Alba Baptista และ Sian Clifford จะร่วมแสดงในหนังใหม่ของ David Lowery เรื่อง Mother Mary

| |

หลังจากที่เปิดตัวหลักอย่าง Anne Hathaway และ Michaela Coel และประกาศชื่อ Hunter Schafer มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Mother Mary ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ David Lowery จากค่าย A24 ล่าสุดประกาศรายชื่อนักแสดงสมทบ ไม่ว่าจะเป็น Alba Baptista, Sian Clifford, Kaia Gerber และ Jessica Brown-Findlay ที่ตอนนี้ กำลังถ่ายทำอยู่ที่ประเทศเยอรมนี และคาดว่าจะเสร็จสิ้นในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

หากจะพูดสั้นๆ ก็อาจจะบอกได้ว่าภาพยนตร์ Mother Mary เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวมหากาพย์เพลงป๊อปเมโลดราม่า เล่าเรื่องราวของป๊อปสตาร์ (รับบทโดย Anne Hathaway) และความสัมพันธ์กับ แซม (รับบทโดย Michaela Coel) นักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดัง ส่วน Hunter Schafer จะมารับบทเป็นฮิลด้า ผู้ช่วยของแซม

ในส่วนของเพลงประกอบนั้น Charli XCX และ Jack Antonoff มาเขียนและบันทึกเพลงใหม่จำนวนมาก สำหรับ Anne Hathaway จะแสดงในภาพยนตร์ นอกจากนี้แล้วยังได้ Daniel Hart มาคอมโพสดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

หลายคนอาจจะเคยเห็นผลงานของ David Lowery ผ่านตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น A Ghost Story, The Green Knight จากค่าย A24, Pete’s Dragon และ Peter Pan & Wendy จากค่าย Disney เป็นต้น ซึ่งในครั้งนี้ เขาทั้งเขียนบทและกำกับเอง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่กล่าวไปข้างต้นอีกด้วย

สำหรับผลงานของ Anne Hathaway ในปีนี้ มีทั้งภาพยนตร์เรื่อง Eileen ที่เพิ่งฉายไปในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ที่ผ่านมา รวมไปถึงภาพยนตร์ของ Neon เรื่อง Mother’s Instinct ที่แสดงร่วมกับ Jessica Chastain และผลงานจาก Amazon Pictures เรื่อง The Idea of You ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2023 เช่นกัน

ส่วน Michaela Coel นอกจากผลงาน I May Destroy You ที่ทำให้เธอคว้ารางวัล Outstanding Writing for a Limited or Anthology series จากเวที Emmy ในฐานะของผู้หญิงผิวดำคนแรกของเวที ล่าสุดก็มีผลงานเรื่อง Marvel’s Black Panther: Wakanda Forever ที่เพิ่งเข้าฉายไป และ Mr. and Mrs. Smith ของ Amazon ที่ร่วมงานกับ Danald Glover นั่นเอง

Hunter Schafer มีผลงานในเรื่อง Euphoria ในปีนี้ ผลงานเรื่องใหม่ของเธออย่าง The Ballad of Songbirds and Snakes กำลังจะปล่อยออกมาให้ชมกันอีกด้วย รวมไปถึงผลงานทริลเลอร์จากค่าย Neon อย่าง Cuckoo ก็กำลังจะฉายด้วยเช่นกัน

Alba Baptista เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Netflix เรื่อง Warrior Nun และผลงานการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Mrs. Harris Goes to Paris นอกจากนี้แล้ว ยังมีผลงานทริลเลอร์เรื่องใหม่อย่าง Amelia’s Children ของผู้กำกับ Gabriel Abrantes ที่ร่วมแสดงกับ Brigette Lundy-Paine และ Carloto Cotta คาดว่าจะฉายในปีนี้เช่นเดียวกัน

Kaia Gerber เป็นที่รู้จักจากผลงานซีรีส์ American Horror Story และภาคแยกของ American Horror Story ซึ่งในปีนี้ เธอก็จะร่วมแสดงในภาพยนตร์ของ Emma Seligman เรื่อง Bottoms ร่วมกับ Rachel Sennott, Ayo Edebiri และ Ruby Cruz

Jessica Brown-Findlay เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Flatshare จาก Paramount+ และผลงานเรื่อง The Hanging Sun

ส่วน Sian Clifford หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์ Fleabag ของ Phoebe Waller-Bridge และผลงานล่าสุดอย่าง See How They Run

ในตอนนี้ Mother Mary ยังไม่ประกาศวันกำหนดฉาย

Sources:

  • https://deadline.com/2023/03/michaela-coel-anne-hathaway-mother-mary-david-lowery-a24-1235305228/
  • https://deadline.com/2023/05/mother-mary-hunter-schafer-joins-anne-hathaway-michaela-coel-in-a24-film-1235380054/
  • https://filmupdates.net/2023/06/19/kaia-gerber-alba-baptista-jessica-brown-findlay-and-sian-clifford-join-cast-of-david-lowerys-mother-mary-exclusive/
Previous

Asteroid City: แนวใหม่แต่กลิ่นคุ้นเคย ผลงานใหม่จาก Wes Anderson เข้าฉายเฉพาะที่ House Samyan

รวมอัลบั้มโปรดของ Laufey จากอัลบั้มแจ๊สสุดหวานสู่อัลบั้มป๊อปสุดฮิต

Next