ชวนทำความรู้จัก Reneé Rapp เรจิน่า จอร์จ คนใหม่แห่งแก๊งค์พลาสติก Mean Girls

| | , , ,

Reneé Rapp นักแสดงและนักร้องสาวชาวอเมริกันในวัยเพียง 23 ปีคนนี้ เรเน่ แรปป์ เป็นที่รู้จักครั้งแรกและได้รับความสนใจหลังจากที่เธอชนะรางวัล The National High School Musical Theatre Awards หรือในอีกชื่อหนึ่งคือรางวัล Jimmy Award ในปี 2018 สาขา Best Performance Award by an Actress ในตอนที่เธออายุ 18 ปี ซึ่งจะมอบให้กับนักเรียนอเมริกันไฮสคูลที่มีผลงานยอดเยี่ยมในด้านงานแสดงละครเวที โดยผู้เข้าชิงจะมาจากผู้ชนะการแข่งขันร้องเพลงจากทุกภูมิภาคทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งรางวัลนี้เองก็ถูกขนานนามว่าเป็นรางวัล Tony Award สำหรับวัยรุ่น หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้ถูกทาบทามให้รับบทหลักในละครเวทีบรอดเวย์เรื่อง Mean Girls ในบท Regina George ในปี 2019 ก่อนที่บรอดเวย์จะปิดการแสดงชั่วคราวเนื่องด้วยการระบาดของโรค COVID-19

ภายในระยะเวลา 5 ปีหลังจากชนะรางวัล Jimmy Award เธอได้ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานละครเวที ซีรีส์ ผลงานเพลง โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา เธอก็ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยว ในชื่อว่า Everything to Everyone ที่มีเพลงที่ติดหูอย่าง In the Kitchen, Too Well และ Don’t Tell My Mom นอกจากนี้เมื่อเร็วๆนี้เอง ก็ได้มีการประกาศรายชื่อนักแสดงหลักที่จะมารับบทในภาพยนตร์ Mean Girls the Musical ที่ดัดแปลงมาจากเวอร์ชั่นบรอดเวย์ โดย Reneé Rapp ก็จะได้กลับมารับบท Regina George อีกครั้ง รวมกับนักแสดง ได้แก่ Angourie Rice, Auliʻi Cravalho และ Jaquel Spivey

Short Brief

ชื่อจริง: Reneé Mary Jane Rapp
เกิด: 10 มกราคม 2000


เรเน่ แรปป์ เกิดและโตที่รัฐ North Carolina สหรัฐอเมริกา เข้าเรียนที่โรงเรียน Hopewell High School ในขณะที่เธออยู่ในโรงเรียน เธอได้เข้าร่วมแสดงละครเวทีและเป็นตัวแทนนักกีฬากอล์ฟหญิงของโรงเรียน ก่อนที่จะย้ายไปเรียนที่โรงเรียนศิลปะ Northwest school of Arts

ผลงานที่ผ่านมา

2018

 • ละครเวทีของโรงเรียน Big Fish ในบท Sandra และชนะรางวัล Best Actress Award จาก Blumey Awards และรางวัล Best Performance by an Actress จาก Jimmy Awards
 • ละครเวที Spring Awakening (Theatre Charlotte’s 2018 production) ในบท Wendla

2019 – 2020

 • ละครเวทีบรอดเวย์ Mean Girls ในบท Regina George (แทนที่ Taylor Louderman)

2020 – 2023

 • ซีรีส์ The Sex of Lives of College Girls (HBO Max) ซีซั่น 1 – 2 ในบท Leighton Murrey
 • อัลบั้ม EP ‘Everything to Everyone’
 • อัลบั้ม LP ‘Snow Angel’ (2023)

2024

 • ภาพยนตร์ดัดแปลงจากละครเวที Mean Girls Musical ในบท Regina George
"World Burn" The Official Music Video | Mean Girls on Broadway

