ห้ามพลาดกับ NOPE ภาพยนตร์ล่าสุดของจอร์แดน พีล กับ แดเนียล คาลูยา

| | ,

NOPE (ไม่) ภาพยนตร์ล่าสุดของจอร์แดน พีล ซึ่งรับหน้าที่เขียนบท, กำกับ และอำนวยการสร้าง เปิดตัวอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา ด้วยรายได้ประมาณ 44 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตอกย้ำการเป็นอีกหนึ่งผู้กำกับที่มีแฟนภาพยนตร์รอชมผลงานอย่างมากมาย

Nope คือการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของ 2 เจ้าของรางวัลออสการอย่างจอร์แดน พีล (Jordan Peele) และแดเนียล คาลูยา (Daniel Kaluuya) หลังจากเคยร่วมงานกันมาในภาพยนตร์ Get Out ลวงร่างจิตหลอน ภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายไทย 18 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์ ทั้งโรงธรรมดา และโรง IMAX (recommended)

จอร์แดน พีล เจ้าของรางวัลออสการ์ พลิกโฉมและให้คำจำกัดความนิยามความสยองขวัญสมัยใหม่ด้วยภาพยนตร์ Get Out และ Us ล่าสุด เขากลับมาพร้อมกับ Nope จินตนาการครั้งใหม่ซึ่งเป็นภาพยนตร์ช่วงซัมเมอร์แนวอีพิคสยองขวัญ ที่จะเป็นฝันร้ายสุดป็อปครั้งใหม่

ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้คนที่อาศัยในหุบเขาลึกอันโดดเดี่ยวในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งร่วมเป็นพยานในการค้นพบที่แปลกประหลาดและน่าสะพรึงกลัว ที่มาพร้อมพลังเหนือธรรมอันรุนแรงซึ่งทำให้พ่อของ James (รับบทโดย Daniel Kaluuya) และ Jill (รับบทโดย Keke Palmer) ได้รับบาดเจ็บสาหัส นั่นเป็นเหตุให้พี่น้องทั้ง 2 คน ต้องออกมาค้นหาความจริงเกี่ยวกับผู้มาเยือนจากต่างโลกนี้ ในขณะที่นักแสดงโชว์ก็ดูเหมือนจะรู้ความลับบางอย่างเกีี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวนี้อยู่เหมือนกัน

แถมยังชวนให้สงสัยอีกต่างหากว่าทำไมต้องเป็นคำว่า Nope งานนี้จอร์แดน พีลได้อธิบายแล้ว โดยเขาให้สัมภาษณ์บน Panel ของ Universal Pictures เอาไว้ว่า… “หนังเรื่องนี้เหมือนเป็นการเดินทางครับ ชื่อเรื่องมันเป็นไอเดียที่เกิดขึ้นเวลาที่ผู้ชมแสดงออกถึงสิ่งที่พวกเขาคิดและรู้สึกในโรงภาพยนตร์ เมื่อคุณบอกว่ามันเป็นหนังน่ากลัวนะ หลายครั้งพวกเขาก็จะบอกว่า Nope เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมต้องการก็คือ การให้ความรู้ใหม่ ๆ แกทุกคนด้วยชื่อเรื่องแล้วก็พาพวกเขาเข้ามามีส่วนร่วม มันเกี่ยวกับการที่คนหนึ่งที่คิดว่าพวกเขาไม่ชอบหนังแนวสยองขวัญ ทำให้พวกเขาเห็นว่าบางทีพวกเขาอาจจะชอบมันก็ได้นะ” ชัดเจนแล้วว่า Nope จะเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แต่มันจะเป็นสยองขวัญแบบไหน แล้วผสมผสานประเด็นทางสังคมอะไรเข้าไป นี่คือสิ่งที่เราต้องติดตาม จาก Get Out ที่เป็นเรื่องราวในสมอง ต่อมาที่ US กับฝันร้ายจากโลกใต้ดิน และจากตัวอย่างของ Nope ที่ดูเหมือนว่าความสยองขวัญครั้งนี้จะมาจากฟากฟ้า มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ รอหาคำตอบพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ 21 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์นำแสดงโดย นักแสดงผู้ชนะรางวัลออสการ์ แดเนียล คาลูยา (Daniel Kaluuya) จากผลงาน Get Out, Judas and the Black Messiah ร่วมด้วย กีกี พาล์มเมอร์ (Keke Palmer) จากผลงาน Hustlers, Alice  และผู้ได้รับเสนอชื่อรางวัลออสการ์ สตีเว่น ยอน (Steven Yeun) จากผลงาน Minari, Okja นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงอย่าง ไมเคิล วินค็อตต์ (Michael Wincott) จากผลงาน Hitchcock, Westworld และ แบรนดอน เพเรีย (Brandon Perea) จากผลงาน The OA, American Insurrection มาร่วมงานด้วย

ภาพยนตร์เขียนบทและกำกับโดย  จอร์แดน พีล อำนวยการสร้าง เอียน คูเปอร์ และ จอร์แดน พีล จาก มังกี้พอว์ โปรดักชั่นส์ ภาพยนตร์จัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

NOPE (ไม่)

ประเภท: ระทึกขวัญ, อีพิค
นักแสดง: แดเนียล คาลูยา, กีกี พาล์มเมอร์, สตีเวน ยอน, ไมเคิล วินค็อตต์, แบรนดอน เพเรีย
เขียนบทและกำกับ: จอร์แดน พีล
ผู้อำนวยการสร้าง: เอียน คูเปอร์, จอร์แดน พีล

NOPE เข้าฉาย 18 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

NOPE | Official Trailer 2 | Thai Sub | UIP Thailand
Previous

Streaming ในไทย มีเจ้าไหนบ้างที่น่าสนใจ อัปเดต 2023!

Maya Hawke ปล่อยเพลงใหม่ ‘Sweet Tooth’ จากอัลบั้มใหม่ ‘MOSS’

Next