ซื้อของขวัญอะไรดีเป็น New Year gift 2023 ให้ใช้งานได้จริง!!

| |

เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที คำถามที่ว่า ‘ซื้อของขวัญอะไรดี’ คงจะเกิดขึ้นและเป็นสิ่งที่หนักใจสำหรับใครหลายๆ คน ทั้งยากที่จะจำกัดให้อยู่ในงบ กังวลว่าจะใช้ประโยชน์ไม่ได้จริง หรือกลัวว่าจะไม่เหมาะกับผู้รับ ในยุคนี้ที่โควิด 19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายไป และทุกคนต้อง Work from home โดยจำเป็นและใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นหลัก การเลือกของขวัญที่เหมาะกับสถานการณ์แบบนี้ก็ฟังดูเข้าท่าเลยทีเดียว ดังนั้นเราเลยเลือกสรรไอเทมที่ดูน่าสนใจ ใช้ประโยชน์ได้จริง และหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ในงบไม่เกิน 1000 บาท ที่คุณสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ได้ทั้งของขวัญสำหรับเหล่าเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า หรือสำหรับของขวัญจับฉลากก็ได้ด้วยเช่นกัน

ไอเทม 12 ชิ้นสุดพิเศษเป็น New Year gift ต้อนรับปีนี้

หมายเหตุ: ราคาอาจแตกต่างเล็กน้อยจากที่ระบุไว้ // no affiliate link

1. เครื่องดูดฝุ่นขนาดจิ๋ว

Baseus c2 mini vacuum cleaner / new year gift 2022

เมื่อใช้งานไปสักพักคีย์บอร์ดของเราก็มีฝุ่นเต็มร่อง พยายามจะเอาออกก็เข้าถึงยาก ปัญหานี้แก้ได้ด้วย เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กกระทัดรัด แถมไร้สายมากวนใจ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อถ่านมาเปลี่ยนเพราะใช้ระบบชาร์จ ใช้งานง่าย เสียงไม่ดังมาก และตัวแปรงสามารถเข้าถึงซอกเล็กได้อย่างดี ทำให้คอมดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ รวมถึงสามารถวางไว้บนโต๊ะทำงานได้อย่างไม่หลุดโทน ราคาก็น่ารักสบายกระเป๋าสุดๆ รับรองว่าเป็นของขวัญที่ได้ใช้งานแน่นอนสำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำ

: Shopee / Lazada

2. หมอนกอดสำหรับคนเหงา

Hug pillow / new year gift 2022

สำหรับคนโสดหรือคนมีแฟนที่ไม่ได้เจอกัน เหงาๆ อยากมีใครสักคนให้กอด ไม่ต้องกังวลไป! เพราะหมอนใบนี้ถึงไม่ใช่แฟนก็กอดได้เหมือนกัน คราวนี้ก็นอนคนเดียวได้หายห่วง อีกทั้งอาจช่วยแก้อาการปวดหลังได้ด้วยขนาดที่ใหญ่กำลังดี พร้อมทั้งมีให้เลือกหลากหลายสี เหมาะกับการให้เป็นของขวัญแก่คนพิเศษแบบสุดๆ

: Shopee

3. ลูกแก้วพยากรณ์อากาศ

crystal ball weather forecast / new year gift 2022

คนที่ชอบแต่งโต๊ะจะต้องเลิฟกับของขวัญชิ้นนี้ ลูกแก้วสวยเก๋ที่ดูภายนอกเหมือนกับของตั้งโต๊ะทั่วๆ ไป แต่ที่จริงน้องยังมีหน้าที่พยากรณ์อากาศได้ แถมมีไฟ Led มาให้ยิ่งดูสวยงามมากขึ้นไปอีก มองตอนกลางวันก็เพลินตอนกลางคืนก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนวิธีดูสภาพอากาศก็ง่ายมากๆ อากาศปลอดโปร่งน้ำจะเป็นสีใส เริ่มขมุกขมัวมีเมฆมากน้ำจะเริ่มขุ่น และฝนตกหรืออากาศเริ่มเย็นจะมีเกล็ดคริสตัลตกลงมาจากด้านบน

