Noah Schnapp และ Millie Bobby Brown ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ sexuality ของ Will Byers ใน Stranger Things

| |

เมื่อพูดถึงตัวละครอย่าง Stranger Things อย่าง Will Byers หลายคนก็อาจจะมีคำถามสงสัยอยู่ในใจกันตั้งแต่ซีซั่นสามแล้วว่า สรุปแล้ว วิลชอบไมค์รึเปล่า? วิลเป็นเกย์มั้ย? หรือวิลแค่ติดเพื่อนกันแน่? คำถามนี้ไม่ได้ถูกเปิดเผยอย่างจริงจังในซีรีส์ แต่ทาง Variety ก็ได้ชวน Noah Schnapp และ Millie Bobby Brown มาคุยกันถึงประเด็นนี้ด้วย

มิลลี่และโนอาห์ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองที่ดูคลุมเครือที่พี่น้อง Duffer ได้นำเสนอเกี่ยวกับ sexuality ของวิลไว้ โนอาห์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า “ผมคิดว่าพวกเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้จริงๆ จังๆ ว่าวิลเป็นยังไง ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับการตีความของผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่วิลดูโตช้ากว่าเพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มหรือจะเรื่องที่วิลเป็นเกย์หรือไม่ก็ตาม”

มิลลี่บอกว่า “นี่มันปี 2022 และเราไม่จำเป็นต้องติดป้ายกำกับว่าใครเป็นอะไร ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับตัวละครของวิลก็คือเขาเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาที่ต้องเผชิญกับปีศาจและปัญหาส่วนตัวของเขาเอง มีเด็กจำนวนมากที่ไม่รู้ว้าตัวเขาเป็นอะไร ซึ่งมันปกติ มันไม่เป็นไรที่จะไม่รู้ และมันไม่เป็นอะไรเลยถ้าคุณจะไม่ติดป้ายบอกใครในเรื่องนี้”

ทั้งมิลลี่และโนอาห์เองก็แฮปปี้มากๆ ที่เรื่องเพศของวิลนั้นยังไม่ได้ถูกกำหนด เธอบอกว่า “มันเป็นบทบาทที่น่าทึ่งมากสำหรับโนอาห์ที่จะเล่น และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ที่ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังเติบโตขึ้นมาและกำลังสับสนว่าตัวเองเป็นอะไร”

“วิลล์เป็นเหมือนม้าลายในทุ่งม้า” โนอาห์กล่าวเสริม “เขาค่อนข้างโดดเด่น เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นสิ่งนั้นและได้เปิดเผยมันใน “Stranger Things” เพื่อให้แฟนๆ ได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง เพราะผู้ชมจำนวนมากของเราเป็นเด็กที่อยู่ในช่วงวัยนั้น”

และอย่างที่เราเห็นกันได้ใน Stranger Things season 4 ตั้งแต่เอพิโสดแรกของซีซั่น ที่เริ่มต้นด้วยการที่เด็กๆ ในโรงเรียนมัธยมในแคลิฟอร์เนีย ที่วิลและเอลย้ายไปอยู่ พวกเขากำลังนำเสนอถึงฮีโร่ในดวงใจของพวกเขาหน้าชั้นเรียน แม้ว่าตัวซีรีส์จะพาเราไปดูในส่วนของเอลเป็นหลัก แต่สำหรับวิลแล้ว เขาก็ทำผลงานไปพรีเซนต์ด้วยเช่นกัน ซึ่งวิลก็เลือก Alan Turing นักคณิตศาสตร์ที่เป็นเกย์และถูกดำเนินคดีในปี 1950 เนื่องจากเรื่องเพศ และถูกบังคับให้เข้ารับการตัดอัณฑะออกด้วยสารเคมี รวมไปถึงฉากที่วิลถอยห่างจากเด็กผู้หญิงในห้องเรียนที่แสดงความสนใจในตัวเขา

นอกจากนี้แล้ว ในเอพิโสดที่สองยังมีฉากที่ไมค์ (Finn Wolfhard) มาเยือนแคลิฟอร์เนีย ในช่วงฤดูปิดเทอมใบไม้ผลิ วิลก็ดูจ๋อยเหมือนคนอกหัก เพราะไมค์ไม่ได้ให้ความสนใจกับเขามากนักเมื่อเทียบกับเอล หรือแม้กระทั่งเอพิโสดที่สี่ ที่ไมค์บอกกับวิลว่าเขาน่าจะเปิดเผยความรู้สึกต่ออีเลฟเว่นให้มากกว่านี้ วิลเองก็ให้คำแนะนำในเรื่องของการเปิดเผยความรู้สึกว่า “บางครั้งฉันเองก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ากลัวหน่อยๆ เมื่อเราต้องพูดถึงความรู้สึกที่แท้จริงของเราออกมาโดยเฉพาะกับคนที่เราแคร์ เพราะถ้าเกิดพวกเขาไม่ชอบมันขึ้นมาล่ะ”

ซึ่งนอกจากตัวนักแสดงทั้งคู่ที่มาพูดคุยกับ Variety แล้ว David Harbour บอกกับ Netflix México ระหว่างการให้สัมภาษณ์ร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ ในคำถามที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างวิลกับเอล ซึ่งเขาก็ได้บอกว่า “ถ้าคุณได้ดูโชว์ของเราคุณจะรู้เลยว่าวิลไม่ได้สนใจเอลแบบนั้น แต่เขากำลังสนใจใครบางคนในกลุ่มอยู่ วิลแค่ต้องการเล่น D&D กับไมค์ในห้องใต้ดินไปตลอดชีวิต” นอกจากนี้แล้ว Finn Wolfhard ก็ได้เสริมต่อด้วยว่า “วิลกับเอลดูแลกันและกันเหมือนพี่น้อง คุณจะได้เห็นอย่างแน่นอนว่าใครกันที่วิลให้ความสนใจ ในพาร์ทที่ 2 ของซีซั่นที่กำลังจะฉายให้ได้รับชมในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้”

คุณสามารถรับชม Stranger Things ได้ทาง Netflix

สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 | ชุด 1 ตัวอย่างสุดท้าย | Netflix

Sources:

  • https://variety.com/2022/tv/news/stranger-things-will-byers-sexuality-noah-schnapp-millie-bobby-brown-1235281210/
  • https://www.instagram.com/p/Cd6jRHHjzba/
Previous

Rainbow-washing: การตลาดเคลือบสีรุ้ง

IRMA VEP ลิมิเต็ดซีรีส์จาก Olivier Assayas เข้าฉายตอนแรก 7 มิถุนายนนี้ ทาง HBO GO

Next