การกลับมาของ Daughter ในรอบ 7 ปี กับอัลบั้มใหม่ “Stereo Mind Game”

| | ,

หลังจากที่หายไปนานถึง 7 ปี ล่าสุด Daughter วงจากอังกฤษ เจ้าของเพลง “Youth”, “Smother”, “No Care” ที่เคยสร้างแรงสะเทือนให้กับวงการเพลงอินดี้ กลับมาด้วยการประกาศอัลบั้มใหม่ Stereo Mind Game ซึ่งมีกำหนดวางขายวันที่ 7 เมษายน 2023 ภายใต้ต้นสังกัด 4AD

สำหรับอัลบั้ม “Stereo Mind Game” ถือเป็นอัลบั้มลำดับที่สามของ Daughter เป็นผลงานถัดจากอัลบั้ม If You Leave (2013) และ Not to Disappear (2016) อัลบั้มชุดนี้ประกอบด้วย 12 แทร็ก เขียนและบันทึกเสียงหลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ Devon, Bristol, London, San Diego, California, Vancouver โดย Daughter ได้ร่วมงานกับวงเครื่องสายลอนดอนที่มาเติมเต็มให้อัลบั้ม Stereo Mind Game เพื่อสื่ออารมณ์ได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

ในอัลบั้มนี้ พวกเขาก็ได้ปล่อยเพลง “Be On Your Way” ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้ม Stereo Mind Game ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความโหยหาถึงความสัมพันธ์ที่มั่นคง เพลงนี้ Elena Tonra นักร้องนำ Daughter ได้เขียนถึงใครบางคนที่เธอได้พบระหว่างเขียนเพลงอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักและสร้างความสัมพันธ์พิเศษ แต่สุดท้ายทั้งคู่ต้องแยกจากกัน เพราะอยู่คนละประเทศ นอกจากนี้ใจความของเพลง “Be On Your Way” ยังสื่อถึงการกล้ายอมรับถึงวันเวลาและความทรงจำที่ผ่านพ้นไป 

อัลบั้ม Stereo Mind Game จะเป็นรสชาติใหม่ที่แฟนเพลง Daughter ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยมุมมองเนื้อเพลงจะแตกต่างและมีความสว่างกว่างานชุดก่อน และเป็นครั้งแรกที่ Igor Haefeli ร่วมบันทึกเสียงร้องในเพลง “Future Lover”, “Swim Back”, “Neptune” เขายังมีตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ Elena Tonra 

Daughter เป็นที่รู้จักในฐานะวงดนตรีทรีโอจากลอนดอน ที่ประกอบด้วย Elena Tonra, Igor Haefeli, Remi Aguilella พวกเขาแจ้งเกิดอย่างสวยงามจากอัลบั้ม If You Leave (2013) ที่มีซิงเกิ้ลฮิตอย่าง “Youth” และประสบความสำเร็จต่อเนื่องกับอัลบั้ม Not to Disappear (2016) ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้ Daughter เป็นหนึ่งในวงอินดี้โฟล์กที่น่าจับตามองมากที่สุดในเกาะอังกฤษ การกลับมาครั้งนี้ของ Daughter กับอัลบั้มเต็ม Stereo Mind Game อาจเป็นการรอคอยที่ยาวนาน แต่การันตีว่าคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน

ฟัง Be On Your Way จากอัลบั้ม Stereo Mind Game ของ Daughter พร้อมเอ็มวีได้แล้วที่นี่

Daughter - Be On Your Way (Official Video)
Previous

I Wanna Dance with Somebody ชีวิตสุดมหัศจรรย์…วิทนีย์ ฮุสตัน

Lockwood & Co. ซีรีส์นักสืบล่าผีเรื่องใหม่เข้าฉายทาง Netflix

Next