Nimona แอนตี้นิดๆ ฮีโร่หน่อยๆ กับฮีโร่แบบใหม่ จากเว็บคอมิคทัมเบลอร์ สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดปัง

| |

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ หลังจาก Nimona ถูกพับโปรเจกต์ไปจากการที่ Blue Sky Studios (ผู้สร้าง Ice Age และ Spies in Disguise) ถูก Disney สั่งปิดลง ทำให้นิโมน่าถูกลอยแพนานกว่า 2 ปี ทั้งที่ตัวแอนิเมชั่นเสร็จไปแล้วกว่า 75 เปอร์เซ็น จนได้ Annapurna และ Netflix มาสานโปรเจกต์ต่อจนจบ ก่อนที่จะปล่อยเทรลเลอร์ให้รับชมกัน

Nimona เป็นนิยายภาพเขียนโดย ND Stevenson เริ่มเขียนในปี 2012 และเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ Tumblr ด้วยแนวการวาดที่เป็นเอกลักษณ์รวมถึงมุมมองที่นำเสนอความหลากหลายทางเพศ ทำให้นิโมน่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สตีเว่นสันนำผลงานส่งเป็นวิทยานิพนธ์จบ จนกระทั่งในปี 2015 สำนักพิมพ์ HarperCollins ได้ติดต่อตีพิมพ์เป็นรูปเล่มและเป็น Audiobook

นิโมน่า เล่าถึงเรื่องราวของอัศวิน Ballister Boldheart (ให้เสียงพากย์โดย Riz Ahmed จาก Sound of Metal) ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรที่สังหารราชินี คนทั่วทั้งเมืองต่างหวาดกลัว และเขาเป็นที่ต้องการของทางการ มีเพียงแค่นิโมน่า (Chloe Grace Moretz จาก Carrie) ที่รู้ว่าเขาบริสุทธิ์ ด้วยความสามารถในการแปลงกายของเธอ เธอจึงร่วมมือกับเขาต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ในตัวอย่างฉบับเต็มที่ได้ปล่อยมานั้น เราได้เห็นตัวละครหลักอีกตัวคือ Ambrosius Goldenloin (Eugene Lee Yang จาก The Try Guys) ผู้เป็นอดีตเพื่อนรักของโบล์ดฮาร์ต และ The Director อีกด้วย

สามารถรับชมนิโมน่าได้ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ทาง Netflix

นิโมนา (Nimona) | ตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ | Netflix

NIMONA

Genre: computer-animated science fantasy adventure comedy
Country: United State
Language: ภาษาอังกฤษ
Directors: JNick Bruno, Troy Quane
Screenwriters: Robert L. Baird and Lloyd Taylor
Based on: Nimona by ND Stevenson
Producers: Karen Ryan, Julie Zackary, Roy Lee
Actors: Chloë Grace Moretz, Riz Ahmed, Eugene Lee Yang, Frances Conroy, Lorraine Toussaint, Beck Bennett, RuPaul, Indya Moore, Julio Torres, Sarah Sherman
Editors: Randy Trager, Erin Crackel
Music: Christophe Beck
Running Time: 99 minutes
Production company: Annapurna Pictures
Distributors: Netflix

Previous

Silo ซีรีส์ดิสโทเปียที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี คอนเฟิร์มไปต่อซีซัน 2 แล้ว

Asteroid City: แนวใหม่แต่กลิ่นคุ้นเคย ผลงานใหม่จาก Wes Anderson เข้าฉายเฉพาะที่ House Samyan

Next