Killing Eve Season 3 Episode 7: Beautiful Monster

| |

หลังจาก Killing Eve season 3 episode 6 ฉายจบไป ในเอพพิโซดนี้ วิลลาแนลล์ก็ยังคงต้องไปพบกับเฮเลน่าด้วย และในครั้งนี้ก็ได้พบกับ Rhian หนึ่งในนักฆ่าของ The Twelve อีกด้วย นอกจากเรื่องราวของวิลลาแนลล์แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวของแคโรลิน ครอบครัวของอิริน่าและคอนสแตนติน วันเกิดของอีฟ และการที่อีฟและวิลลาแนลล์ได้เจอกัน (อีก) สักที

Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America
Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America

A Love of Chaos

เปิดมาคือวิลลาแนลล์ไปนั่งรอพบ Helène และเฮเลน่าแนะนำให้รู้จักกับ Rhian หนึ่งในนักฆ่าของ The Twelve ทั้งวิลลาแนลล์และเฮเลน่าก็ยังคงต่อปากต่อคำกันอยู่ดี ในฉากนี้วิลลาแนลล์พยายามที่จะวางตัวให้โดดเดี่ยว แต่เฮเลน่าไม่ เธอพยายามวางอำนาจให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนกับว่าต้องอยู่ใต้อำนาจการควบคุมของเธอ ไม่ว่าจะเป็นการพยายามถามถึงแผลที่ต้องเย็บ การปลอบประโลม การบอกว่าวิลลาแนลล์นั้นคือ agent of chaos ที่เธอรัก วิลลาแนลล์เป็น beautiful monster เธออธิบายไว้ด้วยว่าวิลลาแนลล์เป็นมอนสเตอร์เพราะว่ามอนสเตอร์ที่เหมือนกับวิลลาแนลล์มักจะคิดว่าตัวเองอยากบินเดี่ยว ต้องเก็บทุกอย่างเอาไว้ข้างใน ไม่ว่าจะเป็นความคิด ความรู้สึก ความลับ และนั่นจึงทำให้เป็นมอนสเตอร์ที่แท้จริง

ถ้าสังเกตเราจะเห็นวิลลาแนลล์ร้องไห้ในขณะที่เฮเลน่ากอดปลอบเธออยู่ นอกจากจะกอดปลอบแล้วก็ยังจุ๊บหัววิลลาแนลล์และลูบผมอีกด้วย วิลลาแนลล์บอกว่าขอบคุณสำหรับการสัมผัสที่ไม่เหมาะสมนะ อันที่จริงมันก็ดีเลยล่ะ

แม้ในตอนแรกที่เฮเลน่าถามวิลลาแนลล์ว่าคิดอะไรอยู่แล้ววิลลาแนลล์บอกว่าเธอกำลังคิดว่าจะฆ่าเฮเลน่าอย่างไร ในตอนแรกเฮเลน่าไม่พูดถึงเรื่องนี้เลย แต่กลับเบนเข็มไปคุยเรื่องอื่นแทน และก่อนที่จะออกจากห้องไป เธอบอกทิ้งท้ายวิลลาแนลล์ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องที่จะฆ่าเธอหรอก เพราะว่าวิลลาแนลล์ก็ยังคงเป็นเด็กที่ไม่รู้ว่ากำลังต่อกรกับอะไรอยู่ แล้วถามว่าวิลลาแนลล์สนใจไหม? ก็ไม่ แถมยังบอกด้วยว่านั่นมันเซ็กซี่มากๆ

Must See Moment: Villanelle Meets Hélène | Killing Eve Sundays at 9pm | BBC America & AMC

An Omelett

แคโรลินมาพบกับโมเพื่อคุยเรื่องหลักฐานที่ว่าพอลทำงานให้กับ the Twelve หรือไม่ และอีฟเดินทางมาพบกับแคโรลินเพื่อบอกว่าวิลลาแนลล์นั้นได้รับการเลื่อนตำแหน่งแล้ว ดาชาบอกกันอีฟเยอะมาก ทีนี้อีฟก็ถามแคโรลินว่ามันถึงเวลาแล้วล่ะที่คุณจะบอกว่าคุณคุยอะไรกับวิลลาแนลล์ แคโรลินบอกว่าเธอเสนองานให้กับวิลลาแนลล์ และวิลลาแนลล์ปฏิเสธ ในส่วนนี้หลังจากที่อีฟได้ยิน เธอก็ดีใจสุดแล้วบอกว่า ดีสำหรับเธอแล้ว

