Napoleon: “Vanessa Kirby” ทุ่มพลังทั้งชีวิต ก้าวขึ้นสู่บท จักรพรรดินี ผู้กุมหัวใจนโปเลียน

| |

Napoleon เรื่องราวการผงาดขึ้นสู่อำนาจของจักรพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ต ผู้โด่งดัง ท่ามกลางฉากหลังน่าทึ่งของการถ่ายทำสเกลใหญ่ภายใต้การควบคุมของผู้กำกับในตำนาน ริดลีย์ สก็อต ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดการเดินทางอย่างไม่ลดละบนเส้นทางอำนาจของโบนาปาร์ต เรื่องราวของ จักรพรรดิและจักรพรรดินีผ่านทางมุมมองความสัมพันธ์ที่ยึดติดและแปรเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วระหว่างเขากับ โจเซฟิน หญิงสาวที่เป็นรักแท้หนึ่งเดียวของเขา

เมื่อ Joaquin Phoenix รับบท นโปเลียน แล้วใครล่ะที่จะมารับบท โจเซฟิน ผู้หญิงที่ทำให้นโปเลียนคลั่งไคล้ เธอมีความงาม แต่ก็มีความอ่อนโยนและความละเอียดอ่อนที่ดึงดูดใจนโปเลียนด้วย เธอยังคงอยู่ในใจเขาตราบจนวาระสุดท้าย ชื่อของเธอเป็นคำสุดท้ายที่เขาเปล่งออกมา Vanessa Kirby เธอเริ่มดำดิ่งในตัวละครโจเซฟินด้วยการอ่านและศึกษาให้มากที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้

“ฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส ฉันแปลกใจทีเดียวที่ตัวเองรู้น้อยมาก ฉันขังตัวเองและอ่านหนังสือทุกเล่มเกี่ยวกับเธอและเขาเท่าที่จะทำได้ เราไปที่ปารีสไปพิพิธภัณฑ์นโปเลียนที่มัลเมซง ฉันไปที่หลุมศพของโจเซฟินด้วย ฉันจมอยู่ในประวัติศาสตร์และยุคสมัยนั้น ฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเธอ มันเป็นเกียรติที่สูงที่สุดในชีวิต แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยการรับบทนี้เป็นอะไรที่ ‘เจ็บปวดและน่าอึดอัด‘”

“นี่เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เจออะไรมามากมาย เธอไม่มีสิทธิมีเสียงแม้ว่าเธอจะมีพลังงานที่เต็มเปี่ยมและแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อก็ตาม พลังงานนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดนโปเลียนให้เข้าหา ก่อนที่จะนำหายนะมาสู่ทั้งคู่ในภายหลัง “เธอเป็นแกะดำ เหมือนกับเขานั่นแหละ” โจเซฟินโตขึ้นมาบนเกาะมาตินิกซึ่งห่างไกลจากชนชั้นสูง วาคินและฉันรู้สึกว่ามันเป็นช่วงที่พวกเขาเพิ่งเข้าใจกันและกัน เธอไม่ใช่คนที่ใครๆ จะอยากแต่งงานด้วย เธอเป็นแม่ม่ายลูกสองและอายุมากกว่าเขาหกปี แต่เธอร่ายมนต์สะกดเขา มีบางสิ่งที่พวกเขามีเหมือนกัน พวกเขาเห็นใจกัน เข้าใจกันและกันในฐานะคนที่ผิดแผกไปจากพวก”

“ฉันกับริดลีย์คุยกันอยู่นานเลย เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างความรู้สึกทางเพศและความเย้ายวน มันเกิดจากการได้รับการเลี้ยงดูในภูมิอากาศเขตร้อน ความอบอุ่น ดนตรี วัฒนธรรม พอเธอแต่งงานกับนโปเลียนเธอก็ต้องปรับตัว ต้องเปลี่ยนแปลงทุกอย่างเพื่ออยู่รอด เธอต้องกลายเป็นภรรยาที่ดีกว่าเดิม เป็นภรรยาที่เขาต้องการ มันยิ่งโหญ่มาก นี่ป็นเรื่องราวชีวิตประวัติอิงประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของสก็อตต์ มันมีฉากการสู้รบที่ยอดเยี่ยม และมีตัวละครที่อัศจรรย์ให้เรียนรู้ วาคินเป็นคนพิเศษ วาคินทำมันเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นความรู้สึกดีที่ได้ทำมัน ฉันรักมัน”

โจเซฟิน ราชินีแห่งแฟชั่นของฝรั่งเศส รับบทโดยดาราผู้เข้าชิงออสการ์ “Vanessa Kirby” สำหรับแฟนๆ ไม่ควรพลาดกับการไปชมทุกลุคของเธอแบบเต็มตา ได้ใน Napoleon จักรพรรดิโปเลียน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 22 พฤศจิกายน

ตัวอย่างภาพยนตร์ล่าสุด Napoleon จักรพรรดินโปเลียน [Official - Sub Thai]

Napoleon (2023)

Genre: epic historical drama
Country: สหรัฐอเมริกา
Language: ภาษาอังกฤษ
Directors: Ridley Scott
Screenwriter: David Scarpa
Producers: Ridley Scott, Kevin J. Walsh, Mark Huffam, Joaquin Phoenix
Actors: Joaquin Phoenix, Vanessa Kirby
Cinematographer: Dariusz Wolski
Music: Martin Phipps
Editors: Claire Simpson, Sam Restivo
Production company: Apple Studiosม Scott Free Productions
Distributors: Columbia Pictures (through Sony Pictures Releasing), Apple Original Films (through Apple TV+)

Previous

mxmtoon Shares Revisited Fan-Favourite EP ‘plum blossom’

Bottoms: “ฉันอยากเห็นตัวละครเควียร์อยู่ในหนังทุกประเภทที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน”

Next