รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 7 ‘ลิฟต์โรงพยาบาล’

| | ,

เอ็งไม่น่าเสี้ยนบุหรี่ในโรงพยาบาลเลยอู๋!

อังคารคลุมโปง เป็นรายการทอล์คเรื่องลี้ลับจากวิทยุคลื่น EFM94 และได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม แล้วทีนี้ GMM25 ก็หยิบเอาอังคารคลุมโปงมาทำเป็น อังคารคลุมโปง The Series มีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน สำหรับตอนอื่นๆ เรารีวิวไปแล้วที่

สำหรับตอนที่เจ็ดจะเป็นเรื่องผีเรื่องใหม่ และพล็อตใหญ่หลังบ้านยังคงเหมือนเดิม ซึ่งตอนที่เจ็ดมาในชื่อตอนที่ว่า ‘ลิฟต์โรงพยาบาล’ ที่ได้ ดีเจเผือก-พงศธร จงวิลาส นำแสดง

อังคารคลุมโปงเป็น Series Original ของ AIS Play สามารถรับชมแบบไม่มีโฆษณาได้เลยที่นี่

อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 7 ‘ลิฟต์โรงพยาบาล’

‘ลิฟต์โรงพยาบาล’ เป็นเรื่องของ ‘อู๋’ (รับบทโดยดีเจเผือก) หนุ่มนักซิ่ง สิงห์บิ๊กไบค์ จนกระสบอุบัติเหตุ ขี่แหกโค้งเข้าจนได้ ทำให้อู๋ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แม้ว่าจะนอนเข้าเฝือกอยู่ ก็ไม่ได้ทำให้ความซ่าของอู๋ลดลงได้เลย จนกระทั่งเขาอยากที่จะสูบบุหรี่ขึ้นมา แต่บรรยากาศนั้นมันช่างสยองขวัญสุดๆ

Title: [ตัวอย่าง] อังคารคลุมโปง The Series ตอน ลิฟต์โรงพยาบาล I AtimeOnline

สาเหตุที่อู๋ต้องเข้าโรงพยาบาลก็เพราะว่าเขาขี่บิ๊กไบค์ไปแถวโค้งรัชดาในวันที่ฝนตกหนัก แล้วดันมีคู่สามีภรรยาขับรถตัดหน้า จนทำให้บิ๊กไบค์ของเขาเสียหลักล้ม สลบไปสามวัน อู๋ตื่นขึ้นมาก็พบว่าร่างสะบักสะบอมของตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ดูเก่าสุดๆ ในขณะที่หมอกับพยาบาลเข้ามาตรวจ หมอก็ดันเล่าเรื่องของพยาบาลที่ชื่อ ‘ยมม์’ อันเป็นตำนานเรื่องหลอนของที่นี่ให้อู๋ฟัง แต่พยาบาลก็รีบขัดบอกว่าวันนี้วันที่ 20 ธันวาคมนะ หมอไม่ควรพูดเรื่องนี้ หลังจากนั้น ทั้งหมดและพยาบาลก็รีบเผ่นหนีไปเลย ตัวพยาบาลก็แอบหันมาทำปากพูดแบบไม่มีเสียงใส่อู๋ว่า’อย่า ออก ไป เด็ด ขาด’

พอลับตาไปแล้ว อู๋ก็พยายามจะหยิบบุหรี่ แต่หันกลับมาอีกทีเจอม๊าตัวเองเข้าเต็มๆ ม๊าโผล่มาถึงก็มาบ่นๆๆ บอกว่าแกโตแล้ว ม๊าจะไม่ตีแกเหมือนเด็กๆ แต่แกต้องเฆี่ยนตีตัวเอง อู๋เลยทำประชดเอามือฟาดๆๆๆ ตัวเอง ม๊าหยุดมือไว้ แล้วยื่นรองเท้าไม้ส้นตึกของตัวเองให้พร้อมบอกว่า ใช้ตรงส้นนะ จะรู้สึกได้ดีกว่า

หลังจากที่ไล่ม๊ากลับไปแล้ว อู๋ก็ยังไม่ล้มเลิกความพยายามจะสูบบุหรี่ เขาเอาตัวเองขึ้นวิลล์แชร์แล้วกะว่าจะไปสูบบนดาดฟ้า แต่จังหวะนั้นก็ดันเข็นตัวเองไปเจอบรรยากาศแปลกๆ มากมาย สุดท้ายได้ขึ้นลิฟต์พร้อมลุงแปลกๆ คนหนึ่ง ลุงก็เล่าเรื่องพยาบาลชื่อยมม์ที่แม่ตายเพราะคนไข้แกล้งเรียกนางทั้งคืน เธอเลยกลับมาแก้แค้นด้วยการโปะยาสลบแล้วเอาคนไข้มาทิ้งปล่องลิฟต์ที่ซ่อมอยู่ จากนั้นกระโดดลงมาตายตาม แล้วจู่ๆ ก็เล่าเรื่องหลานชายที่สตอรี่ดันเหมือนเรื่องของอู๋ ในจังหวะที่กำลังรู้สึกแปลกๆ ลิฟต์ก็เปิดออกที่ชั้น 9 ข้างหน้ามีเงาพยาบาลยืนอยู่ แล้วอู๋ก็ถูกลุงถีบออกมาจากลิฟต์

