Dead Ringers ซีรีส์ฉบับรีเมคของ Amazon ที่ได้ Rachel Weisz รับบทนำ

| |

Dead Ringers ซีรีส์ฉบับรีเมคที่จะลงฉายทาง Amazon Prime Video ที่ได้ Rachel Weisz มารับบทนำ และได้ Alice Birch จาก Normal People (Hulu) มาเขียนบทให้

สำหรับเรื่องนี้ Rachel Weisz จะรับหน้าที่โปรดิวเซอร์และร่วมแสดงนำใน Dead Ringers ซีรีส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ (Psychological thriller) ที่ได้ดัดแปลงและสร้างใหม่เพื่อให้เกิดความแตกต่างจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์และจะลงฉายให้ได้รับชมกันทาง Amazon ซึ่งซีรีส์ชุดนี้ ถือเป็นผลงานแรกของเรเชล ไวซ์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

โดยเขียนสคริปต์ในเวอร์ชั่นขึ้นใหม่ถูกเขียนโดย Alice Birch (นักเขียนบทของ Normal People นำแสดงโดย Daisy Edgar-Jones, Paul Mescal และเดบิวต์ในฐานะนักเขียนบทด้วยเรื่อง Lady Macbeth ที่ Florence Pugh รับบทนำ) และ Mantle Twins จะรับบทโดยเรเชล ไวซ์ นั่นเอง ซึ่งตัวของคู่แฝดมีอาชีพเป็นหมอสูตินารีเวชที่มีแรงปรารถนาจะผลักดันขอบเขตของจริยธรรมทางการแพทย์ด้วยความพยายามที่จะท้าทายการปฏิบัติที่ล้าสมัยและนำการดูแลสุขภาพของผู้หญิงไปสู่แถวหน้า

ในเวอร์ชั่นซีรีส์จะมีการเปลี่ยนเพศของตัวละครหลักนั่นก็คือคู่แฝดแมนเทิลและมีการเปลี่ยนการดำเนินเรื่อง แต่ก็ยังคงความคลาสสิคและกลิ่นอายของต้นฉบับที่ David Cronenberg ได้ทำไว้ ซีรีส์จะพาเราจมดิ่งไปสู่ดินแดนที่มืดมิดและแปลกประหลาดเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้

เดิมที Dead Ringers เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 1988 จากผลงานการกำกับของ David Cronenberg หนังเล่าเรื่องราวของฝาแฝดชายที่ทำอาชีพนรีแพทย์ Elliot และ Beverly Mantle ซึ่งตลอดเวลาทั้งสองคนต่างแชร์ทุกสิ่งทุกอย่างรวมกันแม้กระทั่งเรื่องผู้หญิง โดยที่ผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่เป็นลูกค้าของคลินิคที่พวกเขาเปิด จนวันหนึ่งเบเวอร์ลี่เกิดตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งอย่างจริงจังขึ้นมา ทุกอย่างจึงเริ่มเข้าสู่หายนะ

โปรเจ็กของซีรีส์เรื่องนี้เกิดจากความคิดของเรเชล เพราะเธอเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ต้นฉบับ Alice Birch ได้ทำการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์ของบทหนังเพื่อนำมาดัดแปลง ก่อนที่ทาง Amazon จะเข้าร่วมโปรเจ็กต์นี้ด้วย

Alice Birch ผู้เขียนบทและหนึ่งในโปรดิวเซอร์กล่าวว่า “ในฐานะนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จและมากความสามารถที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน Rachel Weisz จะทำให้ผู้ชมทั่วโลกหลงเสน่ห์ซีรีส์เรื่องนี้ด้วยการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่โหดเหี้ยมและบิดเบี้ยวสองตัวนี้”

Albert Cheng หัวหน้าฝ่ายโทรทัศน์ของ Amazon Studios ยังบอกอีกว่า “ Dead Ringers ในเวอร์ชั่นนี้จะพาคนดูไปสำรวจด้านมืดของการใช้ยาเสพติด ความหมกมุ่นของสภาพร่างกายของมนุษย์ ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ทำให้ซีรีส์ Amazon Original ของเรานั้นดูน่าสนใจกว่าที่เคยมีมา”

เรเชลได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานในครั้งนี้ไว้ว่า “ฉันโชคดีมากที่มีพาร์ทเนอร์ที่ยอดเยี่ยมอย่าง Annapurna และ Amazon Studios และฉันตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Alice Birch ผู้เขียนบทที่มีพรสวรรค์ ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะร่วมงานกับพวกเขาทั้งหมด”

Poppy Liu และ Michael Chernus จะร่วมแสดงใน Dead Ringers

Poppy Liu ได้รับการทาบทามให้มาร่วมแสดงกับ Rachel Weisz ในซีรีส์ Dead Ringers โดยป็อปปี้จะรับบทเป็น Greta ผู้จัดการและคนดูแลบ้านที่พิถีพิถันของเบเวอร์ลีและเอลเลียต ในขณะเดียวกันเกรต้าก็คอยจับตามองพฤติกรรมของคู่แฝด และเธอเองก็มีเรื่องราวเบื้องหลังที่ถูกซ่อนไว้เช่นกัน

หลายคนอาจจะจำ Poppy Liu ได้จากบทบาทของจอมขโมยซีนอย่าง Kiki จากซีรีส์เรื่อง Hacks ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี่จาก HBO Max ประกบกับ Jean Smart ซึ่งตัวซีรีส์เองก็เพิ่งประกาศสร้างซีซั่น 2 ไปเมื่อไม่นานมานี้

Michael Chernus รับบทเป็นทอม นักวิทยาศาสตร์ที่ฉลาดและเก่งกาจ เขาจะทำงานร่วมกับเอลเลียตในโครงการใหม่ที่มีความแปลกใหม่และเต็มไปด้วยอันตราย

สำหรับผลงานล่าสุดของไมเคิลที่กำลังจะฉายเป็นภาพยนตร์ตลกสยองขวัญของ Josh Ruben เรื่อง Werewolves Within รวมถึงภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของ David Gutnik เรื่อง Materna ซึ่งทั้งสองเรื่องเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์ Tribeca Film Festival 2021 นอกจากนี้ยังมีผลงานใน Netflix เรื่อง The Kindergarten Teacher ด้วย

source:

  • https://deadline.com/2021/07/michael-chernus-rachel-weisz-dead-ringers-amazon-series-1234798543/
  • https://deadline.com/2021/08/poppy-liu-rachel-weisz-dead-ringers-amazon-series-1234808371/
  • https://www.hollywoodreporter.com/tv/tv-news/rachel-weisz-to-star-in-dead-ringers-series-at-amazon-4047852/
  • https://www.justjared.com/2021/08/09/rachel-weisz-kitty-hawthorne-switch-looks-on-dead-ringers-set/
Previous

Jodie Comer พลิกบทบาทจากนักฆ่าสู่การเป็นโปรแกรมเมอร์สาวใน Free Guy

Rowan Blanchard และ Auli’i Cravalho นำแสดงในหนังเควียร์เรื่อง Crush

Next