: Shopee

4. ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

Tuya smart wifi power strip / new year gift 2022

ของขวัญสุดว้าวสำหรับคนชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ ปลั๊กไฟที่ดูภายนอกเหมือนจะธรรมดา แต่แท้จริงแล้วไม่ธรรมดาอย่างที่เห็น เพราะเชื่อมต่อปลั๊กผ่านไวฟายเป็นหลักเพื่อควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่น สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Amazon Alexa และ Google Home อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้อีกด้วย สะดวกมากเลยทีเดียว คราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวลืมปิดปลั๊กไฟก่อนออกจากบ้านอีกต่อไป

: Lazada

5. ตุ๊กตาหมีอโรม่า

Aroma teddy / new year gift 2022

น้องหมีเทดดี้ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว มาในรุ่น Aroma Teddy ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความน่ารัก แต่มีกลิ่นหอมอโรม่าติดตัวมาด้วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ โดยวิธีใช้เพียงแค่กดลงที่หัวของน้องหมี หากต้องการกลิ่นหอมที่เข้มข้นขึ้นก็สามารถกดเพิ่มได้เรื่อยๆ ถึงจะตัวเล็กมินิแบบนี้ แต่ใช้งานได้นานสุดถึง 3 เดือนเลยนะ สามารถนำไปวางได้หลายที่ทั้งหัวเตียง ในรถยนต์ และจุดต่างๆ ในบ้าน ซึ่งเขาก็มีหลากหลายกลิ่นมาให้เราเลือกตามมู้ดที่ต้องการอีกด้วย

: Shopee / Line OA

6. เครื่องทำป๊อปคอร์น

popcorn maker / new year gift 2022

พักจากภาระงานและเรื่องเครียด มานั่งพักผ่อนชิลๆ พร้อมกับป๊อปคอร์นแสนอร่อยที่ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อหรือรอเดลิเวอรี่มาส่ง เครื่องทำป๊อปคอร์นจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่มองหาของขวัญสำหรับคอหนัง คอซีรีส์ หากได้กินป๊อปคอร์นไปด้วยคงจะฟินขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งเรามีมาให้คุณเลือกทั้งขนาดมินิและขนาดใหญ่จุใจ เพียงแค่กดปุ่มแล้วนั่งรอ ภายในไม่กี่นาทีก็จะได้ป๊อปคอร์นออกมาอย่างกับที่โรงหนัง ไม่ต้องคอยนั่งลุ้นจากการใช้เตาทำอย่างเคย

: Lazada ขนาดมินิ / ขนาดใหญ่

7. โซลาร์เซลล์ชาร์จไฟ

solar charger / new year gift 2022

ช่วงเวลาคับขันอย่างไฟดับแบบไม่คาดคิด ถ้ามีไอเทมชิ้นนี้ติดบ้านไว้ก็น่าจะมีประโยชน์มากๆ อาจชาร์จแบตเครื่องนี้ด้วยไฟบ้านเอาไว้ หรือชาร์จด้วยแผงโซลาร์เซลล์ก็ได้ มีช่องเสียบ USB สามารถใช้ชาร์จแบตมือถือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้ และมีไฟ LED ที่ใช้เป็นไฟฉายได้อีกด้วย ใครเป็นสายขี้เกียจชาร์จมือถือ เหลือแบตน้อยในสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจก็สบายใจไร้กังวลกันได้เลย

: Shopee

8. ปลอกคอคลายเครียดสำหรับน้องแมว

seisso calming collar for cats / new year gift 2022

ความเครียดไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่สัตว์เลี้ยงก็เครียดได้เหมือนกัน ส่วนหนึ่งก็เพราะน้องแมวเห็นเจ้าของเครียดนั่นล่ะ ถ้าให้ของขวัญชิ้นนี้กับทาสแมวน่าจะได้ใช้งานแน่นอน เขาเคลมว่าน้องจะอารมณ์ดี สงบ และอ้อนมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะใช้น้ำมันหอมระเหยที่มี L-Theanine เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นหลัก รับรองว่าไม่เป็นอันตรายต่อน้องแมวแน่นอน