สำหรับโมนั้น เขาเดินผ่านริแอน ระหว่างที่เดินคุยโทรศัพท์กับแคโรลินว่าเขานั้นเจอหลักฐานเกี่ยวกับ The Twelve แล้ว แน่นอนว่าไม่รอดเหมือนเดิม ร่างของโมถูกพบในท่อระบายน้ำในสวนสาธารณะนั้น

Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America
Killing Eve season 3 episode 5 / BBC America

Daughters and parents

ย้อนกลับไปที่เอพก่อนก็คือคอนสแตนตินโทรบอกให้อิริน่าเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางและอิริน่าขับรถทับแฟนใหม่ของแม่ เธอถูกนำตัวเข้าสถานพินิจ แล้วทีนี้คอนสแตนตินก็เป็นคนจัดการดูแลรายละเอียดในส่วนนี้ แล้วทางนั้นเขาก็ไม่อนุญาตให้อิริน่าออกมา แม้ว่าคอนสแตนตินจะทำเท่าไหร่ก็ตาม

แม้ว่าจะจัดการให้อิริน่าออกมาไม่ได้ทันที คอนสแตนตินก็สอนเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในสถานพินิจเด็กให้กับลูกสาวของเขา คอนสแตนตินบอกว่า ห้ามรับของจากคนอื่น ห้ามสบสายตากับคนอื่น ถ้ามีคนพยายามพูดด้วยก็ให้เดินหนี แล้วถามว่าลูกฟังมั้ย ก็ไม่ เพราะอะไร ต้องมองย้อนกลับไปด้วยว่าคอนสแตนตินไม่ได้ใกล้ชิดกับลูกสาวมากนัก โดยเฉพาะในช่วงที่เขาต้องย้ายไปทำงานที่อังกฤษอีกด้วย

อิริน่าบอกกับพ่อของตัวเองว่าโอเวอร์แอคติ้งสุดๆ โดยเฉพาะตอนที่เขาบอกว่าเขาต้องทิ้งให้อิริน่าอยู่ในสถานพินิจสองสามวัน แม้ว่าอิริน่าจะคิดว่าพ่อล้อเล่น แต่พอพ่อบอกว่าเขาต้องกลับไปให้พวกนั้นเห็นหน้าที่ลอนดอนแล้วต้องทิ้งลูกไว้ที่นี่ นั่นทำให้อิริน่าโกรธมากๆ เธอยังเป็นเด็กที่พยายามจะคูลให้ได้เหมือนพ่อ คูลให้ได้อย่างวิลลาแนลล์

มันเป็นความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกที่ตึงเครียดมากๆ แม้ว่าจะเป็นเด็กอายุ 14 ก็ตาม อิริน่าทำตามความคึกคะนองของตัวเอง เธอไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง แม้ว่าพ่อของเธอพยายามที่จะเอาตัวเองออกจากองค์กรก็ตาม

สำหรับเจอราดีนและคอนสแตนตินนั้น เจอราดีนก็ยังคงพยายามค้นหาว่าคอนสแตนตินเป็นพ่อของตัวเองจริงๆ หรือไม่ด้วยการที่แอบเข้าบ้านคอนสแตนตินเพื่อไปทำมื้อเย็น หวังว่าจะได้คุยกันแบบเปิดอก สุดท้ายก็กลายเป็นว่าทะเลาะกัน และคอนสแตนตินก็ยอมรับกับเจอราดีนว่าเขาหลอกใช้เธอเพื่อสืบเรื่องของแคโรลิน

แคโรลินกลับมาบ้านแล้วก็บอกว่าจะสั่งอาหารมาฉลองกับลูกสาว แต่สุดท้ายแล้วแคโรลินก็ได้รับแจ้งว่าโมเสียชีวิตแล้ว เจอราดีนถามแม่ว่าทำไมไม่แสดงอาการอะไรเลย แม่โคตรจะ emotional iceburg เลยนะ

Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America
Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America

A bin & A Cake

อีฟมุดถังขยะใหญ่เพื่อหากล่องที่ส่งมาพร้อมกับเค้กวันเกิดของเธอ แล้วพอขึ้นมาก็พบว่าตำรวจเข้ามายึดของจากด้านบนของบริษัทซะหมดเลย อีฟพยายามค้นหาว่าวิลลาแนลล์และดาชานั้นกำลังทำอะไรกันอยู่ และพบว่าบัตรเครดิตของพวกเขานั้นใช้งานล่าสุดที่ Aberdeen, Scotland

