The Sex Lives of College Girls ซีรีส์ที่ผู้หญิงพูดเรื่องเซ็กซ์ได้!

| | ,

The Sex Lives of College Girls ซีรีส์ coming of age แนว sex comedy ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักศึกษาสาว 4 คนที่มีนิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง และบังเอิญได้เป็นรูมเมทกันในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย ซีรีส์แฝงไปด้วยความตลก เสียดสีสังคมมหาวิทยาลัย ความยากลำบากในการเติบโตและก้าวผ่านช่วงชีวิตปีแรกในมุมนักศึกษาหญิง ทำให้คนดูทั้งสนุก ได้เรียนรู้ประเด็นสังคมและเติบโตไปพร้อมกับสาวๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งนำแสดงโดย Reneé Rapp รับบท Leighton Murray สาวผมบลอนด์ลูกคุณหนูจากนิวยอร์ก ที่ต้องพยายามเป็นสาวมหาวิทยาลัยตามสูตรสำเร็จ ที่ต้องป็อปและมีแฟนแบบที่ครอบครัวหวัง ภายใต้ความลับที่แท้จริงแล้วเธอเป็นเลสเบี้ยน Pauline Chalamet รับบท Kimberly สาวน้อยใสซื่อ อ่อนต่อโลกจากเมืองคนขาวล้วนอย่าง Arizona ที่ต้องปรับตัวกับชีวิตโลดโผนในรั้วมหาวิทยาลัย Amrit Kaur รับบท Bela สาวอินเดียจาก New Jersey ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนบทละครตลก และ Alyah Chanelle Scott รับบท Whitney ลูกสาวของนักการเมืองจาก Seattle ที่มีดีกรีเป็นนักกีฬาฟุตบอลของมหาวิทยาลัย

การเปิดอกพูดเรื่องเซ็กซ์ในมุมมองของผู้หญิง

เรื่องนี้ถือได้ว่าเปิดโอกาสให้ตัวละครนำที่เป็นผู้หญิงได้พูดเรื่องเซ็กซ์ บอกเล่าเรื่องราวในมุมของพวกเธอโดยที่ไม่ต้องเขินอาย และไร้กรอบสังคมที่ขีดเส้นว่าเป็นผู้หญิงไม่ควรพูดเรื่องเซ็กซ์หรือบอกความต้องการของตัวเอง การเล่าเรื่องราวอย่างเปิดเผย และแฝงด้วยความตลก ปนแรงสนับสนุนจากตัวละครที่เป็นผู้หญิงด้วยกัน ทำให้มุมมองเรื่องเซ็กซ์ในซีรีส์เต็มไปด้วยปลอดภัย และไม่เขินอาย

มิตรภาพระหว่างเพื่อน และการเติบโตของผู้หญิง

ตัวละครนำในเรื่องต่างมีปัญหาในรั้วมหาวิทยาลัยที่ต้องเผชิญ พวกเธอล้วนทำผิดพลาด แต่สิ่งสำคัญที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำเสนอคือ การที่ตัวละครได้รับผลกระทบจากการกระทำของตัวเอง เรียนรู้ และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด รวมถึงการได้เห็นมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ และสนับสนุนในยามผิดพลาด ถึงแม้ปัญหาที่พวกเธอเผชิญจะเป็นปัญที่ใหญ่ แต่ก็ผ่านมันไปได้ด้วยการช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ

ความไม่เท่าเทียมระหว่างเพศ

ในซีรีส์ ได้นำเสนอประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้ชาย ผู้หญิง และกลุ่มเควียร์ ซึ่งสะท้อนปัญหาที่มีอยู่จริงในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีอคติทางเพศ และสนับสนุนให้กับกิจกกรมของนักศึกษาชาย มากกว่านักศึกษาหญิง และเควียร์

เควียร์ กับความยากลำบากในการเป็นตัวเอง

ถึงแม้ตัวละครอย่าง Leighton Murray จะมีทุกอย่างพร้อมในชีวิต แต่การที่เป็นเลสเบี้ยนโดยที่ไม่มีกลุ่มคนที่คอยเข้าใจ ทำให้เธอมีความยากลำบากในการ come out และเป็นตัวเอง เธอต้องปิดบังตัวตนจนมีผลกับความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ซึ่งสะท้อนปัญหาของคนกลุ่มเควียร์ในช่วงการยอมรับตัวตน โดยในซีรีส์จะนำเสนอเรื่องราวของการก้าวผ่านปัญหานี้โดยการสนับสนุนจากผู้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

ติดตามชม The Sex Lives of College Girls season 1 และ 2 ได้ทาง HBO Go

The Sex Lives of College Girls | Official Trailer | HBO GO
Previous

“Ladybug & Cat Noir: The Movie” เวอร์ชัน “พากย์ไทย” และ “เพลงไทย” โดย “สองศิลปินนักพากย์รุ่นใหม่” และ “ทีมพากย์พันธมิตร”

IDK How To Talk To Girls เพลงใหม่จาก Beth McCarthy ปล่อยออกมาแล้ว

Next