ประธาน CAA ออกโรงปกป้องสการ์เล็ตที่ยื่นฟ้องดิสนีย์

| |

หลังจากที่ทีมทนายความของสการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ยื่นฟ้อง Disney ที่ละเมิดสัญญาที่ว่าดิสนีย์ปล่อยภาพยนตร์ Black Widow ให้ฉายใน Disney+ ระบบ Premier Access พร้อมกับการฉายในโรงภาพยนตร์ และทางดิสนีย์ได้ตอบกลับมานั้น ล่าสุด Bryan Lourd หนึ่งในประธานบริษัท Creative Artists Agency ก็ออกมาปกป้อง สการ์เล็ต โจแฮนสัน ด้วย

Bryan Lourd หนึ่งในประธานบริษัท CAA หรือ Creative Artists Agency เอเจนซี่ผู้ดูแลศิลปินยักษ์ใหญ่ของอเมริกาเองก็ออกมาปกป้อง สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน หลังจากเธอยื่นเรื่องฟ้องร้องกับดิสนีย์ โดย Bryan Lourd ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter ว่า “พวกเขากล่าวหาคุณโจแฮนส์สันอย่างไร้ยางอายว่า เธอไม่มีความเห็นอกเห็นใจในขณะที่มีการต่อสู้กับสถานการณ์ของโรคระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศตอนนี้ พวกเขาพยายามทำให้เธอดูเป็นแบบนั้น แต่ผมรู้ดีว่าเธอไม่ใช่” ไบรอันยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าสการ์เล็ตร่วมงานกับดิสนีย์ไปแล้วในภาพยนตร์ถึง 9 เรื่อง ซึ่งนั่นทำให้ดิสนีย์และผู้ถือหุ้นได้รับเงินหลายพันล้าน

ก่อนหน้านี้ ดิสนีย์กล่าวว่าคดีฟ้องร้องของสการ์เล็ตนั้น “ไม่มีคุณธรรม” ก่อนที่จะเสริมในแถลงการณ์ว่า “คดีนี้น่าเศร้าและน่าวิตกเป็นพิเศษเมื่อเป็นการเพิกเฉยต่อผลกระทบทั่วโลกที่น่ากลัวและยืดเยื้อของการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ดิสนีย์ได้ปฏิบัติตามข้อสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้กับคุณโจแฮนส์สันอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ การเปิดตัว Black Widow บน Disney+ ระบบ Premier Access ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับค่าตอบแทนเพิ่มเติมอีก 20 ล้านเหรียญสหรัฐ จากที่เธอได้รับจนถึงปัจจุบันอย่างมีนัยสำคัญ”

Scarlett Johansson สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน - Black Widow
Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) in Marvel Studios’ BLACK WIDOW

จากสถานการณ์ของโรคระบาดในปัจจุบันทำให้เกิดการล่าช้าในฉายภาพยนตร์ Black Widow นานถึงหนึ่งปี โดยได้มีการเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก เช่นเดียวกับ Disney+ ในระบบ Premier Access ที่จะต้องสมัครสมาชิกเพิ่มในราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อรับชม ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Disney+ ได้กำไรสูงถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในแพลตฟอร์ม

บทความด้านล่างนี้จะเป็นคำแถลงฉบับเต็มของ Bryan Lourd เกี่ยวกับกรณีของสการ์เล็ต:

“ผมต้องการกล่าวถึงคำแถลงของบริษัท Walt Disney ที่ออกมาเพื่อตอบโต้ต่อคดีที่ Scarlett Johansson ลูกค้าของเรายื่นฟ้องไปเมื่อวานนี้ พวกเขากล่าวหาคุณโจแฮนส์สัสอย่างไร้ยางอายและเป็นเท็จว่า เธอไม่มีความเห็นอกเห็นใจในขณะที่มีการต่อสู้กับสถานการณ์ของโรคระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศตอนนี้ พวกเขาพยายามทำให้เธอดูเป็นแบบนั้น แต่ผมรู้ดีว่าเธอไม่ใช่

สการ์เล็ตร่วมงานกับดิสนีย์ไปแล้วในภาพยนตร์ถึง 9 เรื่อง ซึ่งทำรายได้ให้กับดิสนีย์และผู้ถือหุ้นนับพันล้าน บริษัทได้รวมเงินเดือนของเธอไว้ในแถลงการณ์เพื่อพยายามใช้เป็นอาวุธต่อต้านความสำเร็จในฐานะศิลปินและนักธุรกิจหญิง ราวกับว่านั่นเป็นสิ่งที่เธอควรละอายใจ สการ์เล็ตรู้สึกภูมิใจกับงานที่เธอทำ รวมไปถึงเหล่านักแสดง นักเขียน ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และทีมครีเอทีฟของ Marvel ทุกคนต่างก็เป็นส่วนหนึ่งในงานนี้มามากว่าทศวรรษ

คดีนี้ถูกฟ้องเนื่องจากการตัดสินใจของดิสนีย์ที่ละเมิดสัญญาของสการ์เล็ตโดยเจตนา พวกเขาจงใจย้ายกระแสรายได้และผลกำไรมาที่ฝั่ง Disney+

การโจมตีโดยตรงของดิสนีย์ต่อตัวละครของเธอและอื่นๆ เหมือนต้องการบอกเป็นนัยว่าบริษัท Walt Disney เป็นชุมชนครีเอทีฟขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ”

นอกจากฝั่งของสการ์เล็ตที่ยื่นฟ้องดิสนีย์แล้ว ล่าสุด Emma Stone นักแสดงจาก Cruella ภาพยนตร์ของทางดิสนีย์เองก็กำลังพิจารณายื่นฟ้องดิสนีย์ด้วยเช่นกัน

สำหรับสถานการณ์นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ทางดิสนีย์จะออกมาตอบโต้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

source:

  • https://www.hollywoodreporter.com/business/business-news/caa-co-chair-backs-scarlett-johansson-says-disney-shamelessly-attacked-stars-character-1234990777/
Previous

สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน ยื่นฟ้อง Disney หลังจากปล่อย Black Widow ทาง Disney+ พร้อมกับฉายในโรงหนัง

Emma Stone กำลังพิจารณายื่นฟ้องดิสนีย์หลังจากปล่อย Cruella ทาง Disney+ พร้อมกับฉายในโรง

Next