เปิดลิสต์ผลงานปลายปี 2021 ของ Hailee Steinfeld ที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว

| |

ถ้าหากบอกว่า Hailee Steinfeld เป็น Queen of Streaming ในปีนี้ก็คงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ เพราะหลังจากที่เราได้เห็นผลงานของเธอมานักต่อนักแล้ว ก็ต้องบอกว่าปี 2021 ถือเป็นปีทองของเธอก็ว่าได้ แถมผลงานของเธอทั้งสามเรื่องก็ยังฉายลง
สตรีมมิ่งทั้งสามเรื่องด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะค่ายสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix, Disney+ Hotstar ไปจนถึง Apple TV+ ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่แค่ค่ายสตรีมมิ่งอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผลงานของเธอก็ยังเป็นที่จับตามองอีกด้วย วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปดูกันว่า มีผลงานเรื่องไหนบ้างของเฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ที่ฉายต้อนรับปลายปีนี้กันบ้าง

Dickinson

สำหรับใครที่ติดตามบทความของเว็บมาตลอดก็น่าจะคุ้นเคยกับ Dickinson อยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่สำหรับใครที่เพิ่งมาอ่านบทความนี้เป็นบทความแรก ก็ต้องขอบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ Emily Dickinson ในรูปแบบใหม่ แม้ว่าจะเป็นการดำเนินเรื่องราวแบบพีเรียดก็ตาม แต่สิ่งที่คุณจะได้เห็นจากซีรีส์ชุดนี้ก็คือภาษาที่ใช้นั้นเป็นภาษาปัจจุบัน รวมถึงเพลงต่างๆ ที่ถูกคัดมานั้น ก็มีหลากหลายแนว แม้กระทั่งฮิปฮอป ที่เรียกว่าเป็นกิมมิกของซีรีส์ชุดนี้เลยล่ะ

นอกจากนี้แล้ว ดิกคินสัน ยังเป็นซีรีส์ที่นำเสนอเกี่ยวกับ Queer Representation, เฟมินิสต์ และโลกปิตาธิปไตย ได้อย่างดีและเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งบอกได้เลยว่าความสัมพันธ์ระหว่างซูกับเอมิลี่นั้น ในซีรีส์เรื่องนี้คุณจะเห็นความเป็นไปตั้งแต่ช่วงเวลาเริ่มต้นของเรื่อง มาจนถึงเหตุการณ์ที่กำลังดำเนินในตอนล่าสุด การนำเสนอความเควียร์ หรือเรื่องราวของบุคคลที่มีเพศสภาพไม่ตรงกับกรอบในยุคนั้น ก็ยังมีการนำเสนอออกมาได้อย่างดีเช่นกัน ประเด็นเฟมินิสต์และปิตาธิปไตยที่ถูกกดทับอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ฯลฯ บอกได้เลยว่าเราไม่อยากให้คุณพลาดซีรีส์น้ำดีเรื่องนี้ แล้วมานั่งเสียดายกันทีหลังว่า ทำไมน้า ถึงไม่ได้ดู Dickinson มาตั้งแต่แรก

ที่สำคัญเลยก็คือ Hailee Steinfeld ก็ยังรับบทนำเป็น Emily Dickinson ทั้งสามซีซั่น และเป็น Executive producer ของซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว ห้ามพลาดรับชมฝีมือของเธอกันได้ทาง Apple TV+ เลย

Dickinson — Season 3 Official Trailer | Apple TV+
Dickinson — Meet Emily | Apple TV+

Arcane

เมื่อพูดถึง Arcane สายเกมก็คงจะนึกถึงจักรวาล League of Legends กันอยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่า Arcane เป็นหนึ่งในผลงานแอนิเมชั่นเรื่องแรกจากค่าย Riot Games ที่พัฒนาและฉายลงสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix นั่นเอง ซึ่งตัวของ Arcane นั้นแบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 องค์ องค์ละ 3 ตอน โดยในองค์แรกจะเป็นการปูพื้นฐานของตัวละครจากเมือง Zaun และเมือง Piltower องค์ที่สองเริ่มเข้มข้นขึ้นมา และองค์ที่สามก็คือจุดพีคที่เรียกได้ว่า นี่คือเรื่องราวที่มันทั้งเข้มข้น น่าค้นหา น่าติดตาม และอัดแน่นไปด้วยประเด็นสังคมต่างๆ ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง เราบอกได้เลยว่านี่คือแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดสำหรับเราที่เคยได้ดูมาในปีนี้เลยล่ะ

