mxmtoon ประกาศอัลบั้ม ‘plum blossom (revisited)’ ย้อนกลับไปหาอัลบั้ม EP แรกของตัวเอง พร้อมกับปล่อยเพลงแรกอย่าง feelings are fatal (revisited) ออกมาให้ฟัง!

| |

เป็นเวลาเกือบ 5 ปี หลังจากที่ mxmtoon ปล่อยอัลบั้ม EP แรกของตัวเอง ‘plum blossom’ ออกมาในปี 2018 ล่าสุดเธอได้ประกาศอัลบั้มใหม่ ที่เป็นเวอร์ชั่นที่ตัวเองกลับไปหาอัลบั้ม EP แรกของตัวเองอีกครั้ง ในชื่อว่า ‘plum blossom (revisited) และจะปล่อยออกมาให้ทุกคนฟังในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ พร้อมทั้งปล่อยเพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ ‘feelings are fatal (revisited) ออกมาให้ฟังกันแล้ว

Maia หรือที่รู้จักในชื่อ mxmtoon ศิลปินอเมริกัน เชื้อสายจีนและเยอรมัน ได้บอกว่า “มีหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงจากการที่ฉันเป็นวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ ฉันปล่อยอัลบั้ม EP แรกตอนอายุ 18 และ ‘plum blossom’ ก็เต็มไปด้วยเพลงที่ฉันเขียนตอนอายุ 17 ปี ฉันยังไม่มีเครื่องมือหรือยังไม่มีคำศัพท์มากขนาดที่จะเอาไอเดียที่อยู่ในหัวออกมาเป็นเพลงได้ เพราะงั้น เพลงที่ฉันทำตอนนั้นมันก็ยังไม่เป็นไปตามที่ฉันต้องการ”

“ตอนนี้ฉันอายุ 23 แล้ว ฉันยินดีที่จะบอกว่าฉันมีทุกอย่างที่ฉันอยากจะทำให้ความฝันตอนเด็กๆ กลายเป็นจริง เพื่อเป็นเกียรติและอยากขอบคุณเธอที่กล้ามากพอที่จะสร้างงานศิลปะออกมาในครั้งแรก และทำเพลงอันเปล่งประกายในแบบที่เธอต้องการออกมา อัลบั้ม ‘plum blossom (revisited) ก็เลยเป็นหนทางของฉันที่จะให้เกียรติถึงจุดที่ฉันเคยผ่านมันมา เพื่อขอบคุณทุกๆ คนที่เติบโตมาพร้อมกับฉันในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมให้อย่าอายที่จะโอบกอดตัวเองตอนยังเด็ก”

นอกจากนี้แล้ว มีอายังบอกกับแฟนๆ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอด้วยว่า “ฉันหยุดคิดถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ฉันจะสามารถทำมันได้ตั้งแต่ตอนปล่อยอัลบั้ม EP แรก” เธอยังบอกอีกด้วยว่า “ฉันพยายามอย่างมากในอัลบั้ม ‘plum blossom (revisited) เพื่อทำให้มั่นใจว่าเพลงเหล่านั้นจะยังอยู่ในแบบเดิมและสบายๆ ด้วย สัญญาเลยว่าฉันจะไม่ทำให้มันกลับด้าน เพลงเหล่านั้นก็ยังเป็นเพลงที่คุณรู้จัก และรักมันที่มันเปล่งประกายมากขึ้นด้วย”

สำหรับเพลงที่เธอปล่อยมาในครั้งนี้คือเพลง ‘feelings are fatal (revisited) มีอาบอกว่า “ฉันเขียนเพลง feelings are fatal ตอนอายุ 17 ดีเพรส และยังไม่คัมเอ้าท์เลย และยินดีที่จะบอกกับทุกคนว่า ตอนนี้ฉันอายุ 23 ดีเพรสน้อยลง และภูมิใจในการเป็นไบเซ็กชวลมาหกปีแล้ว!” เธอยังบอกอีกด้วยว่า “เพลงนี้มันเป็นเพลงพิเศษสำหรับฉัน และสำหรับหลายๆ คนเลยนะ ลองฟังมันใหม่ดูสิ เพลง ‘feelings are fatal (revisited) ปล่อยแล้วนะ”

pre-save ‘plum blossom (revisited) จาก mxmtoon ได้ที่ http://mxmtoon.os.fan

mxmtoon - feelings are fatal (revisited)
Previous

เตรียมตัวให้พร้อมกับนิทรรศการสุดน่ารักที่ Koala’s March World สัมผัสความน่ารักของมาร์ชคุงผ่านนิทรรศการในไทย!

ชวนฟัง 20 เพลงจาก Queer Asian Artists ในเพลย์ลิสต์ made by asian ต้อนรับ International Lesbian Day 2023

Next