โปรดิวเซอร์เผย Stranger Things season 4 มีกำหนดฉายเร็วๆ นี้

| |

สำหรับหลายๆ คนที่กำลังรอคอยอยู่ว่าเมื่อไหร่ Stranger Things ซีซั่น 4 จะฉายกันนะ เพราะนี่ก็ผ่านไปตั้งนานแล้ว การถ่ายทำจะเสร็จรึยัง แล้วถ้าได้ฉายจะได้ฉายช่วงไหน และแม้ว่าการถ่ายทำซีรีส์ชุดนี้จะดีเลย์เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และแน่นอนว่าแฟนๆ ซีรีส์หลายๆ คนก็เริ่มคาดเดากันไปต่างๆ นานา ล่าสุดโปรดิวเซอร์อย่าง Shawn Levy ก็แง้มๆ ออกมาแล้วว่าเราจะได้รู้วันฉายในไม่ช้านี้

Stranger Things 4 | Official Announcement

โปรดิวเซอร์ Stranger Things เผย ซีซั่น 4 มันยิ่งใหญ่กว่ามาก

ล่าสุดบทสัมภาษณ์ของ Shawn Levy ก็ได้บอกกับ Variety ว่าตอนนี้เขาและทีมงานคนอื่นๆ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อถ่ายทำซีซั่น 4 มาตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา และใกล้จะพร้อมออกฉายกันแล้วด้วย สาเหตุใหญ่ที่สุดที่ทำให้เกิดความล่าช้าก็คือการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ซึ่งการถ่ายทำรอบแรกนั้นเริ่มถ่ายทำที่ลิทัวเนีย ก่อนที่จะเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกที่ทำให้การถ่ายทำหยุดชะงักไป และเมื่อกลับมาถ่ายทำกันอีกครั้ง ทีมงานก็ต้องลดความเร็วในการถ่ายทำลง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น ซึ่งเขาเองก็แกล้งแหย่แฟนๆ ว่าใกล้ที่จะได้รู้ว่า Stranger Things ซีซั่น 4 จะฉายเมื่อไหร่ ในไม่ช้านี้

จากบทสัมภาษณ์นั้น Shawn Levy เขาก็ได้บอกด้วยว่า Stranger Things season 4 มัน ‘ยิ่งใหญ่กว่ามาก’ ไม่ว่าจะเป็นแง่ของาการเซ็ตฉากถ่ายทำ ที่มีการถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย เขาอธิบายด้วยว่าในซีซั่นสี่นั้นเล่นความใหญ่ในเรื่องของมุมกล้องและการเล่าเรื่องที่มากกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับสามซีซั่นก่อนหน้า นอกจากนี้แล้ว Caleb McLaughlin ผู้รับบท Lucas ก็ได้บอกด้วยเหมือนกันว่าในซีซั่น 4 นั้นมัน ‘บ้าไปแล้ว’ นั่นอาจจะเป็นเพราะซีซั่นนี้ขยายเลนส์จาก Hawkins ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกตามที่ Shawn Levy ได้บอกเอาไว้ด้วยเหมือนกัน

stranger things season 4

โดยรวมแล้วก็ดูเหมือนว่าเราจะคุ้มค่ากับ 2 ปีที่รอคอย Stranger Things season 4 ส่วนกำหนดฉายนั้น ก็อาจจะพูดยาก แม้ว่ากำหนดปิดกองจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ก็ตาม และแม้ว่า Shawn Levy จะบอกว่าใกล้จะรู้วันฉาย แต่ก็ต้องบอกว่าขั้นตอนหลังการถ่ายทำก็จะต้องใช้เวลาประมาณ 8 เดือน ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ ทำซีจี หรือแม้กระทั่งใส่ซาวน์ประกอบก็ตาม ซึ่งหลายๆ คนก็เริ่มคาดเดากันแล้วว่า วันฉายจะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนเมษายน 2022 นั่นเอง ซึ่งถ้าหากคาดเดาตามวันฉายในรูปแบบที่ผ่านๆ มา ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าในซีซั่น 4 จะฉายในช่วงวันหยุดอย่างวันวาเลนไทน์ (14 กุมภาพันธ์) หรือไม่ก็วันเซนต์แพทริก (15 มีนาคม) นั่นเอง

วิเคราะห์ทีเซอร์ทั้งสองตัวของ Stranger Things season 4

นักแสดงใหม่ใน Stranger Things ซีซั่น 4 Part 1

นักแสดงใหม่ใน Stranger Things ซีซั่น 4 Part 2

source:

  • https://variety.com/2021/tv/news/stranger-things-season-4-coming-soon-1235031353/
  • https://screenrant.com/stranger-things-season-4-release-date-updates/
Previous

Time’s Up, Women in Film และ ReFrame ยืนหยัดต่อต้านคำแถลงของดิสนีย์ที่มีต่อสการ์เล็ต

Jodie Comer พลิกบทบาทจากนักฆ่าสู่การเป็นโปรแกรมเมอร์สาวใน Free Guy

Next