: Shopee

9. เซ็ตบำรุงผิว

l'occitance sock and star ornament / new year gift 2022

ลมหนาวใกล้เข้ามาทุกที ทำให้ผิวของเราแห้งไปจนถึงลอกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราได้ไปเจอสกินแคร์ที่เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ บรรจุมาใน Sock Ornament และ Star Ornament แพคเก็จสุดปุกปิกที่ให้มาทั้ง ครีมอาบน้ำ/สบู่ โลชั่น และแฮนด์ครีม เหมาะกับการให้ของขวัญช่วงเทศกาลแบบสุดๆ เพราะนอกจากเราจะได้ส่งต่อความสุขแล้ว ยังได้มีส่วนช่วยฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมผ่านการซื้อสินค้ากับทางแบรนด์อีกด้วย

: Website

10. เครื่องนวดเพื่อสุขภาพ

massager / new year gift 2022

ช่วงเวลา Work From Home แบบนี้ไม่ว่าหันไปทางไหนก็มีแต่คนบ่นว่าปวดหลัง แรกๆ บิดซ้ายบิดขวาหน่อยก็ดีขึ้น แต่พอผ่านไปก็ดูจะไม่ค่อยช่วยมากนัก การให้ของขวัญเป็นเครื่องนวดหลังก็ถือเป็นการแสดงความใส่ใจอีกฝ่ายได้ดีเลยทีเดียว เพราะปวดเมื่อยเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาสวมได้ทันใจ ไม่ต้องสะกิดคนใกล้ตัว หรือนัดคิวไปนวดให้เสียเวลา เครื่องนี้มาพร้อมลูกกลิ้งถึง 4 จุดที่ทำให้กระจายแรงและความร้อนได้ดี  มีปุ่มควบคุมปรับความแรงและทิศทางได้ รวมถึงใช้ได้เกือบทุกจุดในร่างกาย

: Shopee

11. ลำโพงอัจฉริยะ

Xiaomi mi smart speaker / new year gift 2022

อยากฟังเพลงแบบสะใจจะขาดลำโพงก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ลำโพงทั่วไปมันธรรมดาไปแล้วสำหรับยุคนี้ ต้องเป็น Xiaomi Mi Smart Speaker เท่านั้น! ลำโพงอัจฉริยะที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้เพื่อเปิดเพลงผ่าน Spotify หรือแอปอื่นๆ ได้ ที่ตัวเครื่องก็ใช้ระบบสัมผัสในการควบคุมและมีไมโครโฟนที่รับเสียงได้จากระยะไกล ฟังก์ชันสุดล้ำเหล่านี้มาพร้อมกับดีไซน์เรียบแต่เก๋ ใครได้ของขวัญชิ้นนี้ไปรับรองว่าถูกใจชัวร์ ยิ่งช่วง Work from Home ที่อยู่แต่บ้านแบบนี้น่าจะได้ใช้อย่างแน่นอน

: Shopee

12. ยาดมมินิมอล

Apaul thai herbal inhaler / new year gift 2022

ยาดมแบบดั้งเดิมที่วางขายกันทั่วไปแพคเกจอาจยังไม่ถูกใจใครหลายคน ตอนนี้เขามียาดมดีไซน์ใหม่ที่ทำจากไม้ยางพารา ทั้งดูเรียบง่ายและโดดเด่นในเวลาเดียวกัน มีให้เลือกทั้งแบบแท่งและแบบกระปุก ทั้งนี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์กลิ่นแบบไทยๆ เอาไว้อยู่ และสามารถรีฟิลล์ได้ ส่วนกล่องด้านนอกก็เหมาะมากกับการเป็นของขวัญในเทศกาลพิเศษนี้ จะดมเวลาทำงานที่บ้าน ตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานสวยๆ คุมโทน หรือใช้เก๋ๆ ตอนออกไปข้างนอกก็ได้ ถือว่าคุ้มสุดๆ ไปเลย

: Shopee กระปุก / แท่ง

นอกจากเทศกาลปีใหม่แล้ว The Noize Team ยังต้อนรับอีกเทศกาลสุดพิเศษด้วย Playlist Christmas 2021 รวมเพลงเพราะๆ เข้ากับบรรยากาศสิ้นปีมาให้คุณได้ฟังกันด้วยนะ

Previous

ยินดีต้อนรับสู่ Willow จักรวาลแฟนตาซีขนาดใหญ่จาก Lucasfilm

Sapphic War vs. Netflix หรือเพราะเป็นแซฟฟิค จึงถูกมองข้าม?

Next