คอนเฟิร์มแล้ว Doctor Who เข้า Disney+ Hotstar ประเทศไทยแน่นอน!!

| |

หลังจากประกาศด็อกเตอร์ที่ 14 และ 15 ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด BBC เองก็จับมือกับ Disney+ เพื่อฉาย Doctor Who ไปทั่วโลก ในปี 2023 ซึ่งแฟนๆ ด็อกเตอร์ฮู หรือที่เรียกว่า Whovians นั้น ก็มีในประเทศไทยเป็นจำนวนไม่น้อย และข่าวดีก็คือ Doctor Who เองก็จะลงใน Disney+ Hotstar ให้แฟนๆ ได้รับชมกันอีกด้วย

Doctor Who เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของเอเลี่ยนจากดาวกัลลิเฟรย์ ที่มีชื่อว่า the Doctor พร้อมกับยานท่องเวลาและอวกาศที่มีรูปร่างเหมือนกับตู้โทรศัพท์ชื่อ TARDIS (หรือชื่อเต็มที่ว่า “Time And Relative Dimension In Space”) ซึ่งตัวของด็อกเตอร์นั้นก็สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเขาได้ ล่าสุดดำเนินมาจนถึงด็อกเตอร์คนที่ 13 รับบทโดย Jodie Whittaker และด็อกเตอร์คนที่ 14 ก็คือ David Tennent ที่กลับมารับบท the Doctor อีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะส่งมอบตำแหน่งนี้ให้กับ Ncuti Gatwa ที่จะมารับบท 15th Doctor ต่อจากพวกเขา

ในปี 2023 ก็ถือเป็นช่วงเวลาพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะว่าซีรีส์ Doctor Who ได้เดินทางท่องเวลาและอวกาศมาเป็นเวลา 60 ปี แล้วด้วยกัน ซึ่งในครั้งนี้ก็จะมีตอนพิเศษออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน เพื่อเฉลิมฉลองซีรีส์ชุดนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2023 โดยในครั้งนี้ ก็จะได้นักแสดงจากยุคก่อนๆ อย่าง David Tennant (10th Doctor) และ Catherine Tate ที่จะกลับมารับบทด็อกเตอร์คนที่ 14 และ Donna Noble คอมแพเนียนของด็อกเตอร์คนที่สิบก็จะกลับมาด้วย รวมไปถึง Bernard Cribbins, Jacqueline King และ Karl Collins ที่จะกลับมารับบท Wilfred Mott, Sylvia Noble และ Shaun Temple ตามลำดับ นอกจากนี้แล้วก็ยังได้ Neil Patrick Harris มาร่วมรับบทในตอนพิเศษนี้เช่นกัน

ภายใต้ข้อตกลงใหม่จาก BBC และ Disney Branded Entertainment นั้น Doctor Who ซีซั่นใหม่จะสตรีมบน Disney+ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและในตลาดต่างประเทศทั้งหมดที่ Disney+ ไปทำการตลาดด้วย แต่สำหรับในสหราชาอาณาจักรและไอร์แลนด์ Doctor Who ก็จะยังออกอากาศทาง BBC เท่านั้น โดยข้อตกลงนี้ จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายน 2023 เป็นต้นไป เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับตอนพิเศษทั้ง 3 ตอน ที่จะฉายในวันครบรอบ 60 ปีของรายการนี้ และจะฉายต่อไปใน Doctor Who ซีซั่น 14″

นอกจากนี้แล้ว ทาง Telegraph ก็ยังมีการเปิดเผยว่า ทาง Disney จะเข้ามาร่วมในการผลิตอีกด้วย ทำให้สามารถยกระดับ และเพิ่มมูลค่าการผลิตซีรีส์และรวมไปถึงการนำนักแสดงเข้ามาร่วมในซีรีส์ชุดนี้อีกด้วย ทาง Charlotte Moore หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหาของ BBC เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือระดับโลกกับ Disney ที่เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบในการนำเสนอผลงานของอังกฤษไปยังส่วนอื่นๆ ทั่วโลก” และแม้ว่า Disney จะเข้ามาร่วมลงทุน แต่ทาง BBC เองก็ยังคงเป็นบรรณาธิการสูงสุดของซีรีส์เรื่องนี้ และหวังว่าโทนและเนื้อหาของซีรีส์จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะนำซีซันใหม่ของแฟรนไชส์อันเป็นที่รักนี้มาสู่ Disney+ โดยเฉพาะ และแนะนำการแสดงให้กับผู้ชมรุ่นต่อไปในตลาดมากกว่า 150 แห่งทั่วโลก” Alisa Bowen ประธาน Disney+ กล่าวในแถลงการณ์ “ซีรีส์นี้เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับแคตตาล็อกเนื้อหาทั่วโลกของเราที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” ซึ่งตัวของ Russell T. Davies โชว์รันเนอร์คนใหม่ของ Doctor Who กล่าวในแถลงการณ์เอาไว้ว่า “ผมรักรายการนี้ และนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก ด้วยวิสัยทัศน์และความสุขของ BBC และ Disney+ ร่วมกัน เราสามารถเปิดตัว TARDIS ได้ทั่วโลก เข้าถึงแฟนๆ รุ่นใหม่ในขณะที่รักษาบ้านแบบดั้งเดิมของเราไว้บน BBC ในสหราชอาณาจักร”

สำหรับแฟนๆ ในประเทศไทย ก็เตรียมตัวรอด็อกเตอร์ฮู ซีซั่น 14 กันได้เลย แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็ต้องมารอติดตามกันต่อว่าทาง Disney+ Hotstar จะเอาเฉพาะซีซั่น 14 เป็นต้นไปมาฉาย หรือจะพาทั้งจักรวาล Doctor Who ทั้ง Classic Who และ NuWho มาลงสตรีมมิ่งให้แฟนๆ ได้รับชมกัน

เตรียมตัวรับชม Doctor Who ซีซั่น 14 ในปี 2023 บน Disney+ Hotstar ประเทศไทย

sources:

  • https://deadline.com/2022/10/doctor-who-moves-to-disney-plus-outside-uk-and-ireland-1235154220/
  • https://www.abc.net.au/news/2022-10-26/doctor-who-bbc-disney-deal/101580524
  • https://www.doctorwho.tv/news-and-features/bbc-and-disney-branded-television-join-forces-on-doctor-who
  • https://www.indiewire.com/2022/10/doctor-who-disney-plus-1234775786/
  • https://www.telegraph.co.uk/news/2022/10/25/doctor-who-get-american-makeover-disney-takes-british-classic/
  • https://www.theguardian.com/tv-and-radio/2022/oct/26/doctor-who-bbc-deal-disney-plus-outside-uk-ireland-abc-australia-loses-rights
Previous

Succession ปล่อยภาพแรกของซีซั่นสี่ออกมาแล้ว!!

Andrew Bird ft. Phoebe Bridgers ปล่อยเพลง I felt a Funeral, in my Brain

Next