ช่วงหลังจากนี้ไม่สามารถบรรยายอะไรได้เลย ต้องดูเองจริงๆ เพราะมันทั้งหลอนทั้งตลก แต่เอาเป็นว่าอู๋ต้องไปเผชิญเรื่องหลอนมากมายรวมถึงผี EDM ในลิฟต์ จนกระทั่งมีพยาบาลเข็นรถออกมา อู๋เลยขอให้พาไปส่งที่ห้อง แต่กรรมของเวรที่พยาบาลคนนั้นคือ ยมม์ อู๋เลยพยายามเอาตัวเองลงมาจากรถจนตกตุ้บลงมา แล้วอู๋ก็ยังต้องเจอกับความหลอนอีกเยอะแยะ ทั้งผีกายภาพ ผีมือที่อู๋ต้องกลิ้นใจคว้าส้นรองเท้าม๊ามาทุบเฝือก และผีสแตนดี้ที่หลอนสุดๆ

สุดท้ายตอนเช้ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาเจออู่สลบอยู่ตรงบันได หลังจากเจอเรื่องพีคๆ มาทั้งคืน อู๋ก็คิดได้ กลับตัวได้แล้ว กะจะโทรหาน้องสาว แต่ปรากฏว่าได้รู้ข่าวร้ายว่าแม่ตายไปเมื่อสามวันก่อน กลายเป็นเศร้าตอนจบไปเลยจ้ะ

อังคารคลุมโปง The Series ep 7
อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 7 / AIS Play/GMM25

ความเห็นส่วนตัว

เรารอตอนนี้อยู่แล้วเพราะกำกับโดยนักเขียน-นักวาดคนโปรด เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ จะรอดูว่ามีอะไรประหลาดๆ หลุดโลกๆ มาให้เห็นมั้ย ก็ไม่ทิ้งลายนะ นี่ประทับใจผี EDM มาก โคตรคัลท์เลย ความตลกก็มาเต็มมาก เหมือนได้ดูหนังโรงจริงๆ โดยเฉพาะช่วงที่เอาเพลงกลิ่นโรงพยาบาลมาใส่ แบบเออมันใช่เลย หนังผีสมัยก่อนมันจะประมาณนี้ ดูแล้วคิดถึงฟีลลิ่งแบบสวยลากไส้ 13 เกมส์สยอง รับน้องสยองขวัญ พวกนั้นเลย

ทีเด็ดคือชื่อ ยมม์ ที่หมอบอกไว้ว่าแค่สลับคำก็… แล้วไม่ได้เฉลยด้วยนะ ตอนแรกเราก็งงๆ แต่พอเห็นป้ายชื่อแล้วก็ อ๋อ ยม(ม์)บาล นี่เอง คิดได้ยังไง จีเนียสมาก (ไม่ใช่สรุปว่าเราคิดผิดนะ) กับเรื่องส้นรองเท้าม๊า ตอนแรกใส่มาคิดว่าเอาฮานะ แต่มันมีที่มาที่ไปความตลกของผีกายภาพก็ฮา ลุงคนนี้แค่เห็นหน้าก็คิดถึงคดีเด็ดแล้วอ่ะ ฮานำไปก่อนเล่นอีก คุณหมอกับพยาบาลตอนต้นเรื่องก็ฮาไม่ไหว โบ๊ะบ๊ะมาก ช่วยด้วย

แต่ตอนนี้ก็มีจุดที่เราติดอยู่บ้างนะ (ถ้าไม่นับความคัลท์บางอย่างที่ไม่ต้องไปหาเหตุผล) อย่างเรื่อง 20 ธันวาคมที่ยังไม่เฉลย แต่อันนี้เดาไปเองว่าอาจจะเกี่ยวกับตอนสุดท้ายซึ่งอาจจะโยงเข้าเส้นเรื่องหลัก เพราะอู๋มันก็ทิ้งท้ายไว้แล้วว่ารอดมาได้เพราะทำสัญญากับผี เป็นเหตุผลที่โทรมาเล่าในรายการวันนี้ ไหนจะเรื่องรถล้มวันอันคารในคืนฝนตกอีก นี่ว่ามันต้องมีอะไร อันนี้ยังพอรอได้ แต่ที่รู้สึกติดนิดหน่อย ก็เพราะตอนแรกเราคิดว่าจะเป็นแผนของครอบครัวที่ทำให้อู๋ได้สำนึกถึงการยังมีชีวิตแล้วกลับตัวเป็นคนดีซะอีก เพราะผีทุกตนดูรู้ที่มาที่ไป รู้ประวัติของอู๋หมดเลย ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้รู้จักกันส่วนตัว ก็แค่คนมารักษา ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวเนื่องกันมาก่อน ยิ่งพอรวมกับความคัลท์ที่ดูเว่อไปหมด แว้บนึงเลยแอบคิดว่า ม๊ากับน้องนี่เตี๊ยมกับหมอและพยาบาลจัดฉากรึเปล่า

สรุปแล้วเรื่องนี้ดี ตลกมาก ซึ้งด้วย ได้อารมณ์สี่แพร่งบวกกับสวยลากไส้ แต่ดูไปแล้วเมื่อยแขนแทนพี่เผือกมาก เข็นตัวเองแทบทั้งเรื่อง แล้วสกิลการเข็นคือเทพมาก ตอนท้ายเรื่องเส้นเรื่องหลักเริ่มมีเรื่องราวน่าสนใจแล้ว รอติดตามในตอนสุดท้ายกัน

สำหรับซีรีส์อังคารคลุมโปง สามารถรับชมได้ทาง AIS Play และ GMM25 ฟรีทุกเครือข่าย ไม่มีโฆษณาคั่น

อ่านรีวิวอังคารคลุมโปง The Series ตอนอื่นๆ ได้ที่

Previous

เตรียมตัวก่อนไปดู Promising Young Woman (2020)

ทำความรู้จัก LP ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงมากฝีมือ

Next