สำหรับใครที่สงสัยว่า Hailee Steinfeld เกี่ยวอะไรกับซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็ต้องบอกว่าเธอให้เสียงเป็นตัวละครหลักอย่าง Vi ร่วมกับ Ella Purnell ที่พากย์เสียงให้กับ Powder/Jinx และ Katie Leung จาก Harry Potter ที่มาพากย์เสียงเป็น Caitlyn นั่นเอง ซึ่งตัวของเฮลีย์นั้นก็เคยพากย์เสียงในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ Anna จากเรื่อง When Marnie Was There ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของสตูดิโอจิบลิ และพากย์เสียงให้กับ Gwen Stacy/Spider-Woman จาก Spider-Man: Into the Spider-Verse อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่างานพากย์เสียงของเธอจะทำให้หลายๆ คนหลงใหลอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว โปรเจ็กต์ Arcane ใช้เวลากว่า 6 ปีในการพัฒนาออกมาเป็นซีรีส์แอนิเมชั่น และล่าสุดก็ได้รับการยืนยันให้ไปต่อในซีซั่นสองแล้ว แฟนๆ Arcane ก็สามารถรอติดตามรายละเอียดกันได้ที่ arcane.com รับชมซีซั่นแรกได้ทาง Netflix

Imagine Dragons x J.I.D - Enemy (from the series Arcane League of Legends)
Arcane | ตัวอย่างสุดท้าย | Netflix

Hawkeye

สำหรับซีรีส์ Hawkeye จาก Marvel Studios นั้น ก็ต้องบอกว่าเป็นผลงานซีรีส์ใน Phase 4 ที่ได้รับการจับตามองไม่แพ้กับเรื่องอื่น เพราะถือเป็นการหยิบเอาเรื่องราวของ Hawkeye หนึ่งใน Original Avengers มาเล่าเรื่องราวในช่วงหลังจากเหตุการณ์ Endgame ที่เขาต้องใช้เวลาช่วงคริสต์มาสที่วางแผนว่าจะใช้เวลากับลูกๆ มาตามจัดการและสะสางปัญหาเก่าที่เขาในฐานะโรนิน เคยทำเอาไว้ ที่เขาต้องสะสางปัญหาเก่าเป็นเพราะว่า Kate Bishop ดันไปเอาชุดโรนินของเขาออกมาใส่นั่นเอง

ต้องบอกเลยว่าแฟนๆ หลายคนต่างก็หมายตาเอาไว้ว่า Hailee Steinfeld นี่แหละที่จะมารับบท เคท บิชอป จนกระทั่งวันที่พวกเขาเปิดตัวออกมา แน่นอนว่าเราในฐานะแฟนคอมิกก็ตื่นเต้นสุดๆ เพราะในหัวก็มีภาพของเฮลีย์มารับบทนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าผลงานของเธอในซีรีส์เรื่องนี้ก็เอาอยู่ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นยิงธนู หรือกีฬาฟันดาบ ก็ไม่หวั่นเลยล่ะ

ตอนนี้สามารถรับชม Hawkeye ได้ทาง Disney+ Hotstar

ตัวอย่างแรก I Marvel Studios’ Hawkeye I Disney+ Hotstar Thailand
คลิป Home Event l Marvel Studios' Hawkeye l Disney+ Hotstar Thailand

และนี่คือผลงานของเฮลีย์ทั้งสามเรื่องที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ถ้าใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหนหรือพลาดเรื่องไหนไป ก็รีบตามเก็บตอนนี้ก็ยังทัน สำหรับใครที่สงสัยว่าตัวละครจะมีความฟรุตตี้มั้ย ก็ต้องบอกเลยว่า กลิ่นชัดมากๆ เลยล่ะ ถ้าเกิดคุณรู้ว่ามันคืออะไร? ก็อย่ารอช้านะ รีบสตรีมกันเลยตั้งแต่ตอนนี้!

Previous

ทำความรู้จักกับ Sesame Street การ์ตูนที่มีมากกว่าตัวละครเอลโม่

เมื่อไหร่การสมรสเท่าเทียมจะเกิดขึ้นในประเทศไทย?

Next