รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 6 ‘บ้านท้ายซอย’

| | ,

ผีก็กลัว แต่ผัวก็ต้องมี

อังคารคลุมโปง เป็นรายการทอล์คเรื่องลี้ลับจากวิทยุคลื่น EFM94 และได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม แล้วทีนี้ GMM25 ก็หยิบเอาอังคารคลุมโปงมาทำเป็น อังคารคลุมโปง The Series มีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน สำหรับตอนอื่นๆ เรารีวิวไปแล้วที่

สำหรับตอนที่หกจะเป็นเรื่องผีเรื่องใหม่ และพล็อตใหญ่หลังบ้านยังคงเหมือนเดิม ซึ่งตอนที่หกนั้นมาในชื่อตอนที่ว่า ‘บ้านท้ายซอย’ ที่ได้ เต-ตะวัน วิหครัตน์, มะปราง-อลิสา ขุนแขวง และ ดีเจโซเซฟ-อัจฉริย์ ศิริบูรณ์พิพัฒนา นำแสดง

อังคารคลุมโปงเป็น Series Original ของ AIS Play สามารถรับชมแบบไม่มีโฆษณาได้เลยที่นี่

อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 5 ‘เพื่อนในจินตนาการ’

‘บ้านท้ายซอย’ เป็นเรื่องของ ‘ชะพลู’ (รับบทโดย มะปราง) สาวร้านสะดวกซื้อ ที่ตกหลุมรัก ที (รับบทโดย เต ตะวัน) นักศึกษาหนุ่ม ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านท้ายซอย ที่เคยเป็นสำนักทรงเก่า เธอก็เลยจีบทีไปเรื่อยๆ แต่แล้วก็สังเกตเห็นอาการแปลกๆ ของที จนกระทั่งเธอได้พบกับเรื่องราวที่น่าขนลุก

[ตัวอย่าง] อังคารคลุมโปง The Series ตอน บ้านท้ายซอย I AtimeOnline

เริ่มสปอยล์

เรื่องของเรื่องก็คือบ้านท้ายซอยที่ที นักศึกษาหนุ่มที่ชะพลูชอบ ย้ายเข้ามา มันเคยเป็นบ้านของร่างทรงคนทำของ แล้วก็โดนตำรวจจับไป บ้านหลังนั้นก็เลยได้แต่ปล่อยเช่าเอาไว้ มีคนเช่ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ต้องย้ายออกไปจนกระทั่งกลายเป็นบ้านร้าง

ชะพลูที่ชอบเขาก็แอ๊วไปเรื่อยๆ แอ๊วแบบเนียนๆ แล้วก็ตีกับพี่สาวต่างแม่ชื่อส้ม เพราะถ้าส้มรู้ว่าน้องสาวชอบใครก็จะจีบแข่งด้วย วันแรกที่เจอกันก็คือคืนย้ายเข้า ทีมาซื้อมาม่ากินตอนร้านปิดแต่ไม่มีแบงค์ย่อย ก็เลยถอดสร้อยตัวเองให้ชะพลูไว้ก่อน พอวันรุ่งขึ้นก็มาขอยืมพวกจอบกับเสียมที่ร้าน ชะพลูเลยไปช่วยที่บ้านทีด้วย พอไปถึงบ้านทีถึงได้รู้ว่าทีเอาเสียมมาขุดจอมปลวกที่อยู่ในห้องห้องหนึ่ง แต่พอขุดๆ ไปปรากฏว่าเจอโพรง แล้วในโพรงมีตุ๊กตาเทียนห้อยอยู่เป็นพวงเลย ทีก็ไม่ได้คิดอะไร ไปดึงเอาสายสิญจน์ตุ๊กตาออกอีก ชะพลูก็รู้สึกแปลกๆ แล้ว

หลังจากวันนั้นทีก็หายไปสามวัน จนโผล่มาที่ร้านอีกทีพร้อมอาการไอและมีผื่นพุพองขึ้นที่คอ มาซื้อของไปเพียบเลย บอกว่าเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้าน ชะพลูเลยเนียนช่วยยกของไปส่งที่บ้าน พอถึงบ้านก็รู้สึกแปลกๆ เห็นมือมาล้วงถุงขยะ ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องที่เคยเจอจอมปลวก ต่อมาส้มก็เดินมาร้านบอกว่าทีให้ไปหาที่บ้าน อารมณ์แกล้งยั่วน้องว่าไม่ต้องตามมาแอบดูนะ ชะพลูตอนแรกก็ด่าว่าประสาท ใครจะตามไปดู ตัดภาพมาที่ตอนเย็นยืนอยู่หน้าบ้านแล้ว ชะพลูก็อ้างว่าเอาสร้อยมาคืน แต่ยังไม่ทันจะเข้าบ้านก็เจอพี่สาววิ่งออกมาหน้าตาตื่น ถามอะไรก็ไม่พูด ชะพลูงงๆ แต่ก็เดินเข้าบ้านไป ไปเจอทีนอนอยู่บนห้อง ผื่นขึ้นหน้าเละเลยแหละ แต่นางก็บอกว่าไม่ได้กลัวสักหน่อย เนี่ยเดี๋ยวลงไปทำอะไรมาให้กินนะ แต่ยังไม่ทันออกจากห้องก็ได้ยินเสียงเหมือนทีกำลังคุยกับใครอยู่ แต่แว้บเดียวนางก็ถูกมือปริศนามาดึงตกบันไดไปเสียแล้ว