ซีรีส์เรื่องแรก The Sex Lives of College Girls ในบท Leighton

The Sex Lives of College Girls (HBO Max) เล่าเรื่องราวของนักศึกษามหาวิทยาลัย ปี 1 ที่ต้องต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงจากการเป็นเด็ก การก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก การใช้ชีวิต การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ โดยจะเน้นเรื่องราวของรูมเมท 4 คน ได้แก่ Leighton, Kimberly, Bela และ Whitney ที่มาจากต่างถิ่นและต่างชนชั้นฐานะ ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ซีรีส์เรื่องนี้เขียนบทและโปรดิวซ์โดย Mindy Kaling

Reneé Rapp รับบท Leighton Murray วัยรุ่นสาวผู้มาจากครอบครัวที่มีฐานะดี นิวยอร์ค ที่ต้องทำตามความคาดหวังของพ่อแม่ โดยในซีซั่น 1 ตัวละคร Leighton ต้องปิดบังตัวตนของเธอคือการเป็นเลสเบี้ยน ซีรีส์เล่าเรื่องของการค้นหาและการยอมรับ Sexuality ของเธอ และในซีซั่น 2 ให้ความสนใจกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของเธอกับรูมเมทมากขึ้น และลงลึกเรื่องราวความรักโรแมนติกของ Leighton หลังจากการยอมรับ Sexuality ของตัวเอง

Queerness in Conversation with Reneé Rapp | The Sex Lives of College Girls | HBO Max

ก่อนที่ซีรีส์จะปล่อยออกมา เธอเล่าว่าเธอกลัวว่าจะต้องเจอกับคอมเมนต์ Homophobia (Homophobia คืออาการเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน) และการถูก Slut-Shaming มากๆ เพราะว่าในชีวิตจริง Reneé เองนิยามตัวเองว่าเป็น Bisexual เธอเล่าว่าการได้รับบท Leighton ซึ่งเป็นตัวละครแซฟฟิคทำให้เธอเข้าใจและยอมรับตัวเองมากขึ้น เธอนั้นเติบโตมาจากทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอบอกว่าตอนเป็นเด็ก การเป็น Queer ยังไม่ได้รับการยอมรับมากนัก เธอเองก็ยังไม่รับใน Sexuality ของตัวเอง และบางครั้งก็รับเอาคอมเมนต์ Homophobic เหล่านั้นมา ทำให้ไม่สามารถยอมรับตัวเองหรือคนอื่นได้ การมารับบท Leighton ทำให้เธอเข้าใจทั้งตัวละครและตัวของเธอมากขึ้น และกล้าที่จะเปิดเผย Sexuality ของเธอ

“บางครั้งฉันก็แบบว่า… เอาแต่พูดเรื่องที่ฉันเป็นเกย์อยู่ตลอดเวลาเลย
แต่รู้ไหม ฉันชอบมากๆ เลยล่ะ”

HBO ประกาศสร้าง Season 3 ต่อไป ประเทศไทยสามารถรับชม The Sex Lives of College Girls ได้ที่ HBO Go ทั้ง 2 ซีซั่น

Reneé Rapp ในบทบาทการเป็นนักร้อง/นักแต่งเพลง

เรเน่ แรปป์ ชื่นชอบและหลงใหลการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก นอกจากผลงานเพลงในละครเวทีแล้ว เธอเองเคยปล่อยซิงเกิ้ลเพลง Tattoo ก่อนที่จะปล่อย EP เต็ม Everything to Everyone ในปี 2022 เธอบอกว่า “การทำเพลงเป็นสิ่งที่ฉันใฝ่ฝันมาโดยตลอด ถึงแม้ว่าจะยังไม่เคยทำได้จริง ๆ จังๆ ก็ตาม ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี่เอง ที่ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถทำมันได้จริงๆ ฉันก็รู้สึกว่านี่แหละ ฉันอยากทำเพลงแล้ว ฉันอยากแสดงผลงานเพลง” 

