ชวนดู What Did You Eat Yesterday: The Movie “เมื่อวานคุณทานอะไร?”

| | ,

ตลอดมาและตลอดไป ความรักจะอร่อยไม่เปลี่ยน

หลังจากปล่อยผลงานเวอร์ชั่นซีรีส์ออกมาให้พวกเราได้รับชมกันตั้งแต่ปี 2019 แล้วนั้น What Did You Eat Yesterday? หรือ เมื่อวานคุณทานอะไร? ฉบับภาพยนตร์ก็กำลังจะกลับมาให้ทุกคนชุ่มชื่นหัวใจกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะว่าในครั้งนี้ พวกเขาจะกลับมาพร้อมกับเมนูหอมๆ ความสัมพันธ์สุดกลมกล่อม และการเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขาให้กับทุกคนได้รับรู้ และนั่นก็จะทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไป

What Did You Eat Yesterday | เมื่อวานคุณทานอะไร - Official Trailer [ซับไทย]

What Did You Eat Yesterday? หรือ เมื่อวานคุณทานอะไร? สร้างขึ้นมาจากมังงะเรื่อง Kinou Nani Tabeta? ของ อ.ฟูมิ โยชินางะ ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยยอดขายกว่า 5 ล้านเล่ม และคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Kodansha Manga Award สำหรับหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่จัดขึ้นโดยมีสำนักพิมพ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง “โคดันฉะ” (Kodansha) เจ้าของผลงานดังก้องโลก Attack on Titan และ Tokyo Revengers การันตีถึงความปังที่ไม่มีใครไม่ยอมรับ

และเมื่อมาในฉบับซีรีส์นั้น What Did You Eat Yesterday? หรือ เมื่อวานคุณทานอะไร? ก็เรียกได้ว่าสร้างยอดผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของรายการช่วงดึกในญี่ปุ่นอีกด้วย และแน่นอนว่าติดเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่มีการออกอากาศ รวมไปถึงการคว้ารางวัลใหญ่สุด “ซีรีส์ยอดเยี่ยม” จากเวที Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 101 และ “ละครยอดเยี่ยมแห่งปี” จากที่สุดแห่งเวทีรางวัลของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่นอย่าง Galaxy Awards ปี 2020 ไปครอง

แน่นอนว่าเมื่อซีรีส์ฮิตขนาดนี้ คว้ารางวัลไปครอง ก็ถูกหยิบมาต่อยอดกระแสให้กลายเป็นภาพยนตร์ พร้อมกับบทสรุปส่งท้ายสำหรับเรื่องราวของทั้งคู่ ชิโระ คาเคย์ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) ทนายหนุ่มมาดขรึมและ เคนจิ ยาบุกิ (เซโย อุจิโนะ) ช่างตัดผมอารมณ์ดี ที่จะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับทุกคน ด้วยเรื่องราวที่ชวนให้คุณอบอุ่นหัวใจ ผ่านสถานการณ์ต่างๆ บทสนทนา และการกะเทาะเปลือกความเข้าใจผิดๆ อีกทั้งสิทธิขั้นพื้นฐานของคู่รักเพศเดียวกันในญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้แล้ว จุดแข็งที่สำคัญของเรื่องก็คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูมื้อเย็นที่จะชวนให้คุณหิวกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นตูว์ไก่, หมูผัดเห็ดเข็มทอง, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า และเมนูอื่นๆ ที่บอกได้เลยว่าเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันด้วยล่ะ ไม่งั้นแล้ว อาจจะต้องนั่งหิวระหว่างดูหนังแน่นอน

อีกทั้งยังได้ ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือเข้มที่คนทั้งโลกกำลังพูดถึงมากที่สุดจากภาพยนตร์แห่งปีเจ้าของรางวัลออสการ์ Drive My Car (2021) และ เซโย อุจิโนะ นักแสดงเจ้าบทบาทคมบาดลึกที่เคยฝากความสุดยอดในอารมณ์จากผลงานภาพยนตร์ขึ้นหิ้งเรื่อง 13 Assassins (2010) และ The Last Message – Rinjo: Gekijoban (2012) มารับบทคู่กันทั้งจากซีรีส์และภาพยนตร์ What Did You Eat Yesterday? นับว่าเป็นหมุดหมายสำคัญที่คอนเทนต์ LGBTQ ได้ถูกนำเสนอผ่านฝีมือการแสดงของนักแสดงนำชายชื่อดังถึงสองคน และยังถูกผลักดันให้การพูดถึงเรื่องสังคมคนรักเพศเดียวกันในญี่ปุ่นถูกหยิบยกขึ้นมาให้อยู่บนกระแสหลักได้

ร่วมสมทบด้วย โคจิ ยามาโมโตะ จาก Kizoku Korin: Prince of Legend (2020), ฮายาโตะ อิโซมุระ จาก Tokyo Revengers (2021) และ โฮคุโตะ มัตสึมูระ นักร้องวง SixTONES บอยแบนด์ไอดอลตัวท็อปแห่งญี่ปุ่น ที่เคยฝากผลงานการแสดงจนเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ มาแล้วใน Liar x Liar (2021)

ซึ่งภาพยนตร์ What Did You Eat Yesterday? ได้ คาซูฮิโตะ นากาเอะ จาก The Lies She Loved (2018) หนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการจับตาในการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ ซึ่งเขาตั้งใจจะขับเน้นประเด็นที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อนเพื่อปรับมุมมองทัศนคติเกี่ยวกับประเด็น LGBTQ+ ให้ดีขึ้นในสังคมญี่ปุ่น รวมถึงยังเป็นการสานต่อความสำเร็จเดิมจากฉบับมังงะและซีรีส์มาสู่เวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่รับประกันว่าแฟนๆ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

poster what did you eat yesterday TH
โปสเตอร์ เมื่อวานคุณทานอะไร?

พร้อมเพลงประกอบสุดไพเราะจากวงร็อกสายซึ้งระดับตำนานของญี่ปุ่น “สปิตซ์” (Spitz) ที่เคยได้รับแรงบันดาลใจจากห้างใหญ่ในเมืองไทยจนไปแต่งเป็นเพลงมาแล้วอย่าง “Robinson” กับเพลงล่าสุดที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อประกอบภาพยนตร์ “What Did You Eat Yesterday: The Movie เมื่อวานคุณทานอะไร” โดยเฉพาะคือ “Daikoubutsu”

What Did You Eat Yesterday? (เมื่อวานคุณทานอะไร?)

เข้าฉาย: 21 กรกฏาคม 2565
แนวหนัง: ดราม่า/คอเมดี้/โรแมนติก
ความยาว: 120 นาที
ผู้กำกับ: คาซูฮิโตะ นากาเอะ
คนเขียนบท: นาโอโกะ อะดาจิ
นักแสดง: ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ, เซโย อุจิโนะ, โคจิ ยามาโมโตะ, ฮายาโตะ อิโซมุระ, โฮคุโตะ มัตสึมูระ
ค่าย: M Pictures

สามารถรับชมฉบับซีรีส์ได้ทาง Netflix

Previous

Gemma Chan จับมือ Shawn Levy ร่วมทำซีรีส์ไซไฟ The Moon Represents My Heart จากปลายปากกานักเขียนไทย

“ที่เห็นว่าผูกพัน เพราะมันเป็นเรื่องจริง” มิลลี่จาก Stranger Things พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง 11 และเบรนเนอร์ ในซีรีส์

Next