Dickinson season 3 ประกาศวันฉายเรียบร้อยแล้ว

| |

หลังจากที่ปิดกล้องไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา Dickinson season 3 ก็ได้ฤกษ์ประกาศวันฉายเรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้นั่นเอง

Dickinson season 3

Dickinson เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ เอมิลี่ ดิกคินสัน ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นเป็นต้นมา โดยใช้เซตติ้งเป็นยุค 1800 ที่ใช้ภาษาในยุคปัจจุบัน ในซีซั่นแรกจะบอกเล่าเรื่องเอมิลี่ในวัยรุ่น ความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เพื่อนสนิทอย่าง ซู กิลเบิร์ต และนำเสนอประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับข้อจำกัดในยุคอย่างตรงไปตรงมาก ผ่านมุมมองของเอมิลี่ ดิกคินสัน นอกจากนี้แล้วยังใส่เรื่องของเฟมินิสต์ลงไป และบอกเล่าเรื่องราวผ่านการตีความบทกวีของเธอในรูปแบบและยุคสมัยใหม่ สำหรับซีซั่น 2 นั้น Dickinson เล่าเรื่องราวที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ช่วงชีวิต สิ่งที่มีอิทธิพลต่องานเขียนของเธอ วิธีการทำให้ตัวเองเป็นที่สนใจ การเข้าสังคมใหม่ๆ สำหรับคนที่มีชื่อเสียง ไปจนถึงการเปิดเผยตัวตนของเธอต่อซู

สำหรับ Dickinson season 3 ก็จะบอกเล่าบทสรุปเรื่องราวของ เอมิลี่ ดิกคินสัน ในขณะที่เธอเองก็ยังคงต่อสู้เพื่อความจริงในบทกวีของเธอ เรื่องราวของซีซั่นสามจะอยู่ในช่วงสงครามกลางเมืองของอเมริกาที่ดุเดือด และนั่นก็ทำให้ครอบครัวของเธอแตกแยก ในขณะที่เอมิลี่เองก็พยายามเยียวยารอยบาดหมางรอบตัวเธออยู่เช่นกัน เธอสงสัยว่าศิลปะจะช่วยรักษาความหวังให้คงอยู่ได้หรือไม่ แล้วอนาคตจะดีกว่าอดีตหรือเปล่า

ตัวของผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้อย่าง Alena Smith บอกว่า “ตอนที่ฉันตั้งใจจะสร้างซีรีส์ ‘Dickinson’ ขึ้นมา ฉันจินตนาการว่ามันจะเป็นการเดินทาง 3 ซีซั่นที่บอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของกวีหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกาในรูปแบบใหม่ทั้งหมด โดยเน้นย้ำถึงความเกี่ยวข้องและการสะท้อนของเอมิลี่ต่อสังคมของเราในปัจจุบัน”

Dickinson — Season 3 Announcement | Apple TV+

นอกจากนักแสดงหลักแล้ว ก็ยังมีการพาเอานักแสดงรับเชิญมาร่วมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • Ziwe รับบทเป็น Sojourner Truth ใช้ชีวิตในช่วง 1797 – 1883 อดีตทาส ผู้สนับสนุนสิทธิพลเมืองและสิทธิสตรีอย่างตรงไปตรงมาในช่วงสงครามกลางเมือง
  • Billy Eichner รับบทเป็น Walt Whitman นักเขียนและนักกวีชาวอเมริกันที่ใช้ชีวิตในช่วงปี 1819 – 1892 ได้รับการยกย่องว่ามีบทบาทและอิทธิพลอย่างมาก เคยเข้าร่วมสงครามกลางเมือง ในหน่วยพยาบาล
  • Chloe Fineman รับบทเป็น Sylvia Plath กวีและนักเขียนนวนิยายชาวอเมริกัน ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1932 – 1963 หลายๆ คนอาจจะรู้จักจากหนังสือ The Bell Jar (ในกรงแก้ว ฉบับแปลไทย)
  • Zosia Mamet รับบทเป็น Louisa May Alcott นักเขียนชาวอเมริกาที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1832 – 1888 เจ้าของงานเขียนที่หลายๆ คนรู้จักอย่างหนังสือชุด Little Women
  • Will Pullen รับบทเป็น Nobody

สำหรับวันฉายของ Dickinson ซีซั่น 3 จะมีทั้งหมด 10 ตอนเช่นเคย และทาง Apple TV+ เขาวางกำหนดฉายเอาไว้ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021 โดยจะฉาย 3 ตอนแรกในวันเดียวกัน หลังจากนั้น จะปล่อยทุกๆ วันศุกร์ และในตอนสุดท้ายจะจบลงในวันคริสต์มาสอีฟ หรือวันที่ 24 ธันวาคม 2021

สามารถรับชม Dickinson ได้ที่ Apple TV+

The third and final season of “Dickinson” will premiere globally November 5, 2021, exclusively on Apple TV+.
The third and final season of “Dickinson” will premiere globally November 5, 2021, exclusively on Apple TV+.

source:

  • https://www.apple.com/tv-pr/news/2021/08/apples-critically-acclaimed-peabody-award-winning-series-dickinson-to-debut-third-and-final-season-on-november-5-2021/
  • https://www.facebook.com/booksandbelongings/posts/3657435880957011/
Previous

[REVIEW] Motherland: Fort Salem ในโลกที่ผู้หญิงก้าวขึ้นเป็นผู้นำ

ยืนยัน Jodie Comer รับบทจักรพรรดินี Joséphine Bonaparte ใน ‘Kitbag’ ของ Ridley Scott

Next