Do Revenge ผลงานเรื่องใหม่ของ Maya Hawke และ Camila Mendes จาก Netflix

| |

Do Revenge ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่จะปล่อยออกมาให้ได้ชมกันในวันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้ เป็นหนังแนว Dark Comedy เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่ร่วมมือกันเพื่อจัดการพวกบุลลี่ของกันและกัน มันดูเป็นคู่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะว่า Drea (รับบทโดย Camila Mendes) ควีนบีของโรงเรียนที่อยากจะกลับไปหาแฟนหนุ่มของเธอ (คนที่ปล่อยเซ็กซ์เทปของเธอนั่นเอง) กับ Eleanor (รับบทโดย Maya Hawke) เด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมา หลังจากมีข่าวลือว่าเธอพยายามกอดและจูบอีกฝ่าย ทำให้เธอโดนแบนจากสังคมในโรงเรียน และหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ทั้งดรีและเอเลนอร์ก็เลยตัดสินใจที่จะร่วมมือกันเพื่อจัดการคนที่ปล่อยข่าวพวกนี้ของอีกฝ่ายให้กันและกัน

สำหรับนักแสดงนำทั้งสองของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Camila Mendes ที่หลายๆ คนรู้จักจากซีรีส์ Riverdale ของ CW ที่ฉายทาง Netflix และ Maya Hawke จากซีรีส์ Stranger Things ตอนนี้พวกเขาก็ได้โคจรมาร่วมงานกันในผลงานเรื่องใหม่ของ Jennifer Kaytin Robinson ผู้กำกับและนักเขียนบทจากภาพยนตร์ Someone Great ซึ่งเป็นผลงานแนวโรแมนติกคอเมดี้ ล่าสุด เธอก็ผันตัวมาทำหนังไฮสกูลยุค 90 ที่มาพร้อมกับการล้างแค้น และเป็นการเล่าเรื่องแบบย้อนหลังอีกด้วย ทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก ตัวเจนนิเฟอร์บอกกับ ELLE ว่า “ฉันคิดว่ามันมีจุดที่แตกต่างกันนะที่ทุกคนต่างเป็นตัวร้ายและฮีโร่ในเรื่องนี้ และนั่นคือสิ่งที่ฉันอยากจะทำให้เข้ากับสีสันของวัยรุ่นด้วย”

นอกจาก Maya Hawke และ Camila Mendes แล้ว ก็ยังได้ทีมนักแสดงวัยรุ่นหลากหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Austin Abrams จาก Euphoria มารับบทเป็น Max แฟนเก่าของดรี, Alisha Boe จาก 13 Reasons Why มารับบท Tara เพื่อนสนิทของดรี, Jonathan Daviss จาก Outer Bank รับบท Elliot เพื่อนของ Max รวมไปถึง Rish Shas จาก Ms. Marvel มารับบท Russ, Ava Capri จาก Love, Victor รับบท Carissa, Maia Reficco จาก Pretty Little Liars: Original Sin รับบท Montana, Paris Berelc จาก Alexa & Katie รับบท Meghan, Talia Ryder จาก Never, Rarely, Sometimes, Always รับบท Gabbi

“พวกเขาเหมือนกับ Young Hollywood Avengers เลยนะ” เจนนิเฟอร์แซว นอกจากนี้แล้ว กลุ่มนักแสดงก็ยังเรียกตัวพวกเขาเองว่า The Revengers ด้วย”พวกเขามีพรสวรรค์จริงๆ นะ แล้วก็เหมาะกับบทบาทเหล่านี้ด้วย” เพราะว่าการคัดเลือกนักแสดงมันก็ดูจะเป็นเรื่องยาก และแม้ว่าเจนนิเฟอร์และนักเขียนร่วมของเรื่องนี้อย่าง Celeste Ballard จะไม่มีนักแสดงเฉพาะในใจสำหรับบทต่างๆ แต่สำหรับการแคสต์คามิล่าและมาย่า เมื่อพวกเขาได้เห็นเทปแคสติ้งแล้ว ก็รู้เลยว่านี่คือตัวละครที่พวกเขาต้องการ “ฉันดูเทปแคสติ้งของคามิล่าได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น แล้วฉันก็โทรหา Peter Cron และ Anthony Bregman (Producer) แล้วก็บอกพวกเขาว่า พวกเราได้ดรีแล้ว และนั่นก็คือคามิล่า ฉันยังพูดไม่จบด้วยซ้ำ ฉันดูเธอพูดแค่ 4 ประโยค แล้วฉันก็แบบ นี่แหละ แล้วฉันก็เริ่มร้องไห้”

