รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 3 ‘มือที่สาม’

| | ,

ดูๆ ไปนึกว่าดูคลับฟรายเดย์

อังคารคลุมโปง เป็นรายการทอล์คเรื่องลี้ลับจากวิทยุคลื่น EFM94 และได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม แล้วทีนี้ GMM25 ก็หยิบเอาอังคารคลุมโปงมาทำเป็น อังคารคลุมโปง The Series มีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน สำหรับตอนแรกเรารีวิวไปแล้วที่ ตอนที่หนึ่ง ‘บ้านกินคน’ และตอนที่สอง ‘ร้านปริศนา’

สำหรับตอนที่สองจะเป็นเรื่องผีเรื่องใหม่ และพล็อตใหญ่หลังบ้านยังคงเหมือนเดิม ซึ่งตอนที่สามนั้นมาในชื่อตอนที่ว่า ‘มือที่สาม’ ที่ได้ หลิน มชณต สุวรรณมาศ (จาก เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก และ Voice in the Rain) และ ดีเจเอิร์น ภัทรวดี บุญมีทรัพย์ นำแสดง

อังคารคลุมโปงเป็น Series Original ของ AIS Play สามารถรับชมแบบไม่มีโฆษณาได้เลยที่นี่

อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 3 ‘มือที่สาม’

‘มือที่สาม’ เป็นเรื่องราวของเพลิน (หลิน) และ นัตตี้ (เอิร์น) ที่ย้ายมาอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกันเพื่อหวังว่าจะให้ความสัมพันธ์กลับมาคืนดีกันดังเดิม แต่พอย้ายเข้ามาแล้วก็พบว่ามีเรื่องสยองจากเก้าอี้ปริศนาตัวใหม่ในห้อง

ตัวอย่าง อังคารคลุมโปง The Stories ตอน มือที่สาม I AtimeOnline

เรื่องนี้ที่ร้อนแรงใหญ่โตตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์กับแค่ผู้หญิงจูบกัน สุดท้ายฉากนั้นมีแค่แว้บเดียว แต่เรื่องก็แซ่บจริง มีความอีโรติก และมีความคลับฟรายเดย์อยู่ในตัว

เริ่มสปอยล์

เรื่องราวของอังคารคลุมโปง The Series ตอนนี้เป็นเรื่องราวของเพลินกับนัตตี้ คู่รักที่เคยทะเลาะกันเพราะประเด็นมือที่สาม นั่นก็คือ ‘พี่โก้’ พี่ผู้ชายที่ทำงานของนัตตี้ แต่ตอนนี้ทั้งเพลินและนัตตี้ก็เคลียร์กันได้เรียบร้อยแล้ว นั่นก็เลยทำให้เพลินกับนัตตี้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้มากยิ่งขึ้น ตัวของเพลินเป็นจิตรกร ไม่ค่อยมีเงิน แต่รักแฟนมาก ในใจก็ไม่อยากให้แฟนไปทำงานที่นั่นเพราะว่าเดี๋ยวต้องเจอกับพี่โก้แล้วก็จะมีประเด็นกันอีก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะว่านัตตี้ไม่อยากออกจากงาน ถ้าออกจากงานแล้วก็จะไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง

พอวันย้ายเข้าห้อง เพลินก็เห็นเก้าอี้ตัวหนึ่งวางไว้อยู่หน้าห้อง เธอก็นึกว่าเป็นของนัตตี้ ก็เลยเอาเข้ามาด้วย พอนัตตี้ไปทำงาน เพลินก็จะรู้สึกแปลกๆ บางทีก็จะเห็นเก้าอี้ลอยติดผนัง บางครั้งเก้าอี้ก็เลื่อนมาตรงหน้าเอง มีอยู่คืนหนึ่งที่นัตตี้ไม่กลับห้อง เพลินก็นอนกลับไปก่อน ตกกลางดึกก็รู้สึกว่ามีคนมากอด เพลินก็นึกว่านัตตี้กลับมาแล้ว สรุปว่าตอนเช้า ตัวนัตตี้เองก็เพิ่งจะกลับมาถึงห้องก็เลยขอจะนอนก่อน ทำให้เพลินงงแล้วก็เอาแต่ถามว่าเมื่อคืนไม่ได้กลับมาจริงๆ เหรอ นัตตี้ที่ง่วงๆ ก็นึกว่าเพลินจะหาเรื่องทะเลาะเลยหงุดหงิด ก่อนจะเดินออกจากห้องบอกถ้าไม่ให้นอนก็จะไปหาที่นอนที่อื่น

