ยินดีต้อนรับสู่ Willow จักรวาลแฟนตาซีขนาดใหญ่จาก Lucasfilm

| |

จักรวาล Willow ถือเป็นจักรวาลที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1988 ที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดย George Lucas และ Ron Howard นับว่าเรื่องราวเกิดขึ้นมานานมากๆ และก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่ใครหลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน แต่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่ทาง Disney ได้ประกาศว่าจะมีซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ Willow ต่อจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ 20 ปี แม้ว่าใครที่จะไม่เคยดู ก็สามารถเอ็นจอยกับซีรีส์เรื่องนี้กันได้เต็มที่ เพราะว่าพวกเขาสรุปย่อเอาไว้ให้กับทุกคนในช่วงแรกเรียบร้อยแล้ว

เราจะมาสรุปให้ฟังกันอีกครั้งหนึ่ง Willow ภาพยนตร์แฟนตาซียุค 80 ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่เล่าเรื่องราวของ Willow Ufgood ชาวเนลวิน ที่ลูกชายและลูกสาวของเขาไปพบกับเด็กทารกคนหนึ่งที่ลอยมาตามน้ำ และเด็กคนนี้ก็คือ Elora Danan เด็กในคำทำนายที่จะมาล้มอำนาจของ Queen Bavmorda แม่มดผู้ชั่วร้าย แต่ระหว่างการเดินทางนั้นเอง วิลโลว์และเพื่อนก็ได้พบกับ Madmartigan ทหารหนุ่มจอมปลิ้นปล่อน ที่ทั้งคู่ต่างร่วมมือกันเพื่อปกป้องอีโลร่าจากการตามล่าของราชินีบาฟมอร์ด้า

ซึ่งเรื่องราวในซีรีส์ Willow นั้น ก็จะเล่าเรื่องราวต่อจากภาพยนตร์ในอีก 20 ปีต่อมา ซอร์ช่า ผู้ปกครองเมืองเทียร์แอสลีน บุตรสาวของราชินีบาฟมอร์ด้า ที่ร่วมมือกับวิลโลว์และแมดมาร์ติแกนเพื่อโค่นล้มแม่ของตัวเอง ที่หลังจากนั้นก็แต่งงานกับแมดมาร์ติแกนและมีลูกแฝดของคนนาม Kit Tanthalos และ Arik Tanthalos ในตอนแรกนั้น ตัวซีรีส์พาเราไปทำความรู้จักสามแม่ลูกด้วยกัน พร้อมกับสถานการณ์ที่นำไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ระหว่างคิทและวิลโลว์

อิทธิพลของภาพยนตร์แฟนตาซียุค 80 ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อซีรีส์ Willow

อย่างที่ได้บอกไปว่าภาพยนตร์ Willow ถือเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีคลาสสิกแห่งยุค 80 และไม่ใช่เรื่องแปลกเลยสักนิดที่ตัวซีรีส์จะได้รับอิทธิพลจากผลงานเหล่านั้นมา พร้อมเล่าเรื่องราวของเหล่านักเดินทางเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่

Jonathan Kasdan ผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้บอกกับ Polygon ว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนผสมระหว่างภาพยนตร์แฟนตาซีสุดแปลกตาในยุค 80s อย่าง Willow, Labyrinth, The Last Unicorn, The Neverending Story กับความรู้สึกแบบ YA สมัยใหม่ ที่ตัวละครใช้เวลาในการต่อสู้กับวายร้ายมากำแๆ กับการพูดคุยกันเองเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกของพวกเขา”

นอกเหนือจากแฟนตาซียุค 80 แล้ว Harry Potter ก็ส่งผลต่ออิทธิพลกับซีรีส์เรื่องนี้ด้วย “ผมจะบอกให้นะ หนังสือแฮร์รี่เล่มแรก เปิดตัวมาพร้อมกับทารกที่ถูกทอดทิ้งที่หน้าประตูบ้านของคนที่ไม่ได้ต้องการ แล้วตอนที่ผมอ่านมันครั้งแรก ผมมั่นใจเลยว่าผมนึกถึง Willow ผมคิดว่า ‘ฉันเคยดูเรื่องนี้ที่ไหนมาก่อนนะ’ ผมเคยเห็นมันในไบเบิล ผมเห็นมันในวิลโลว์ และผมก็กำลังเห็นมันใน Harry Potter” เขาเสริมต่อว่า “ในหนังสือเล่าความเชื่อมโยงระหว่างเวทมนตร์กับวัยรุ่นไว้ด้วยวิธีการที่ซับซ้อน และมันเป็นเรื่องราวที่ผมคิดอยากจะบอกเล่า แน่นอนว่านี่เป็นเหตุผลที่จะนำมาเล่าเรื่องราวและเส้นทางของ Elora Danan มากขึ้นอีกด้วย”

สำหรับใครที่กำลังตามหาซีรีส์แฟนตาซี ผจญภัย และเวทมนตร์ ต้องห้ามพลาดกับ Willow ทาง Disney+ Hotstar

ตัวอย่าง l Willow l Disney+ Hotstar Thailand

Willow

Genre: Live-action fantasy adventure series
Premiere: November 30, 2022
Starring: Warwick Davis, Ruby Cruz, Erin Kellyman, Ellie Bamber, Tony Revolori, Amar Chadha-Patel, Dempsey Bryk, Joanne Whalley
Directors: Stephen Woolfenden, Debs Paterson, Philippa Lowthorpe, Jamie Childs
Writers: John Bickerstaff, Hannah Friedman, and Jonathan Kasdan
Producers: Stephen Woolfenden, Julia Cooperman, Hameed Shaukat, and Max Taylor
Executive Producers: Kathleen Kennedy, Michelle Rejwan, Jonathan Kasdan, Tommy Harper, Wendy Mericle, Roopesh Parekh, Ron Howard, and Samie Kim Falvey
Co-Executive Producer: Hannah Friedman
Supervising Producer: Rayna McClendon

Sources:

  • https://dmedmedia.disney.com/disney-plus/willow
  • https://www.polygon.com/23482754/willow-2022-lesbian-romance-disney-kasdan-interview
Previous

เตรียมตัวออกผจญภัยไปกับ Puss In Boots: The Last Wish ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้!!

ซื้อของขวัญอะไรดีเป็น New Year gift 2023 ให้ใช้งานได้จริง!!

Next