House of the Dragon 200 ปีก่อนเหตุการณ์ใน Game of Thrones : ยุคสมัยแห่งมังกร

| |

ขึ้นหลังมังกรเร็ว! เราจะกลับเวสเทอรอสกัน

สวัสดีแฟนๆ ซีรีส์ Game of Thrones ทุกคน ผู้ที่เจ็บช้ำจากซีซันสุดท้ายของซีรีส์ชุดนี้ สิงหาคมปีนี้ HBO ขอกลับมากู้ศรัทธาจากแฟนๆ ทุกคนด้วยซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่เล่าเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ในซีรีส์ Game of Thrones ซีซัน 1 กับซีรีส์ที่มีชื่อว่า House of the Dragon

เนื้อเรื่องเรื่องของ House of the Dragon ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือ Fire & Blood ของ George R. R. Martin จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาตัวซีรีส์น่าจะหยิบยกเหตุการณ์ ‘Dance of the Dragons’ ในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์ Viserys I ยุคของสงครามกลางเมืองระหว่างพี่น้องสายเลือดมังกรที่หันมาห้ำหั่นกันเพื่ออ้างสิทธิ์ในการขึ้นครองบัลลังก์เหล็ก โศกนาฏกรรมที่มีผลพวงมาจากสังคมปิตาธิปไตยของเวสเทอรอส จนกลายเป็นสงครามที่มีการนองเลือดมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ เพราะพวกเขาสู้รบกันด้วยมังกรทั้งหมดที่พวกเขามี มันจึงสร้างความเสียหายให้กับอาณาจักรอย่างมาก

เนื่องจากอีเวนต์ Dance of the Dragons เกิดก่อนเรื่องราวในซีรีส์ Game of Thrones ประมาณ 200 ปี นั่นทำให้ผู้ชมที่ไม่เคยดูซีรีส์ชุด Game of Thrones มาก่อนก็สามารถเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ในซีรีส์บ้านมังกรได้ แต่ใครที่เป็นแฟนซีรีส์ชุดนี้อยู่แล้วรับรองว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจกับซีรีส์เรื่องเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะเราจะได้เห็นยุคที่ทวีป Westeros ถูกปกครองด้วยราชวงศ์ Targaryen ในยุคที่ยังมีมังกรมากมายบินอยู่บนท้องฟ้าเหนือทวีปแห่งนี้ โดยทีมผู้สร้างได้เคยให้ข้อมูลไว้ว่าเราจะได้เห็นมังกรถึง 17 ตัว ซึ่งจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาแล้วจะเผยให้เห็นมังกรที่อาจจะมีบทบาทสำคัญในซีซันนี้สามตัวได้แก่

Syrax

House of the Dragon HBO Syrax Yellow Dragon
Syrax / House of the Dragon / HBO

ตัวแรกเป็นมังกรของเจ้าหญิง Rhaenyra Targaryen (แสดงโดย Emma D’Arcy) ลูกสาวคนโตของกษัตริย์ Viserys I

มังกรตัวนี้มีชื่อว่า Syrax มันเป็นมังกรเพศเมียเกล็ดสีเหลืองที่ตัวใหญ่และน่าเกรงขาม แต่นิสัยไม่ดุร้ายเพราะไม่เคยผ่านสมรภูมิรบมาก่อน

Caraxes

House of the Dragon HBO Caraxes Red Dragon
Caraxes / House of the Dragon / HBO

ตัวที่สองเป็นมังกรของเจ้าชาย Daemon Targaryen (แสดงโดย Matt Smith)

มังกรตัวนี้มีชื่อว่า Caraxes มันยังได้รับฉายาว่า ‘Blood Wyrm’ เพราะตัวของมันมีเกล็ดสีแดงเลือด Caraxes เป็นหนึ่งในมังกรที่ดุร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ Westeros ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่และมีประสบการณ์ในการต่อสู้มากมาย

Vhagar

ตัวที่สามคือ Vhagar มังกรขนาดใหญ่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ ถึงเราจะไม่ได้มีโอกาสได้เห็นหน้า Vhagar เต็มๆ แต่จากภาพเท้าและหางขนาดมหึมาที่ปรากฏในตัวอย่าง แฟนซีรีส์ก็พร้อมใจกันบอกว่านี่จะต้องเป็นเท้าของเจ้า Vhagar แน่นอน

จะเห็นได้ว่าคาแรกเตอร์ของมังกรแต่ละตัวใน House of the Dragon ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้งขนาด สี และนิสัยของมัน ที่สำคัญคือมังกรกับคนขี่มักจะมีนิสัยที่คล้ายคลึงกันอีกด้วย

House of the Dragon เข้าฉายทาง HBO GO วันที่ 22 สิงหาคม

House of the Dragon | Official Trailer | Max

ฝาก #บ้านมังกร ไว้พูดคุยกันสำหรับแฟนๆ Game of Thrones และ House of the Dragon ในไทยด้วย

Previous

Amazon Prime Video เปิดตัวตีตลาดไทยอย่างเป็นทางการ

จากหัวหน้ามาเฟียสู่พ่อบ้านสุดเนี๊ยบ “The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่”

Next