Promise เพลงใหม่จาก Laufey สำหรับคนที่สลัดคนที่ติดอยู่ในใจให้ออกไปไม่ได้

| |

หลังจากปล่อยเพลงของคนแอบรักเพื่อนแต่เขาไม่รักตอบ ที่มาพร้อมกับทำนองสุดสดใสอย่างเพลง From The Start ไปเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Laufey ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่อย่าง Promise ที่ชวนให้คุณนั่งซับน้ำตากับความรู้สึกที่ไม่สามารถสลัดออกไปได้ ให้ได้ฟังกันนั่นเอง

ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน Laufey เดินทางมาแสดงในแถบเอเชียและออสเตรเลีย เธอปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังเล็กน้อยผ่านโซเชียลมีเดียของเธอในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะเปิดเผยชื่อเพลงว่าเป็นเพลง Promise ที่จะปล่อยให้ฟังกันในวันที่ 14 มิถุนายนนั่นเอง

สำหรับเพลงนี้ เลเฟวย์บอกผ่าน TikTok ของเธอว่า “ถ้าคุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่แปลกๆ และไม่สามารถปล่อยวางได้ คุณไม่ควรที่จะฟังเพลงนี้ และไม่ควรที่จะจับมือถือในวันที่14 มิถุนายนนี้ด้วย” นอกจากนี้แล้ว เธอก็ยังบอกกับแฟนๆ ในคอนเสิร์ตที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วยว่า เพลงนี้เกี่ยวกับ “คนที่คุณไม่สามารถสลัดทิ้งได้” นอกจากนี้แล้ว เธอยังบอกผ่านแชทไลฟ์กับแฟนๆ ก่อนที่จะปล่อยวิดีโอออกมาด้วยว่า เพลงนี้มีความหมายกับเธอมากๆ และเป็นเพลงที่เศร้าที่สุดของเธอในตอนนี้

Promise เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเลเฟวย์และ Dan Wilson ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง เขาเคยร่วมงานกับ Adele ในอัลบั้ม 21 และร่วมเขียนเพลงสุดฮิตอย่าง “Don’t You Remember”, “One and Only” และ “Someone Like You” รวมไปถึง Taylor Swift ในเพลง “Treacherous (Taylor’s Version)” และ “Come Back…Be Here (Taylor’s Version)” ที่ร่วมทั้งเขียนและโปรดิวซ์ร่วมกัน นอกจากนี้แล้ว เขายังร่วมเขียนเพลง “The Only Heartbreaker” กับ Mitski อีกด้วย

Laufey - Promise (Official Audio)

ส่วนอัลบั้มที่สองของ Laufey มีชื่อว่า Bewitched ซึ่งจะปล่อยออกมาให้ฟังกันในวันที่ 8 กันยายน มีทั้งหมด 14 เพลงด้วยกัน และเป็นที่รู้กันว่าในอัลบั้มเต็มของเธอ จะมีเพลง jazz standard ให้ฟังกันด้วย อย่างในอัลบั้ม Everything I Know About Love ก็จะมีเพลง I’ve Never Been In Love Before สำหรับในอัลบั้มนี้ก็จะมีเพลงสุดฮิตอย่าง Misty นั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีเพลงที่ร่วมกับ Philharmonis Symphony อย่างเพลง California and Me รวมไปถึงเพลงที่เคยร้องให้แฟนๆ ได้ฟังตอนไลฟ์อินสตาแกรมอย่างเพลง Letter To My 13 Years Old Self นั่นเอง

อัลบั้มนี้ เลเฟวย์ได้ทำงานร่วมกับ Spencer Stewart ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในอัลบั้ม Everything I Know About Love และยังเป็นศิษย์เก่าของ Berklee College of Music ในสาขา Film Scoring และ Jazz Performance ในปี 2013

Bewitched จะปล่อยให้ฟังแบบเต็มๆ ในวันที่ 8 กันยายนนี้

LaufeyPromise

I made a promise
To distance myself
Took a flight, through aurora skies
Honestly, I didn’t think about
How we didn’t say goodbye
Just see you very soon

It hurts to be something
It’s worse to be nothing with you, mmm

So I didn’t call you
For sixteen long days
And I should get a cigarette
For so much restraint
No matter how long I resist temptation
I will always lose

It hurts to be something
It’s worse to be nothing with you

I’ve done the math
There’s no solution
We’ll never last
Why can’t I let go of this?

So I broke my promise
I called you last night
I shouldn’t have, I wouldn’t have
If it weren’t for the sight of a boy
Who looked just like you
Standing out on Melrose Avenue

It hurts to be something
It’s worse to be nothing with you, mmm
It hurts to be something
It’s worse to be nothing with you

Previous

พบกับ Asteroid City ผลงานล่าสุดโดยเวส แอนเดอร์สัน เข้าฉาย 22 มิถุนายน ที่ House Samyan

Time ซีซั่นสอง ซีรีส์สามตอนกลับมาอีกครั้งกับการเล่าเรื่องราวในคุกหญิง นำแสดงโดย Jodie Whittaker, Tamara Lawrance และ Bella Ramsay

Next