curtis brown doctor who the 14th doctor
Ncuti Gatwa

“ไม่มีอะไรที่จะมาบรรยายความรู้สึกของผมได้เลย” Ncuti Gatwa พูดถึงบทบาทใหม่ของเขา “มันเป็นความรู้สึกที่ผสมกันไปหมดทั้งความภาคภูมิใจ ความตื่นเต้น แล้วก็กลัวเล็กน้อย เพราะว่าบทบาทนี้และซีรีส์เรื่องนี้มีความหมายต่อคนจำนวนมากทั่วโลก รวมถึงตัของผมเอง และนักแสดงผู้มากพรสรรค์คนก่อนๆ ได้รังสรรค์ไว้ด้วยความพิเศษและเอาใจใส่อย่างที่สุด ผมจะพยายามอย่างเต็มความสามารถเช่นเดียวกัน”

นอกจากนี้แล้วเขายังพูดถึงการทำงานร่วมกับโชว์รันเนอร์คนใหม่ “รัสเซล ที เดวีส์ ก็ถือเป็นไอคอนิกมากๆ เช่นเดียวกับด็อกเตอร์ และการได้มาร่วมงานกับเขาถือว่าความฝันเป็นจริง งานเขียนของเขามีไดนามิก น่าตื่นเต้น และชาญฉลาดอย่างน่าเหลือเชื่อ และเต็มไปด้วยอันตราย เปรียบเสมือนเป็นสนามเด็กเล่นของนักแสดงเลยล่ะ ทีมงานทุกคนยินดีและทุ่มเทให้กับซีรีส์เรื่องนี้มากๆ และถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องน่ากลัวอยู่บ้าง แต่ผมก็รู้ว่าผมกำลังเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวที่คอยสนับสนุนกันจริงๆ ผมอาจจะมีหัวใจแค่เพียงดวงเดียวซึ่งแตกต่างจากด็อกเตอร์ แต่ผมจะทุ่มเททั้งหมดให้กับซีรีส์เรื่องนี้”

สำหรับโชว์รันเนอร์คนใหม่อย่าง Russell T Davies ที่กลับมารับบทบาทโชว์รันเนอร์อีกครั้งหนึ่งของซีรีส์ Doctor Who ก็ได้กล่าวด้วยว่า “อนาคตอยู่ที่นี่ และนี่คือ Ncuti! บางครั้งพรสรรค์ก็เดินผ่านประตูเข้ามา มันช่างสดใส กล้าหาญ และยอดเยี่ยมมาก ผมแค่ยืนขึ้นด้วยความเกรงใจ และขอบคุณนักแสดงคนนี้ของผม Ncuti นั้นเจิดจรัส รังสีความเป็นด็อกเตอร์และเจ้าของกุญแจทาร์ดิสนั้นฉายแสงมาก เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับเขา และผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มถ่ายทำ ผมรู้ว่าคุณอยากที่จะรู้เรื่องราวมากขึ้น แต่ตอนนี้พวกเรากำลังทำงานอย่างจริงจังกับตอนจบที่ยิ่งใหญ่ของ Jodie Whittaker ที่กำลังจะมาถึง (ในช่วงปลายปีนี้) แต่ผมสัญญากับคุณเลยว่าปี 2023 จะต้องน่าตื่นเต้นแน่นอน!”

สำหรับการเดินทางของ The 13th Doctor ในซีรีส์ Doctor Who จะสิ้นสุดลงในเดือนตุลาคม 2022

The Thirteenth Doctor’s Final Adventure | The Power of the Doctor | Centenary Special | Doctor Who

Source:

  • https://www.doctorwho.tv/news-and-features/ncuti-gatwa-is-the-doctor
Previous

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! Belle and Sebastian ปล่อยอัลบั้มใหม่ A Bit Of Previous

HACKS กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 พร้อมฉาย 12 พฤษภาคมนี้

Next