Aberdeen, Scotland

ดาชาและวิลลาแนลล์ไปทำภารกิจใหม่ด้วยกันที่ Aberdeen, Scotland ทั้งคู่สวม tartan เหมือนกัน ดาชาสวมผ้าพันคาของ Burberry และวิค และวิลลาแนลล์สวมโค้ทจาก Charles Jeffrey Loverboy

พนักงานที่โรงแรมก็ถามนะว่ามาทำอะไรกัน วิลลาแนลล์ก็พยายามตอบให้ดูปกติ ส่วนดาชาก็พยายามจะตัดบทให้ห้วน พอเข้ามาในลิฟต์ ดาชาก็บอกกับวิลลาแนลล์ว่าเธอคงคิดว่าจะชนะแล้วสินะที่ได้เลื่อนตำแหน่ง แต่วิลลาแนลล์บอกว่าเธอพยายามทำตัวให้ทันสมัย ดาชาก็เหมือนจะไม่ยอม เธออวดวิลลาแนลล์ว่าเธอชนะเพราะอะไร และจับแผลที่แขนของวิลลาแนลล์อีกด้วย ส่วนวิลลาแนลล์นั้น ก็รู้กันอยู่ว่าวิลลาแนลล์เป็นพวกชอบเอาชนะ แน่นอนว่าเธอจัดเต็ม แถมเธอเองก็เพิ่งจะรู้ด้วยว่าดาชามีลูกชาย

ทีนี้ถึงเวลาที่ต้องไปทำตามภารกิจ ดาชาบอกว่าเธอคงคิดถึงการฆ่าคนน่าดู ส่วนวิลลาแนลล์ก็บอกว่าเอาเลยสิ ไม่เธอก็ดาชาต้องฆ่าเขาอยู่แล้ว ดาชารู้ทัน เธอบอกกับวิลลาแนลล์ว่าที่วิลลาแนลล์ให้เธอทำนั้นเป็นเพราะว่าวิลลาแนลล์กำลังกังวลเกี่ยวกับการฆ่าคน เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงเลย แต่วิลลาแนลล์ก็ไม่ได้สะทกสะท้านเลยแม้แต่น้อย

ถ้าใครสังเกตตอนที่วิลลาแนลล์ตะโกนเฮ้เรียกกลุ่มผู้ชายพวกนั้น แบบเรียกจนเสียงหายเลย ไม่รู้ว่าเรียกไปกี่ครั้ง

Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America
Killing Eve season 3 episode 7 / BBC America

Where is Villanelle

แล้วพอวิลลาแนลล์บอกให้ผู้ชายคนนั้นหนีออกจากสนามกอล์ฟให้วิ่งไป เขาวิ่งไปเจอรถของอีฟที่กำลังตามหาวิลลาแนลล์อยู่ อีฟให้เขาอธิบายลักษณะของคนที่เขาหนีอยู่ นั่นคือวิลลาแนลล์และดาชานั่นเอง เธอพยายามค้นหาว่าวิลลาแนลล์อยู่ที่ไหน อีฟพบกับดาชานอนกองอยู่ที่พื้น คำแรกที่อีฟถามคือวิลลาแนลล์อยู่ไหน พอไม่ได้คำตอบ เธอเหยียบลงบนอกของดาชา มาพร้อมกับความโกรธ และเมื่อได้ยินเสียงรถตำรวจก็วิ่งหนีไปทันที ส่วนวิลลาแนลล์นั้นเธอหนีไปแล้วให้คอนสแตนตินมารับ ทั้งคู่ไปยังสถานีรถไฟ คอนสแตนตินก็บ่นให้วิลลาแนลล์ฟัง สุดท้ายหัวใจวายเฉียบพลัน วิลลาแนลล์ก็เลยเอากระดาษสำหรับขึ้นเงินไป เมื่ออีฟมาถึงก็ถามเลยว่าวิลลาแนลล์อยู่ไหนแล้วรีบเดินตามรถไฟไปทันที

Who is Rhian?

