Jodie Whittaker กับการบอกลาบทบาท The Doctor “ถ้าฉันไม่กลับไปหา Doctor Who ฉันจะเสียใจแน่นอน”

| |

ไม่มีใครชอบการจากลา แน่นอนว่าสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Doctor Who ย่อมผ่านการเปลี่ยนผ่านนี้มาหลายต่อหลายครั้ง อย่างน้อยก็ยังต้องเคยทันด็อกเตอร์ยุคเปลี่ยนผ่าน ที่เปลี่ยนจากคนที่เราคุ้นเคย กลายเป็นคนใหม่ อยู่ในช่วงเวลาที่ไม่ยอมรับ แต่ก็กลับมาดู และในที่สุดก็รักด็อกเตอร์คนใหม่ ก่อนจะวนกลับเข้าลูปเดิม และสำหรับตัวของนักแสดง Doctor Who ก็เช่นกัน พวกเขาผูกพันกับตัวละครนี้อย่างมากไม่แพ้กับแฟนๆ ผู้ชมอย่างแน่นอน ซึ่ง Jodie Whittaker ผู้รับบท the 13th Doctor ก็ได้บอกกับ Radio Times ว่าเธอร้องไห้หนักเหมือนกัน

“ฉันร้องไห้นะ ฉันร้องไห้ถ้าคนอื่นร้องไห้ และฉันไม่เสียใจเลย” โจดี้บอก “แล้วฉากสุดท้ายของฉัน วันสุดท้ายเลย มันแบบเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ล้นเอ่อสุดๆ” โจดี้ยังบอกต่อด้วยว่าวันสุดท้ายในฐานะของ the Doctor ไม่ได้ถ่ายทำตามลำดับ ตอนจบก็สามารถถ่ายได้ในวันแรก แต่ในกรณีนี้ ฉากรีเจนเนอเรชั่นคือฉากสุดท้ายที่เธอถ่ายทำในฐานะ Time Lord

“เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของวันสุดท้ายนั้นฉันแทบแย่เลยล่ะ” เธอบอก “มันเป็นงานที่ดีที่สุดที่ฉันเคยทำมา และฉันรักมันทุกวินาที มันเป็นเวลาที่เหมาะสม มันเป็นการเย็บแผลให้กับตัวเองนะ คุณรู้ว่าคุณต้องทำมัน แต่มันก็รู้สึกแย่ด้วย” เธอก็เลยร้องไห้อย่างหนักด้วย “ฉันมักจะน้ำตาซึมนะ แล้วฉันก็ต้องควบคุมการแสดงเป็นตัวละครนี้ให้มากกว่าที่ฉันทำกับตัวละครอื่นๆ ที่ฉันเคยเล่น ปกติแล้วพอมันใกล้ถึงปลายทาง ก็เหมือนกับฉันได้ตั๋วรางวัลใหญ่ กับ the Doctor ฉันมีความสุขมาก มากกว่าปกติเลย”

“นี่เป็นงานเดียวที่คุณจะสามารถหาคนต่อไปได้ ‘ฉันขอบอกหน่อยได้มั้ยว่าฉันคิดยังไง’ ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการรึเปล่า ทั้ง David Tennant, Matt Smith และ Peter Capaldi ก็ไม่เคยพยายามบอกกับฉันนะ ‘นี่คือสิ่งที่มันจะเกิดขึ้น’ แต่สิ่งเดียวที่พวกเขาบอกกับฉันก็คือ ‘มันไม่เหมือนกับอะไรที่คุณเคยทำมาก่อนเลยล่ะ’ และสิ่งที่ฉันบอกกับ Ncuti Gatwa (the 14th Doctor) ก็คือการที่อยู่กับปัจจุบันจริงๆ ฉันรู้ว่าภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากนี้ มันจะเปลี่ยนช่วงเวลาในชีวิตของฉันเลย”

Jodie Whittaker บอกว่าเธอยังไม่เคยเจอกับ Ncuti Gatwa ตัวต่อตัวเลย แต่พวกเขาก็ได้พูดคุยกันถึงบทบาท the Doctor ด้วยกัน “เขาจะน่าทึ่งมากๆ แค่ได้ยินเสียงเขาก็บอกได้เลยว่าเขาเป็นคนที่พูดด้วยรอยยิ้ม ฉันรักรอยยิ้มของผู้คนมากๆ นี่มันเป็นพลังงานสำหรับด็อกเตอร์ที่มันสวยงามมากๆ”

ก่อนที่จะจากกันไป Jodie Whittaker ก็บอกกับ Radio Times ว่าเธอก็รู้ดีว่า the Doctor คนเก่าๆ ไม่มีเกษียณ อย่าง David Tennant ที่จะกลับมาอีกครั้งในปีหน้าเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของซีรีส์ชุดนี้ “ฉันบอกกับ Russell T Davies (โชว์รันเนอร์คนใหม่) ว่า’อย่าคิดว่ามันจะเร็วเกินไปนะ'” เธอบอก “ถ้าฉันไม่กลับไปหา Doctor Who ฉันจะเสียใจ ฉันรู้ว่ามันอาจจะต้องใช้เวลาสองสามปี แต่รัสเซลรู้”

สำหรับแฟนๆ Doctor Who ที่กำลังจะเตรียมตัวรับชม Doctor Who: The Power of the Doctor ที่จะฉายในวันที่ 24 ตุลาคม (ตามเวลาไทย) ก็อย่าลืมเตรียมทิชชูกันให้ดีๆ และเตรียมดีใจกับด็อกเตอร์คนใหม่กันด้วยล่ะ

Doctor Who: The Power of the Doctor

The Power of the Doctor | TRAILER | Doctor Who
Previous

The Peripheral ผลงานใหม่จาก Lisa Joy และ Jonathan Nolan ผู้สร้าง Westworld เข้าฉายทาง Prime Vide

AMC Network ขยายฐานผู้ชม AMC+ ไปในหลายๆ ประเทศทั้งในยุโรปและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Next