เทรลเลอร์ของ Dickinson season 2 มาแล้ว

| |

ต้องบอกว่าตอนนี้ Hailee Steinfeld ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงและศิลปินที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแม้กระทั่งผลงานเพลงก็ตาม ล่าสุด Dickinson ซีรีส์จาก Apple TV+ ผลงานซีรีส์ของเธอที่นั่งแท่นโปรดิวเซอร์และรับบทนำก็เพิ่งปล่อยตัวอย่างของซีซั่น 2 ออกมาให้ชมกันในเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของ เอมิลี่ ดิกคินสัน พอดิบพอดี

ก่อนอื่นต้องย้อนความกลับไปก่อนว่า Dickinson เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับ Emily Dickinson กวีหญิงชาวสหรัฐอเมริกา ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1830 – 1886 โดยผู้สร้างอย่าง Alena Smith นำบทกวีของเอมิลี่ ดิกคินสัน มาตีความใหม่เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Dickinson
Dickinson season 1 / Apple TV+

Dickinson season 2

สำหรับในซีซั่นแรก Dickinson จะเป็นเรื่องราวในช่วงวัยรุ่นของ เอมิลี่ ดิกคินสัน ทาง Hollywood Reporter ก็บอกว่า “เป็นเซตติ้งในยุค 1800 ที่ใช้ภาษาแบบปี 2019” โดยเรื่องราวจะเป็น coming-of-age ของ เอมิลี่ ดิกคินสัน (รับบทโดย Hailee Steinfeld) ที่หลงรักเพื่อนสนิทของเธอ ‘ซู กิลเบิร์ต’ (รับบทโดย Ella Hunt) ที่ตกลงแต่งงานกับพี่ชายของเอมิลี่ ‘วิลเลียม ออสติน ดิกคินสัน’ ที่รู้จักกันในนาม ‘ออสติน’ (รับบทโดย Adrian Enscoe) โดยซีรีส์ชุดนี้จะพาเราไปสำรวจเรื่องราวชีวิตของเอมิลี่ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพี่น้อง พ่อแม่ ชายหนุ่ม และเพื่อนสนิทของเธอ ซู กิลเบิร์ต นอกจากนี้แล้วยังนำเสนอประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับข้อจำกัดในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดด้านสังคม เพศ ครอบครัว ที่จะนำเสนออย่างตรงไปตรงมาก ผ่านมุมมองของเอมิลี่ ดิกคินสัน นอกจากนี้แล้วยังใส่เรื่องของเฟมินิสต์ลงไป และบอกเล่าเรื่องราวผ่านการตีความบทกวีของเธอในรูปแบบและยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น

ในซีซั่น 2 นั้นจะเป็นเรื่องราวที่ต่อจากซีซั่นแรก และพาเราไปค้นหาถึงความเป็นเอมิลี่มากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวของ Hailee Steinfeld ก็ออกมาให้สัมภาษณ์และบอกกับ Entertainment Tonight ว่า “(ในซีซั่น 2) มันจะมีความซับซ้อนมากขึ้น เซ็กซี่มากขึ้น และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น” สำหรับตัวผู้สร้าง ผู้เขียน และ Executive Producer อย่าง Alena Smith ก็ยังคงพาเราทุกคนไปสำรวจเกี่ยวกับผลงานการเขียนของเอมิลี่ และพาไปทำความรู้จักช่วงชีวิตของเธอ ในการค้นหาวิธีทำให้เธอเป็นที่สนใจ และการเข้าเป็นส่วนหนึ่งในสังคมใหม่ๆ สำหรับคนที่มีชื่อเสียง ตัวเฮลี่ก็ยังบอกว่า “ส่วนหนึ่งของเธอ (เอมิลี่ ดิกคินสัน) เองก็อยากที่จะมีชื่อเสียง แต่อีกทางหนึ่งก็ทำให้เธอกลัวมากๆ เช่นกัน” เธอยังบอกอีกด้วยว่ามันเป็นสิ่งที่เธอตื่นเต้นอย่างมากและอยากที่จะค้นหามันในซีซั่นนี้

Dickinson — Season 2 Official Trailer | Apple TV+

สำหรับวันฉายของ Dickinson ซีซั่น 2 นั้น ก็ต้องบอกว่ามีทั้งหมด 10 ตอนเหมือนเคย และทาง Apple TV+ เขาวางกำหนดฉายเอาไว้ในวันที่ 8 มกราคม 2021 โดยจะฉาย 3 ตอนแรกในวันเดียวกัน หลังจากนั้น จะปล่อยทุกๆ วันศุกร์

และไม่ต้องกลัวไป เพราะว่าเมื่อเดือนตุลาคม 2020 ทาง Apple TV+ เขาก็คอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้ไปต่อในซีซั่น 3 อย่างแน่นอน

สามารถรับชม Dickinson ได้ที่ Apple TV+

Source:

  • https://variety.com/2020/tv/news/dickinson-hailee-steinfeld-renewed-season-3-apple-season-2-premiere-date-1234797428/
  • https://www.etonline.com/dickinson-hailee-steinfeld-teases-a-sexier-season-2-watch-157808
  • https://www.hollywoodreporter.com/live-feed/apples-dickinson-what-critics-are-saying-1250979
Previous

Florence Pugh กับผลงานใหม่ “The Maid” ที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมที่ลึกลับ

ต้อนรับบรรยากาศสุดชิลด้วย Christmas Playlist จาก The Noize Magazine

Next