สำหรับตัวละครใหม่ที่เข้ามาในตอนที่ 7 นั้นอย่าง Rhain นักฆ่าจาก The Twelve ที่ Hélène แนะนำให้วิลลาแนลล์ (และพวกเรา) ได้รู้จัก เราได้เห็นการฆ่าแรกของเธอนั่นก็คือโม เจ้าหน้าที่คนสนิทของแคโรลิน ทีนี้คำถามก็คือ Rhian เป็นใคร แล้วเธอจะเข้ามามีบทบาทเป็นนักฆ่าคนใหม่ที่ไปต่อในซีซั่นสี่แล้วกลายมาเป็นศัตรูของวิลลาแนลล์หรือไม่ งานนี้ก็ต้องมาลุ้นกัน

Music on Screen

ซาวน์แทร็กที่ใช้ประกอบ opening credit ของ Killing Eve season 3 episode 7 นั่นก็คือเพลง Look What You Made Me Do (cover) ที่ร้องโดย Jack Leopards & the Dolphin Club เป็นเพลงคัฟเวอร์จากอัลบั้ม reputation ของ Taylor Swift ซึ่งคนร้องก็คือ Austin Swift น้องชายของเทย์เลอร์ สวิฟต์ นั่นเอง แล้วตัวของเทย์เลอร์ก็โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นของเวอร์ชั่นคัฟเวอร์นี้ด้วย แล้วเพลงนี้ก็ได้ Nils Sjöberg มาเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย นั่นก็คือนามแฝงของเทย์เลอร์ที่เคยใช้มาแล้วในเพลง This Is What You Came For ของ Carris Calvin Harris ft. Rihanna มาก่อนแล้วด้วย

ก่อนหน้านี้เทย์เลอร์เคยพูดคุยกับ Phoebe Waller-Bridge ซึ่งเป็นโชว์รันเนอร์ของ Killing Eve ซีซั่น 1 ว่าอยากให้น้องชาย (Austin Swift) มาร้องเพลงให้กับซีรี่ส์เรื่องนี้ ยิ่งทำให้เป็นไปได้ว่าออสตินน่าจะเป็นคนร้องเพลงเวอร์ชันคัฟเวอร์จริงๆ และเหล่าแฟนเพลงสังเกตเห็นภาพหน้าปกของเพลงนี้เป็นรูปเด็กผู้ชายที่ถูกปิดหน้าไว้ แต่เมื่อนำมาเทียบกับภาพสมัยเด็กของออสตินพบว่า มันคือภาพเดียวกัน ข้อสรุปที่ได้ก็คือ Jack Leopards & the Dophin Club เป็นวงที่สร้างขึ้นเพื่อให้ออสตินคัฟเวอร์เพลงของเทย์เลอร์ เพราะเทย์เลอร์ยังไม่สามารถ re-record เพลงของตนเองได้ในตอนนี้ และเพื่อไม่ให้ค่ายเพลงเก่า (Big Machine Records) ได้รายได้จากเพลงนี้ที่ค่ายถือลิขสิทธิ์อยู่

ต้องบอกว่า Look What You Made Me Do เวอร์ชันคัฟเวอร์นี้ให้ความรู้สึกต่างจากเวอร์ชันเดิมโดยสิ้นเชิง แต่มันก็เข้ากับมู้ดของ Killing Eve มากๆ ฟังแล้วรู้สึกว่าอารมณ์ของเราจมไปกับเพลงๆ นี้ได้ง่ายๆ เลย (โดยเฉพาะตอนกลางคืน) ทุกคนลองไปเปิดฟังกันได้

source:

  • https://blogs.weta.org/tellyvisions/2020/05/24/killing-eve-season-3-episode-7-recap-beautiful-monster
  • https://junkee.com/taylor-swift-look-what-you-made-me-do-cover/254970
  • https://twitter.com/tswiftnz/status/1264753954082058240
  • https://twitter.com/blessedswifty/status/1264790388507697154
  • https://www.bbcamerica.com/anglophenia/2020/05/play-by-play-of-killing-eve-season-3-ep-7-carolyn-is-getting-closer-to-the-twelve-konstantin-has-a-heart-attack-and-eve-gets-a-phone-call-from-villanelle
  • https://www.independent.co.uk/arts-entertainment/music/news/killing-eve-season-3-taylor-swift-look-what-you-made-me-do-jack-leopards-dolphin-club-a9531086.html
  • https://www.mirror.co.uk/3am/celebrity-news/killing-eve-song-just-reminded-22081327
  • https://www.nme.com/blogs/tv-blogs/killing-eve-who-is-rhian-season-3-episode-7-2675288
  • https://www.vulture.com/article/killing-eve-season-3-episode-7-recap-beautiful-monster.html
  • https://www.mirror.co.uk/3am/celebrity-news/killing-eve-song-just-reminded-22081327
Previous

The Variant ที่ Loki ไล่ตามคือใครกันแน่? Lady Loki? หรือคนอื่น

First reaction ของผู้ชม Black Widow ออกมาแล้ว

Next