แน่นอนว่านี่ก็เกิดขึ้นกับมาย่าด้วย เจนนิเฟอร์พูดคุยกับมาย่าผ่าน Zoom แล้วก็บอกว่า “นี่แหละเอเลนอร์ มันต้องเป็นเธอ แล้วเราจะทำยังไงได้” คำถามนี้เกิดขึ้นมาเพราะว่าต้องพิจารณาเรื่องตารางถ่าย Stranger Things ซีซั่น 4 ของมาย่าด้วย ทีม Do Revenge ก็เลยต้องมองหานักแสดงที่จะมารับบทเป็นเอเลนอร์อีกครั้ง แต่ว่าเจนนิเฟอร์ก็ยังคงเลือกมาย่าอยู่ดี “มันต้องเป็นมาย่านะ แม้ว่ามันจะเกิดขึ้นที่ลอสแองเจลิสก็ตาม แต่เราย้ายมันและถ่ายทำกันที่แอตแลนต้า เพื่อให้เราสามารถถ่ายทำได้ในช่วงเดียวกันกับ Stranegr Things และฉันก็เขียนมันขึ้นมาใหม่ เซ็ตให้อยู่ในไมอามี่ พวกเขาสมบูรณ์แบบมากๆ จนพวกเราย้ายฐานการผลิต เพราะว่าถ้าพวกเรารอให้มาย่าถ่าย Stranger Things เสร็จ เราก็จะไม่ได้ Camila มารับบทนี้ แต่ถ้าเกิดเรามีคามิล่าอยู่ที่ L.A. เราก็จะไม่ได้มาย่า ฉันก็เลยแบบ ‘ไม่นะ มันจะเป็นต้องเป็นพวกเขาทั้งคู่’ แล้วเราก็เลยย้ายหนังทั้งเรื่องก่อนเริ่มถ่ายทำ 6 สัปดาห์”

สำหรับบทบาทของ Austin Abrams หรือที่หลายคนรู้จักเขาในนามของ Ethan หนุ่มแสนดีในซีรีส์ Euphoria ในหนังเรื่องนี้ เขาก็คือ Max แฟนเก่าของ Drea ที่ปล่อยเซ็กซ์เทปของแฟนสาวตัวเอง เจนนิเฟอร์ก็บอกว่า “ออสตินเหมาะสำหรับบทบาทนี้ ทุกบทมันสมบูรณ์แบบ ฉันคิดว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่มันสร้างขึ้นมาเพื่อออสตินเลย”

นอกจากนี้แล้ว Sophie Turner ก็มาปรากฎตัวได้อย่างน่าประทับใจ “เธอตลกมาก” เจนนิเฟอร์บอก “เธอทำได้ดีมากๆ ด้วย เธอมุ่งมั่นสุดๆ สำหรับฉัน เธอเหมือนฝันที่เกิดขึ้นจริงจริงๆ” เธอยังบอกเสริมอีกด้วยว่า “ฉันไม่เคยคิดว่าเธอจะตอบตกลงในเรื่องนี้ แล้วเธอก็ตกลงจิรงๆ ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆ แล้วก็กรีดร้องกับ Camila Mendes ด้วย”

นอกจากนี้แล้ว ธีมหลักๆ ของเรื่อง Do Revenge ก็จะเป็นเรื่องของการกลั่นแกล้ง และการรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเอง รวมไปถึงความบอบช้ำทางจิตใจจากสิ่งที่เกิดขึ้น โดยในเรื่องนี้ก็จะเน้นไปในส่วนของ สิ่งที่เกิดขึ้น วิธีการที่มันเกิดขึ้น ทำไมมันถึงเกิดขึ้น และเราจะมีวิธีจัดการมันอย่างไร

ยิ่งไปกว่านั้น ในด้านของเสื้อผ้าและแฟชั่นในหนังเรื่องนี้ ก็ยังโดดเด่นและสะดุดตามากๆ ซึ่ง Do Revenge ได้นักออกแบบเครื่องแต่งกายอย่าง Alana Morshead มาเป็นผู้ดูแลในส่วนนี้ “มันจะป๊อปมากๆ แล้วก็มีความสนุกสนาน และเต็มไปด้วยสีสันด้วย” ผู้กำกับบอก “เสื้อผ้าพวกนี้มันมีเอกลักษณ์มากๆ เราก็เลยอยากที่จะสร้างลุคให้ฟีลแบบ นึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ ด้วย แต่มันไม่ได้มีอยู่จริง”

ที่สำคัญเลยก็คือ เพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะมีทั้งเพลงของ Lizzo อย่างเพลง Truth Hurts แล้วก็ได้ Music supervisor จาก Gossip Girl อย่าง Rob Lowry มาควบคุม และ Este Haim จากวง Haim และ Amansa Yamate มาทำสกอร์เพลงให้กับเรื่องนี้

คุณสามารถรับชม Do Revenge ได้ทาง Netflix ในวันที่ 16 กันยายนนี้

sources:

  • https://www.elle.com/culture/movies-tv/a40657463/netflix-do-revenge-maya-hawke-camila-mendes-photos/
  • https://www.netflix.com/tudum/articles/do-revenge-cast-release-date-news
Previous

Jodie Comer กับเคล็ดลับในการบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีและสดชื่นยิ่งขึ้น

Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) จากผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด พร้อมฉายทั่วโลก 5 สิงหาคม นี้ ที่ Prime Video

Next