ความสัมพันธ์ของตัวละครใน Black Widow

| |

Black Widow หนังใหม่จากจักรวาล Marvel ในเฟส 4 ที่จะพาคุณย้อนอดีตของ Natasha Romanoff กับครอบครัวของเธอ และแน่นอนว่าจะต้องมีสมาชิกใหม่ที่จะเข้าร่วมในจักรวาลขนาดใหญ่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Yelena Belova, Melina Vostokoff และ Alexei Shostakov ด้วยระยะเวลาในการถ่ายทำกว่า 5 เดือน ทำให้ทีมนักแสดงเองก็สนิทกันราวกับเป็นครอบครัว พร้อมด้วยรีวิวชุดแรกจากสื่อมวลชนที่บอกด้วยว่าตัวละครเหล่านี้คือ วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปเจาะลึกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครและนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

Got This | Marvel Studios’ Black Widow

การต้อนรับสมาชิกใหม่ใน Black Widow เข้าสู่จักรวาลมาร์เวล

แน่นอนว่าตัวของสการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ที่อยู่ในจักรวาลมาร์เวลนานกว่าสิบปีนั้นก็ได้บอกระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่าวันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น “ฉันรักครอบครัวมาร์เวลของเราและฉันรู้ว่ามันพิเศษแค่ไหน รวมไปถึงประสบการณ์ในการสร้างภาพยนตร์นั้นพิเศษอย่างไร เพราะงั้น ฉันก็เลยตื่นเต้น และเมื่อนักแสดงคนอื่นๆ เข้ามาร่วมจักรวาลนี้ ฉันหวังว่าพวกเขาจะรู้สึกแบบเดียวกัน มันวิเศษมากๆ ที่ได้เห็นผู้คนเข้ามาเยือนและเบิกตากว้าง แล้วได้สัมผัสโลกอันน่าทึ่งของมาร์เวล และสร้างผลงานอันยิ่งใหญ่เหล่านั้น พวกเราทุกคนล้วนเคยเป็นส่วนหนึ่งของโปรดักชั่นใหญ่ๆ มาก่อน แต่ฉันคิดว่าเพราะมาร์เวลให้ความรู้สึกเป็นกันเองมาก และมันเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร อบอุ่น น่าดึงดูดใจ มันสนุกนะที่ได้แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ กับคนอื่นๆ”

เยเลน่าคือน้องสาวที่น่ารำคาญของนาตาชา

สำหรับตัวละครของ Yelena Belova นั้น ฟลอเรนซ์บอกว่า “ตัวละครนี้มันสนุกจริงๆ สำหรับฉัน เธอออกมาจาก Red Room เพื่อพยายามเป็นตัวของตัวเองและค้นหาตัวเอง ฉันพบว่ามันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและสร้างสรรค์จริงๆ พี่น้องเหล่านี้สนุกกันมาก แม้จะเจ็บปวดเมื่อเข้ามาแล้วก็ตาม” เธอยังบอกอีกว่า “พี่น้องสองคนนี้สนุกกันมาก แม้ว่าจะผ่านความเจ็บปวดอันยิ่งใหญ่ที่พวกเขารู้สึก”

สำหรับความสัมพันธ์ของตัวละครของเธอกับนาตาชานั้น ฟลอเรนซ์บอกว่าพวกเขามีความเชื่อมโยงกัน “ตั้งแต่ต้นก็คือรู้ได้เลยว่าพวกเขามีความเชื่อมโยงต่อกัน มีความสัมพันธ์กัน และในท้ายที่สุด แม้ว่าเธอจะมีทักษะมากพอ แต่เธอก็ยังคงเป็นน้องสาวที่น่ารำคาญที่พูดทุกอย่างในทุกเวลา” เธอยังบอกอีกด้วยว่า “บางสิ่งที่ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากๆ เลยก็คือ Cate (Shortland) เปิดให้ฉันมากๆ ในการค้นหาว่า เธอ (เยเลน่า) คิดอย่างไร เคลื่อนไหวอย่างไร สวมชุดอะไร สำหรับฉัน ฉันคิดว่าส่วนที่สนุกของตัวละครนี้ก็คือตอนที่เธอออกมาจาก Red Room แล้วก็ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตของเธอ ซื้อเสื้อผ้า ซื้อเสื้อกั๊กที่มีกระเป๋าเยอะๆ เพื่อให้เห็นว่าเธอดูมั่งคั่งและเป็นตัวของตัวเอง” และฟลอเรนซ์ก็ยังบอกด้วยอีกว่าสการเล็ตนั้นต้อนรับเธอและทำให้มันเป็นพื้นที่ที่สะดวกใจ

Black Widow florence pugh david harbour scarlett johansson
Yelena Belova (Florence Pugh), Alexei Shostakov (David Harbour) and Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) in Marvel Studios’ BLACK WIDOW ©Marvel Studios 2021. All Rights Reserved.