ระหว่างที่เพลินยังงงอยู่ ก็เหลือบไปเห็นรอยนิ้วมือสีดำบริเวณเอวของตัวเอง เพลินจะนอนต่อก็นอนไม่ได้ เลยออกไปหาโรงแรมนอน แต่ก็ไม่มีเงินอีก ทำได้แค่โทรหาเพื่อนสนิทแล้วเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนก็เลยหาประวัติเก้าอี้นั้นมาให้ สรุปว่าเก้าอี้มันเป็นเก้าอี้ต้องสาปที่เดิมเป็นของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ว่าตัวสามีดันไปมีเมียน้อย ตัวภรรยาก็อยากจะเลิก แต่อีกฝ่ายไม่ยอมเลิก เธอก็เลยจะทำร้าย มันก็เลยทำให้สามีต้องจับภรรยามัดไว้กับเก้าอี้แล้วเผาไฟ หลังจากนั้น เก้าอี้ต้องสาปตัวนี้ก็ถูกส่งต่อไปเรื่อยๆ แล้วถ้าใครได้ไปและมีรอยดำเกิดขึ้นที่ร่างกาย นั่นก็จะทำให้ร่างกายของคนนั้นสูญหายไปด้วยเลย

อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 3 / AIS Play/GMM25
อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 3 / AIS Play/GMM25

พอเพลินรู้แบบนี้ก็เลยกลัว แล้วก็คิดว่าใครจะทำเรื่องแบบนี้กับเธอ เพราะว่าทำแบบนี้ก็เหมือนจะหวังฆ่ากันทางอ้อมเลย จะว่าเป็นนัตตี้ก็ไม่ใช่ เป็นคนขนของก็ไม่น่าจะเกี่ยว ตอนนี้ก็เลยพุ่งประเด็นไปที่พี่โก้เพราะเคยมีประเด็นกันอยู่ พอเพลินไปหาพี่โก้หวังจะเอาเรื่อง เขาก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมกับด่าเพลินกลับไปอีกครั้งหนึ่งว่า ‘เธอนี่มันเป็นตัวถ่วงของนัตตี้จริงๆ’ เพราะว่าพี่โก้เคยยื่นข้อเสนอให้กับนัตตี้แล้ว แต่นัตตี้ก็ยังต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับเพลินเพราะว่าเพลินไม่ยอมปล่อยให้นัตตี้ไปหา แล้วก็บอกว่านัตตี้กลับห้องไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยความเป็นห่วง เพลินก็เลยรีบกลับบ้านไปเพราะว่าเก้าอี้ตัวนั้นยังคงอยู่ในห้อง

หลังจากที่เพลินกลับไปที่ห้อง ก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น สรุปแล้วเพลินก็ทุบเก้าอี้ทิ้งแล้วก็พานัตตี้ไปล้างรอยสีดำที่ติดที่มือ ระหว่างนั้นเพลินก็นึกบางอย่างออกมาได้ ภาพแฟลชแบ็กต่างๆ ย้อนเข้ามาจนทำให้คิดได้ว่านัตตี้แฟนเธอนั่นแหละที่เอาเก้าอี้เข้ามาในห้อง แต่เอาเข้าจริง นัตตี้ก็รู้สึกผิด ก็เลยรีบกลับมาช่วยเพลิน แล้วนัตตี้ก็มาทำซาบซึ้งว่าพอเกิดเหตุการณ์นี้ก็ทำให้รู้ว่าเรารักกันมากแค่ไหน แต่ยังไม่จบ ผีเก้าอี้ก็ไม่ยอม จะเอาหนึ่งในทั้งสองคนไปอยู่ด้วย ตอนแรกจะเอาเพลินไป แต่นัตตี้ไม่ยอม สรุปก็คือเพลินบอกว่าเดี๋ยวจะหาคนไปอยู่ด้วยเอง แต่ปล่อยเราไปละกัน