พอตื่นขึ้นมาชะพลูก็เห็นทีอยู่ในห้อง พูดถึงตุ๊กตาที่ขุดขึ้นมาว่าน่าสงสารนะ ดีที่เราไปเจอ เราอยากให้ชะพลูมาอยู่ด้วยกัน อยู่ในตุ๊กตานี่ไง แล้วก็พุ่งเข้ามาจะรัดคอชะพลู แต่ชะงักไปจังหวะหนึ่งเพราะมีตุ๊กตาตัวนึงที่โดนน้ำตาเทียน ระหว่างนั้นเธอก็หนี แต่ก็ตื่นขึ้นมาเจอทีกำลังเขย่าอยู่ตรงบันได ชะพลูก็เล่าให้ทีฟังว่าฝัน แต่พอเหลือบไปเห็นคราบน้ำตาเทียนที่แขนทีก็ไม่ใช่ละ คราวนี้ทีเอาเชือกมารัดคอเธอเลย ก็เกิดการต่อสู้ขึ้น ระหว่างต่อสู้กัน ชะพลูนางก็คว้าเอาตุ๊กตามาหักแขนหักขา ตัวทีก็โดนหักไปด้วย อึดใจสุดท้ายนางเลยตัดสินใจหักคอตุ๊กตา ทีก็โดนหักเหมือนกัน นางก็รีบวิ่งออกมาจากบ้าน โชคดีที่ส้มไปแจ้งตำรวจไว้แล้ว พอตำรวจมาก็พบศพของทีเน่าตายอยู่ในห้องจอมปลวก แขนขาหักตรงตำแหน่งที่ชะพลูทำไว้เลย โดยสรุปก็คือผีที่อยู่ในตุ๊กตามาเอาวิญญาณทีไปตั้งแต่วันแรกแล้วนั่นแหละ

อังคารคลุมโปง The Series ep 6
อังคารคลุมโปง The Series ตอนที่ 6 / AIS Play/GMM25

ความเห็นส่วนตัว

ตอนนี้ยกให้เรื่องนี้เป็นที่หนึ่งในใจ ชอบมาก มากแบบมากๆ มันมีทั้งความหลอนแล้วก็ความหวานกุ๊กกิ๊กอยู่ในตัว กลมกล่อมสุด ตอนที่เขาจีบกันนี่น่ารักสุดๆ แล้วตลกความเนียนจีบหนุ่มของชะพลูมาก แต่ละสิ่งช่างหาทำสุด ตอนฉะกับพี่สาวก็ตลก ชอบรีแอคชั่นของจ๊าบที่เป็นพนักงานร้านอีกคนมาก ออกน้อยแต่ตลกทุกซีน

เรื่องนี้มีความสยองแบบหลายรูปแบบดีนะ ซีนที่คอลคุยกับทีแล้วใช้ฟีลเตอร์นั่นก็หลอน ที่คุยๆ อยู่แล้วมีฟีลเตอร์จับหน้าคนขึ้นข้างหลัง ยิ่งพอทีลุกไปแล้วมีฟีลเตอร์ขึ้นเต็มไปหมด หลอนสุดก็ตรงที่ฟีลเตอร์มันค่อยๆ เคลื่อนหน้าเข้ามาใกล้ คือเรารับรู้ได้เลยอ่ะว่าถ้ามีคนอยู่ตรงนั้นจริงๆ เขากำลังยื่นหน้ามาด้วยลักษณะแบบไหน ซึ่งมันหลอนมากๆ ทำให้ถึงเรื่องนี้จะไม่ค่อยได้เห็นผีเป็นตัวเป็นตนแต่บิ้วท์ความหลอนได้สุดๆ ไปเลย ฉากศพก็ทำได้น่ากลัวดี ตอนแรกคิดว่าจะไม่ให้เห็นช่วงหน้าแล้ว แต่พอให้เห็นแล้วแว้บนึงแล้วก็ อื้อหือ ทำดีค่ะ ความจุนจิอิโต้

นักแสดงคือมะปรางกับเตตะวันน่ารักดีๆ ปกติเราไม่ได้ค่อยได้ติดตามพวกละคร เคยดูมะปรางเล่นละครช่องวันอยู่บ้าง แต่เตตะวันได้ยินแค่ชื่อเสียงไม่เคยดูผลงาน แต่พอมาดูเรื่องนี้แล้วคือดีมากเลย น่ารักเป็นธรรมชาติมาก ทำให้อยากลองหางานอื่นๆ ของเขาดูบ้างเลย

โดยสรุป เรื่องนี้ดีค่ะ สนุกแบบที่เผลอแป๊บเดียวจบตอนแล้ว ไม่มีจังหวะไหนเดทแอร์หรือน่าเบื่อเลย ชอบความผีก็กลัว ผัวก็ต้องมีมาก เอ้อ ให้มันได้อย่างนี้ ยุคนี้แล้วผู้หญิงจีบผู้ชายก่อนมันจะทำไมล่ะ ถึงแม้จะเกือบได้ผีเป็นผัวอย่างที่มดดำในเรื่องว่าก็เหอะ!

สำหรับซีรีส์อังคารคลุมโปง สามารถรับชมได้ทาง AIS Play และ GMM25 ฟรีทุกเครือข่าย ไม่มีโฆษณาคั่น

อ่านรีวิวอังคารคลุมโปง The Series ตอนอื่นๆ ได้ที่

Previous

My Policeman ผลงานใหม่ของ Emma Corrin, David Dawson และ Harry Styles

ใช้ชีวิตให้เหมือนตำนานกับ Youn Yuh-Jung แห่ง Minari

Next