ฟลอเรนซ์ยังเล่าอีกด้วยว่าฉากแรกที่เธอถ่ายทำนั้นรุนแรงมากๆ “ฉากแรกที่เราถ่ายทำก็คือฉากต่อสู้ในบูดาเปสต์ที่อยู่ในเซฟเฮาส์” เธอยังบอกอีกด้วยว่ามันเป็นสัปดาห์แรกของเธอเอง และเป็นสัปดาห์ที่สองของสการเล็ต และในการถ่ายทำนั้น ก็ต้องหยุดถ่ายไปพักหนึ่ง เนื่องจากมันมีคลื่นความร้อนเข้ามา ตัวของผู้กำกับก็ได้อธิบายเกี่ยวกับกองถ่ายตอนนั้นว่ามันเหมือนอยู่ในเตาอบไมโครเวฟเลย และสำหรับฉากต่อสู้ สการ์เล็ตบอกว่าฟลอเรนซ์เอาอยู่มากๆ ในฉากต่อสู้ เธอยังพูดถึงฉากต่อสู้นั้นด้วยว่า “ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ ไม่มีเป้าหมายที่แท้จริงที่นั่น คนสองคนแสดงความคับข้องใจผ่านการต่อสู้กัน”

ส่วนสการ์เล็ตก็ได้พูดถึงระหว่างฉากต่อสู้ของทั้งสองคนบอกว่า “ฉากต่อสู้ของเราล้วนขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ มันเป็นเพียงลูกสิงโตสองตัวที่ออกไปและมันเป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการผูกสัมพันธ์กับนักแสดงคนอื่น แต่มันก็ดี มันเป็นการบำบัดที่ดุดันสำหรับสองพี่น้อง ที่ทั้งสองคนนี้ไม่ได้เจอมาหลายปีแล้ว” แล้วเธอก็เล่าเรื่องโจ๊กติดตลกที่เยเลน่าล้อเลียนท่าโพสของนาตาชาใน Black Widow “ฉันใช้เวลา 10 ปีในการสร้างท่าโพสสุดไอคอนิก และในวินาทีต่อมา เธอก็ไปคว้ามันและปามันลงไปกับพื้น”

Rachel Weisz กับจักรวาล Marvel

เรเชล ไวซ์ บอกว่า “ฉันรักเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิง กำกับโดยผู้หญิง และแสดงร่วมกับผู้หญิง เป็นเรื่องวิเศษมากที่ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงที่แข็งแกร่งและซับซ้อนถึงสามคน ฉันชอบที่จะได้เล่นร่วมกับ Red Guardian (Alexei) ด้วยเหมือนกัน ฉันอยากที่จะลักพาตัวตัวเองไปสักวัน เพื่อที่จะได้หยุดหัวเราะเพราะ David Harbour”

เธอบอกว่า “สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ Melina ก็คือ เธอเป็นคนที่ไม่มีอารมณ์ขัน แบบว่าไม่มีเลย มันก็เลยทำให้เธอดูตลกดีในบางครั้ง เป็นตัวละครที่ไม่เหมือนใครเลย” เธอยังบอกอีกว่าเธอรักความสัมพันธ์ของ Melina กับเหล่าหมูของเธอที่อยู่ในกอง “มันเป็นสิ่งที่น่ายินดีเลยนะ เราถูกพวกหมูไม่พอใจ รู้สึกได้ถึงอารมณ์สุดๆ” เธอยังบอกอีกว่า “(บทบาทนี้) มันไม่เหมือนกับบทอื่นที่ฉันเคยได้รับมาก่อนเลย”

Black Widow florence pugh rachel weisz scarlett johansson
Yelena Belova (Florence Pugh), Melina Vostokoff (Rachel Weisz) and Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) in Marvel Studios’ BLACK WIDOW Photo by Jay Maidment. ©Marvel Studios 2021. All Rights Reserved.

David Harbour กับบท Red Guardian

ทางฝั่งของ David Harbour ก็ถูกถามเกี่ยวกับตัวละคร Red Guardian ที่เขารับบท เขาบอกว่าทั้งความตลกขบขันและจริงจังนั้นมาจากทั้งหมดในที่เดียวกัน “มันฟักออกมาจากไข่ใบเดียวกันนั่นแหละ ทั้งความน่าสมเพชและอารมณ์ขันของตัวละครนี้ เขาเต็มไปด้วยความเศร้าโศกกับสิ่งที่เขาเลือก” เขายังบอกอีกด้วยว่าความตลกมันออกมาเพื่อปกป้องความรู้สึกผิดของเขาเอง

เขายังบอกอีกว่าพาร์ทที่เขาชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือพาร์ทของ The Widow Family ที่อยู่ด้วยกัน “มันสนุกมาก มันเป็นเหมือนภาพจำเดิมที่พวกเรานั่งอยู่รอบโต๊ะ ทุกคนใส่ชุดเก่งของตัวเอง แล้วก็พบว่าเราทุกคนต่างอยู่ในบทบาทเดิมๆ แล้วก็แหกปากคุยกัน นั่นมันสนุกแล้วก็น่าพอใจมากๆ”

ซูเปอร์ฮีโร่คนไหนที่อยากร่วมงานด้วย

David Harbour อยากที่จะร่วมงานกับ Captain America (The Falcon) เพราะว่ามีการพูดถึงในหนังเรื่องนี้ เขายังพูดถึง Anthony Mackie ด้วยว่า “ผมรักเขามาก และชอบที่เขาสวมชุดกัปตันอเมริกาในตอนนี้”

Rachel Weisz อยากที่จะร่วมทีมกับ The Hulk

ส่วน Florence Pugh อยากที่จะคอนโทรล The Hulk

Spy | Marvel Studios’ Black Widow

รับชม Black Widow ได้ในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 กรกฎาคม 2021 และรับชมใน Disney+ Hotstar ได้ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง: เรื่องราวของนาตาชาจะถูกเปิดเผยใน Black Widow

Previous

Jordan Elsass กับบทบาทลูกชายฝาแฝดของคลาร์กใน Superman & Lois

Jojo Rabbit กับ 10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้

Next