สรุปก็คือ นัตตี้ก็หลอกพี่โก้ให้มาหาว่าจะมีอะไรกัน พอนัวกันก็ให้พี่โก้นั่งบนเก้าอี้ต้องสาปตัวนั้นโดยไม่รู้ตัว ระหว่างนั้นนัตตี้ก็หาเชือกมัดติดกับเก้าอี้แล้วเพลินก็มานั่งข้างหลังด้วย ทำเป็นว่าคุยกันแล้วว่าจะทำแบบนี้ พี่โก้ก็หลงกล นัตตี้ก็เลยถามว่าเก้าอี้คุ้นๆ มั้ย พอเอาผ้าออก พี่โก้ก็หนีไม่ได้แล้ว ทั้งคู่ก็รีบหนีปิดห้องขังพี่โก้พร้อมเก้าอี้เอาไว้อย่างนั้น พอกลับเข้ามาอีกทีนึงก็หายไปเรียบร้อยแล้วทั้งคนทั้งเก้าอี้

เธอไม่เป็นไรใช่ไหม | HIGHLIGHT | อังคารคลุมโปงTheseries EP.3 | GMM25

ความเห็นส่วนตัว

เอาจริงๆ เลยนะ ไม่ชอบเรื่องนี้ แต่ฟังก่อน เราว่ามู้ดมันขัดในหลายๆ จุด ที่ไม่ชอบสุดคือตอนนัตตี้เฉลยว่าเป็นคนทำ คืออารมณ์มันปั่นจนจะสุดแล้ว แบบตีกันแน่นอน เละแน่ งานนี้ต้องมีคนตาย แต่มาตัดฉึบกลายเป็นโรแมนติกเฉย มีความคลับฟรายเดย์มาก ความรักไม่ผิด ผิดที่เก้าอี้ กับอีกเรื่องคือมันขายความคู่จิ้นของนัตตี้และเพลินมากจนทำให้รู้สึกว่ามันดึงความสนใจจากกประเด็นหลักอย่างประเด็นเรื่องผีไปได้เลย เลยรู้สึกขัดๆ แปลกๆ

อีกอย่างขัดใจกับบทสรุปเรื่องของเพลินและนัตตี้มาก ถ้านี่เป็นเพลินคือเลิกเท่านั้น แบบไปรวมหัวกับผู้ชายสวมเขาให้นี่ หลอกนี่ว่าเคลียร์แล้ว เลือกแล้ว แต่ความเป็นจริงคือยังคั่วกันอยู่ แล้วยังจะวางแผนกำจัดนี่ไปจากชีวิตอีก ไม่ควรให้อภัยเลยอ่ะ ไม่สมเหตุสมผลเลย

ส่วนที่ชอบก็มี เราว่าตอนนี้ภาพกับดนตรีดีมาก มันขนลุกอยู่นะ ความเสียงเครื่องสายกับปลายพู่กันสะบัด คิดถึงเพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอนตอนที่เป็นห้องโสต เสียงดนตรีแบบนี้มันน่าขนลุกจริงๆ ยิ่งมารวมกับภาพ สี ศิลปะใดๆ ก็คือน่ากลัว อีกอย่างที่ชอบคือคาแร็กเตอร์เพลินมาก โคตรเท่ นัตตี้ก็ด้วยเหมือนกัน

เรื่องนี้เฉยๆ เลยจะจบการรีวิวไว้แค่นี้ เป็นอันว่าดูเพลินๆ ก็ไม่แย่ แต่ก็เสียดายจริงๆ ที่ให้ความสำคัญกับเก้าอี้น้อย ทั้งๆ น่าจะมีอะไรให้เล่นได้อีกเยอะมากแท้ๆ

สำหรับซีรีส์อังคารคลุมโปง สามารถรับชมได้ทาง AIS Play และ GMM25 ฟรีทุกเครือข่าย ไม่มีโฆษณาคั่น

อ่านรีวิวอังคารคลุมโปง The Series ตอนอื่นๆ ได้ที่

Previous

ASSEMBLED ซีรีส์แนวสารคดีจาก Marvel Studios กับเบื้องหลังจาก Phase 4

Minari: เมื่อผักชีล้อมเติบใหญ่ในต่างแดน

Next