ในที่สุด ซิงเกิลใหม่ของ Hailee Steinfeld ที่มีชื่อว่า ‘Coast’ ก็ปล่อยออกมาให้เราฟังกันแล้ว

| |

หลังจากที่ Hailee Steinfeld เงียบหายจากสายงานเพลงไปถึงสองปีแล้วมุ่งหน้าสายการแสดง โดยเฉพาะในปี 2021 ที่มีผลงานปล่อยออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกันถึง 3 เรื่องด้วยกัน นั่นก็คือ Dickinson ทั้งซีซั่น 2 และ 3, ซีรีส์ Hawkeye และผลงานพากย์เสียงในซีรีส์อนิเมชั่นเรื่อง Arcane ล่าสุดเธอก็กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า Coast ที่เคยแอบปล่อยบางส่วนมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันตั้งแต่ช่วงต้นปี และให้แฟนๆ pre-save กันมาอย่างเนิ่นนาน ในที่สุดทางค่าย Republic Records ภายใต้ค่าย Universal Music ก็ได้ฤกษ์ปล่อยเพลง Coast ออกมาให้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ เฮลี่ก็ได้ Anderson .Paak ศิลปินฮิปฮอปมาร่วมงานด้วย

ในการทำซิงเกิลนี้ เฮลี่บอกกับ Elite Daily ว่า “มันเป็นการกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งนะ แต่สำหรับฉันมันก็ยังมั่นคงสำหรับฉันอยู่ดี ดนตรีเป็นแพชชั่นที่ยิ่งใหญ่ของฉันและเป็นสิ่งที่ฉันรักจริงๆ นะ ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับศิลปิน นักเขียนเพลง และโปรดิวเซอร์ที่น่าทึ่งมากๆ และได้ทำเพลงที่ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะปล่อยให้คนอื่นได้ฟัง” เธอยังบอกต่ออีกด้วยว่า “ฉันกลับมาที่สตูดิโอแล้วจริงๆ เพราะว่าฉันยังมีไอเดียอีกสองสามอย่างที่อยากจะปล่อยออกไป และทำให้แน่ใจว่านี่คือสิ่งที่ฉันใฝ่ฝันมาตลอด มันนานมากแล้ว และมันก็ยังคงเวิร์กอยู่ ฉันบอกคุณได้เลยว่ารอแทบไม่ไหวที่จะปล่อยออกไปให้ทุกคนได้ฟัง”

รับชม Coast จาก Hailee Steinfeld ได้ที่นี่

Coast = New Era?

Hailee Steinfeld บอกกับ People เกี่ยวกับซิงเกิลใหม่ของเธอว่า “เพลงนี้จะเป็นตัวแทนของยุคใหม่อย่างแน่นอน ฉันใช้ชีวิตอยู่กับการที่ตัวเองทำงานมาหลายปีแล้ว แบบสองสามปี ซึ่งฉันรู้สึกจริงๆ ว่าฉันยังต้องการทำงานเพลงด้วย แม้ว่ามันจะน่าเหนื่อยใจสักหน่อย แต่ฉันก็มีแฟนๆ ที่อดทนสุดๆ ฉันไม่รู้ว่าอดทนกันได้ยังไง แต่ว่าฉันโชคดีมากๆ เลย”

นอกจากนี้แล้ว เธอก็ยังคงบอกกับ Elite Daily เกี่ยวกับ ‘ยุคใหม่’ ที่ว่านี้ด้วยว่า “ฉันคิดว่าความงามในดนตรีและการสร้างโปรเจ็กต์ขึ้นมาก็คือคุณต้องสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ นั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันโปรดปรานที่สุดที่ฉันเคยเห็นจากศิลปินที่ฉันรัก มันเหมือนกับว่า แต่ละอัลบั้มมันก็คนละยุคกัน มันเป็นส่วนที่แตกต่างของพวกเขา นี่เป็นอัลบั้มแรกของฉัน ฉันก็เลยตื่นเต้นที่จะสร้างโลกใบนี้ขึ้นมาและใช้ชีวิตอยู่ในนั้น มันแตกต่างจากสิ่งที่ฉันเคยทำในอดีตมากๆ แต่ฉันก็ยังคงเป็นฉัน ฉันยังเป็นคนเดิม และฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะสร้างสิ่งทั้งหมดขึ้นมา มันเป็นครั้งแรกที่ฉันทำมัน”

แน่นอนว่าอิทธิพลด้านดนตรีก็ล้วนแล้วแต่สั่งสมมาจากประสบการณ์การฟังเพลงของแต่ละคน สำหรับ เฮลี่ สไตน์เฟลด์ ในยุค new era ของเธอนั้น เธอบอกว่า “มันเหมือนกับการสุ่มคอลเลคชั่นของศิลปินนั่นแหละ คุณสามารถเห็นถึงความสม่ำเสมอในผลงานของพวกเขาได้ ตั้งแต่ The Eagles และ Beach Boys มาถึง Tame Impala และ Daft Punk พอฉันสร้างโฮมสตูดิโอ ฉันก็แขวนแผ่นเสียงไว้บนกำแพงตลอดไป แล้วก็ได้แรงบันดาลใจมาโดยตลอด แต่ก็ไม่เคยปล่อยให้มันมีอิทธิพลต่อดนตรีของฉันโดยตรงเลยนะ ทั้งศิลปินที่ฉันบอกไปแล้วก่อนหน้านี้ แล้วก็ทั้ง Fleetwood Mac, Stevie Nicks, Madonna แล้วก็ the Beatles นั่นเป็นศิลปินที่ฉันได้ฟังและได้แรงบันดาลใจ รวมไปถึงศิลปินคนโปรดทั้งหมดที่ฉันฟัง เพราะงั้น มันก็เลยเหมือนเป็นส่วนผสมขนาดใหญ่เลยล่ะ”

  • Featuring: Anderson .Paak
  • Produced By: KOZ
  • Written By: Gabe Simon, Mikky Ekko, KOZ, Hailee Steinfeld & Anderson .Paak
  • Composer: Gabe Simon, Mikky Ekko, KOZ & Hailee Steinfeld
Previous

รับความสยองเจนใหม่ใน Pretty Little Liars: Original Sin ฉาย 28 กรกฎาคมนี้ ทาง HBO GO

Gabrielle Aplin ปล่อย Call Me เวอร์ชั่นเปียโน พร้อมประกาศปล่อยอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า Phosphorescent

Next