แม้ว่า Renee จะร้องเพลงและแสดงบนเวทีมาโดยตลอด แต่เธอบอกว่าจริงๆ แล้ว เธอชื่นชอบเพลงป๊อบ และศิลปินเพลงป๊อบมากกว่า แต่เมื่อเธอได้รับโอกาสให้แสดงละครเพลง เธอก็ไม่เคยปฏิเสธเลยสักครั้ง และการแสดงละครเพลงเหล่านี้นี่เองที่ทำให้เธอได้เธอได้เป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้น

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า “การรับบท Leighton ช่วยให้เธอเขียนเพลงที่แสดงตัวตนของเธอมากขึ้น ตอนที่ฉันอายุ 18 ปี ฉันคิดว่าฉันยังไม่ได้เป็นตัวของตัวเองมากนัก แต่ตอนนี้อายุ 22 ปีแล้ว ฉันผ่านอะไรมาเยอะแยะ รู้จักตัวเองมากขึ้น”

หนึ่งในผลงานที่เพลงที่เธอชอบที่สุดคือ In The Kitchen แม้ว่าเผินๆ เนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับการเลิกรา แต่มันก็มีความหมายกับเธออย่างมาก “เพลงนี้มันเหมือนกับว่าฉันได้สลัดคราบ Reneé ที่หลายคนรู้จักจากสมัยบรอดเวย์ และจากตัวตนที่ฉันเคยแสดงให้เห็น” เธอบอกต่อด้วยว่า “ในตอนนั้นฉันพยายามทำตัวเองให้เล็กนิดเดียว เพื่อทำให้คนอื่นพอใจ ฉันเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะบอกว่าฉันพอแล้ว ฉันไม่อยากเป็นคนนั้นอีกแล้ว”

หลังจากปล่อย EP ในเดือนพฤศจิกายน เธอก็เตรียมตัวทัวร์ผลงานเพลงในเดือนธันวาคมทันที โดยทัวร์คอนเสิร์ตของเธอจัดที่ Los Angeles, New York, Boston และ Atlanta ซึ่งขายบัตรหมดเกลี้ยงทันทีหลังจากเธอประกาศทัวร์ และต่อด้วยทัวร์ที่ London ในเดือนมกราคม

ล่าสุดในปี 2023 เรเน่ปล่อยอัลบั้มเดบิวต์แรกของเธอที่มีชื่อว่า ‘Snow Angel’ ออกมาให้ฟังกัน มีทั้งหมด 12 เพลง และยังได้ Laufey มาเล่นเชลโล่ให้ในเพลง I Wish ด้วย

Reneé Rapp - In The Kitchen (Official Music Video)

Sources:

 • https://ew.com/tv/breaking-big-sex-lives-of-college-girls-Reneé-rapp/
 • https://instyleaustralia.com.au/culture/Reneé-rapp-sex-lives-of-college-girls-interview
 • https://people.com/tv/sex-lives-of-college-girls-Reneé-rapp-felt-judged-homophobic-slut-shaming-comments/
 • https://www.hollywoodreporter.com/news/music-news/Reneé-rapp-mean-girls-movie-music-ep-everything-to-everyone-1235285064/
 • https://www.latimes.com/entertainment-arts/tv/story/2022-12-20/sex-lives-of-college-girls-season-2-Reneé-rapp-interview
 • https://www.justjaredjr.com/2022/12/16/Reneé-rapp-performs-to-sold-out-crowd-in-nyc-after-mean-girls-movie-news/
 • https://www.npr.org/2023/01/21/1150015668/renee-rapp-sex-lives-of-college-girls-music-broadway
 • https://www.vogue.com/article/Reneé-rapp-sex-lives-of-college-girls
Previous

The Whale หนังดราม่าเรื่องเยี่ยมแห่งปีจาก A24 เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2023

TÁR ผลงานในรอบ 16 ปีของ Todd Field ที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Cate Blanchett โดยเฉพาะ

Next